Tin về van khan ram thang gieng

Nhớ về một lớp thanh niên chân đất xung phong vào đời

TTO - Cách nay tròn 45 năm, hàng vạn thanh niên trong màu áo Thanh niên xung phong (TNXP) tập trung tại sân vận động Thống Nhất của thành phố Sài Gòn để tỏa đi các hướng, chủ yếu là về các vùng gian khó, với lý tưởng ''vá lại vết thương chiến tranh''.

Arsenal và những kịch bản hậu Ozil, Sanchez | Bóng Đá

Việc Ozil và Sanchez rời Arsenal không còn là tin đồn. Nó đang hiển hiện trước mắt khi cả người đại diện của bộ đôi này lẫn HLV Wenger đều lên tiếng xác thực.

Brendan Rodgers xác nhận Leicester không bán James Maddison | Bóng Đá

Phía đội chủ sân King Power vừa gửi thông điệp đanh thép cho đối tác của mình.

Đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng, cả họ bị ong đốt nhập viện

Tại đây, khi mọi người đang dọn dẹp cây cối thì bất ngờ bị một đàn ong rừng tấn công khiến hàng chục người phải đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Trong số người bị ong đốt có ông Phạm Văn H. (63 tuổi) phải chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu...

Hồi sinh vùng rốn lũ

Trở lại vùng lũ Quảng Bình, nơi bị trận đại hồng thủy tháng 10-2020 vùi dập, màu xanh mướt mắt của lúa thì con gái đang mơn mởn. Những tang thương chỉ còn là quá khứ. Từ vườn tược đến cánh đồng, mọi thứ hồi sinh mạnh mẽ.

Chen nhau đi lễ chùa dịp rằm tháng giêng

TTO - Chen lấn cướp lộc, nghi ngút khói nhang, đốt vàng mã hàng triệu đồng, mâm cao cỗ đầy, người người chen chúc cả lòng đường giao thông để dâng sao giải hạn... vẫn tiếp tục diễn ra trong mùa lễ hội này.

Chấn hưng văn hóa đi chùa: Làm sao dẹp nạn trục lợi tâm linh?

TTO - Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Ngọc Tiến cho rằng, để dẹp nạn cuồng tín cầu cúng dâng sao giải hạn, vai trò quan trọng nhất thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Nhiều chùa không có cảnh biến tướng

TTO - Rằm tháng Giêng năm nay, nhiều chùa ở miền Trung và miền Nam đón du khách đến chùa trong không khí yên bình, không có những cảnh tượng bát nháo.

Đình Vạn Phước đón nhận bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

Ngày 14/3, tại xã Mỹ Lệ (huyện Cần Đước, Long An) đã diễn ra lễ khánh thành và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cấp cho Đình Vạn Phước.

Đình Vạn Phước đón nhận bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

Ngày 14/3, tại xã Mỹ Lệ (huyện Cần Đước Long An) đã diễn ra lễ khánh thành và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh, cấp cho Đình Vạn Phước.

Mùng 1, hoa tươi giảm giá, dâu tây siêu rẻ

Hôm nay 13/3 ( tức Mùng 1/2 Âm lịch), ngày đầu tháng trùng đúng nghỉ cuối tuần. Trong khi giá hoa tươi quay đầu giảm thì nhiều loại hoa quả lại tăng giá.

Mùng 1, hoa tươi giảm giá, dâu tây siêu rẻ

TPO - Hôm nay 13/3 ( tức Mùng 1/2 Âm lịch), ngày đầu tháng trùng đúng nghỉ cuối tuần. Trong khi giá hoa tươi quay đầu giảm thì nhiều loại hoa quả lại tăng giá.