Tin về ma truong dai hoc

Áp lực nghề hiệu trưởng đại học: Luôn mâu thuẫn và thỏa hiệp với

Quan hệ giữa “ông chủ” và hiệu trưởng hiện nay hướng dần theo “ông chủ” và “nhà điều hành”, sẽ có mâu thuẫn giống như trong doanh nghiệp, nhưng đó là loại mâu thuẫn tốt cho sự phát triển.

Mạng lưới gần 1.000 trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp ngữ AUF cam kết hỗ trợ giáo dục Việt Nam

(Tổ Quốc) - Sáng 05/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Sinh viên 32 trường đại học tranh tài về an toàn thông tin mạng

72 đội tuyển đến từ 32 trường đại học, học viện trên cả nước tranh tài tại cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” ngày 3/11.

Dùng thư viện bằng smartphone - “ứng dụng 4.0” thiết thực trong trường đại học

Ở môi trường đại học, thư viện được coi là nguồn thông tin, học liệu không thể thiếu cho mỗi sinh viên. Tuy nhiên trong thời đại số hóa hiện nay, mô hình thư viện truyền thống đang đứng trước nhiều thách thức.

Thành lập Hội đồng trường, các đại học lo mất quyền ''xin - cho''?

TTO - TS. Lê Viết Khuyến cho rằng điều mà các trường đại học công lập lo sợ khi thành lập Hội đồng trường là mất quyền ''xin - cho'' và hiệu trưởng nhà trường cũng mất quyền.

Hơn 40 trường đại học hàng đầu thế giới tham dự QS Fair tại Manila (Philippines)

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2019 – Khi thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết, ngày càng nhiều nhà tuyển dụng đang xem xét trình độ sau đại học để phân biệt ứng viên với đám đông. Đối với chương trình thạc […]

Phát hiện giả mạo văn bản của trường đại học để lừa đảo tuyển sinh

(Tổ Quốc) - Mới đây Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có báo cáo gửi Bộ GDĐT, Bộ Y tế về văn bản giả mạo thông báo của trường để tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019.

Princeton “vượt mặt” Harvard trở thành trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

VTV.vn -Bảng xếp hạng mới nhất các trường ĐH hàng đầu Mỹ của tổ chức US News & World Report khiến nhiều người bất ngờ khi Princeton trở thành cái tên được...

Các trường đại học hàng đầu ở British Columbia và Manitoba, Canada -

Simon Fraser University là trường đại học tổng hợp hàng đầu Canada về chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật; University of Manitoba là đại học nghiên cứu lớn nhất bang.

Vụ “Sinh viên, giảng viên điêu đứng vì... mất điểm”: Trường Đại học Công nghiệp TPHCM nói gì?

Sau khi thông tin “Sinh viên, giảng viên điêu đứng vì... mất điểm” (Báo SGGP đăng ngày 11-10), PGS-TS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp TPHCM, đã có phản hồi về thông tin này. Đồng thời, các nhà quản lý, chuyên gia cung cấp giải pháp phần mềm đã phân tích về sự cố hy hữu này.

Khai mạc giải thể thao sinh viên Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội

(GDVN) - Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Nhà giáo Việt Nam, Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội khai mạc Giải bóng đá sinh viên.

Tin Bên lề

Hơn 6.000 bạn trẻ Đà Nẵng bùng nổ cùng đại tiệc âm nhạc Highlands Coffee

Hơn 6.000 bạn trẻ Đà Nẵng bùng nổ cùng đại tiệc âm nhạc Highlands Coffee

Trong tiếng sóng biển rì rào và sự cuồng nhiệt của hơn 6.000 bạn trẻ, Đà Nẵng đã thực sự mang đến một khởi đầu không thể bùng nổ hơn cho chuỗi đại tiệc âm nhạc Highlands Coffee - 20 năm gắn kết niềm tự hào đất Việt dọc khắp 3 miền tháng 11 này.

Tin ShowBiz

VIJF – Điểm hẹn mong chờ của những người yêu nữ trang

VIJF – Điểm hẹn mong chờ của những người yêu nữ trang

Cuối năm là lúc ngành vàng bạc đá quý trên cả nước diễn ra sự kiện quan trọng: Hội chợ Quốc tế Trang sức Việt Nam VIJF. Với sự gia tăng số lượng gian hàng, doanh nghiệp tham gia cùng những mẫu mã mới, VIJF 2019 hứa hẹn sẽ là điểm hẹn chất lượng, thu hút nhiều khách tham quan nhất trong 28 kỳ hội chợ từ trước đến nay.