Tin Thế giới

Trung Quốc chính thức xây dựng Cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Trung Quốc đã công bố Phương án tổng thể xây dựng Cảng thương mại tự do Hải Nam, đánh dấu việc xây dựng cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới.

Ông Trump gặp bất lợi giữa bão biểu tình

Trong khi ông Trump đang đau đầu đối phó với làn sóng biểu tình thì cựu Phó Tổng thống Biden tiếp tục giành chiến thắng.

Phát hiện mới giúp mở ra triển vọng trong điều trị ung thư

Tất cả tế bào ung thư các loại đều là môi trường trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của Viện Khoa học Weizmann (WIS) ở Israel công bố ngày 2/6.

Chuyên gia Đức nêu bật hạn chế trong quản lý nguồn nước sông Mekong

Trong giai đoạn từ tháng 5-10/2019, lượng mưa giảm đáng kể gây ra một đợt hạn hán dai dẳng mà các chuyên gia dự báo sẽ dẫn đến thiệt hại mùa màng nghiêm trọng trong năm 2020.

Xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới, Hong Kong (Trung Quốc) gia hạn giãn cách xã hội

VTV.vn - Ngày 2/6, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm 2 tuần.

Mỹ gửi công hàm lên LHQ phản đối yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo, nước này vừa gửi một công hàm lên Liên Hợp Quốc để phản đối những yêu sách "không phù hợp với luật pháp...

Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động?

VTV.vn - Gần 100 tình huống gây khó khăn nguy hiểm, bị quấy rối khi các nhà báo tác nghiệp, đưa tin về những vấn đề xung quanh biểu tình bạo động tại Mỹ đã...

Cận cảnh thiệt hại do siêu bão Amphan gây ra tại Ấn Độ

VTV.vn - Siêu bão Amphan tiếp tục gây ra những thiệt hại nặng nề sau khi quét qua vùng duyên hải của Ấn Độ và Bangladesh, đã có gần 100 người thiệt mạng do...

Hà Nội tổ chức đối thoại với gần 1.400 doanh nghiệp về chính sách thuế

(Tổ Quốc) - Hội nghị được tổ chức trực tuyến với gần 1.400 doanh nghiệp, NNT tại 26 điểm cầu (Văn phòng Cục Thuế TP. Hà Nội và 25 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã và khu vực trên địa bàn thành phố).

Những vụ sát hại, phân biệt sắc tộc gây rúng động nước Mỹ

Cứ mỗi khi có một sự việc đáng tiếc nào đó xảy ra đối với người da màu thì làn sóng biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc lại dấy lên mạnh mẽ ở Mỹ.

Nhà hàng của ''vua đầu bếp'' Christine Hà cũng bị đập phá

Trên trang cá nhân, Christine Hà chia sẻ sự buồn bã khi nhà hàng của cô bị người biểu tình đập phá. Nữ đầu bếp mong muốn sự việc sớm được giải quyết.

Ấn Độ: Nữ sinh tự thiêu vì không có smartphone để học trực tuyến

TPO - Một sĩ quan cảnh sát cấp cao cho biết nữ sinh tự sát vì buồn bã và lo lắng rằng mình sẽ không thể học tiếp do nhà không có TV, điện thoại thông minh.