Tin về ten lua trieu tien

Bước tiến lợi hại của tên lửa Triều Tiên

Giới chuyên gia cho rằng Mỹ và Nhật Bản sẽ rất khó phát hiện và đánh chặn tên lửa Triều Tiên do Bình Nhưỡng đã đạt được bước tiến mới trong công nghệ này.

Chính quyền Mỹ cần 4 tỉ USD củng cố phòng thủ chống tên lửa Triều Tiên

Sửa chữa các tàu chiến thuộc Hạm đội 7 bị hư hỏng nghiêm trọng sau các vụ tai nạn chết người trong năm nay tốn thêm khoảng 700 triệu USD.

Tàu chiến Aegis Hàn Quốc không phát hiện được tên lửa Triều Tiên

Chiến hạm chủ lực của Hàn Quốc được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis đã không phát hiện và theo dõi được 5 đợt phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên trong năm 2019.

Tên lửa đạn đạo: Nước cờ của Triều Tiên

Việc phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm cho thấy Bình Nhưỡng đã gửi đi thông điệp cứng rắn hơn cho Mỹ.

Mỹ coi tên lửa Triều Tiên là mối đe dọa hàng đầu -

Các tên lửa tầm ngắn, tầm trung của Triều Tiên là một trong những mối đe dọa đáng lo ngại nhất, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ cho hay.

Tên lửa Triều Tiên, Trung Quốc, Iran ‘đáng quan ngại nhất’ với Mỹ

Báo cáo của Quốc hội Mỹ xếp các tên lửa của Triều Tiên vào diện đáng quan ngại, tương tự như tên lửa của Iran và Trung Quốc.

Mỹ nghi ngờ Iran tiếp tục hợp tác phát triển tên lửa với Triều Tiên

Báo cáo của Mỹ đánh giá, nhiều khả năng Triều Tiên và Iran đang tiếp tục hợp tác trong việc phát triển tên lửa, thậm chí là cả các vấn đề hạt nhân, song vẫn chưa rõ quy mô hợp tác.

Châu Âu chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa

Hãng Yonhap ngày 9.10 đưa tin các thành viên châu Âu tại HĐBA LHQ chỉ trích CHDCND Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của LHQ khi thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hôm 2.10.

Nhiều nước châu Âu chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa

Các nước châu Âu lên án việc CHDCND Triều Tiên thử tên lửa và kêu gọi “đàm phán có ý nghĩa” về giải giới hạt nhân.

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc họp không chính thức về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 8/10 đã tiến hành một cuộc họp không chính thức nhằm thảo luận về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên, đồng thời ra tuyên bố hối thúc Bình Nhưỡng có các cuộc đàm phán phi hạt nhân hiệu quả hơn với Mỹ.  

Khi nào Triều Tiên sẽ triển khai tên lửa phóng từ tàu ngầm mới?

Giám đốc Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc Nam Se-gyu mới đây cho rằng CHDCND Triều Tiên sẽ cần thêm nhiều năm nữa mới có thể triển khai tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) được thử hồi tuần trước.

Tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên giống với vũ khí của 3 cường quốc?

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công 2 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và giới phân tích đã có những đánh giá đầu tiên về mẫu tên lửa này.