Tin về thich thanh toan

''Gần 60.000 tăng ni, vài vị làm việc không đúng ảnh hưởng tới cả Giáo hội''

TTO - Theo hòa thượng Thích Thanh Đạt, trong gần 60.000 tăng ni, một vài vị không giữ đúng giáo lý nhà Phật như sư Thích Thanh Toàn - chùa Nga Hoàng hay sư Thích Trúc Thái Minh - chùa Ba Vàng, thì với xã hội ‘là thường tình’, ‘không nặng nề’.

''Gần 60.000 tăng ni, vài sư Thích Thanh Toàn, Thích Trúc Thái Minh là thường!''

TTO - Theo hòa thượng Thích Thanh Đạt, trong gần 60.000 tăng ni, một vài vị không giữ đúng giáo lý nhà Phật như sư Thích Thanh Toàn - chùa Nga Hoàng hay sư Thích Trúc Thái Minh - chùa Ba Vàng, thì với xã hội ‘là thường tình’, ‘không nặng nề’.

Sư Thích Thanh Toàn đi vắng, chưa bàn giao chùa Nga Hoàng và làm rõ khối tài sản 300 tỷ

Sáng 10/10, Đại đức Thích Tâm Vượng cho Dân Việt biết, đến thời điểm hiện tại ông Lê Hữu Long (tức sư Thích Thanh Toàn) không có mặt tại chùa Nga Hoàng nên chưa bàn giao chùa cũng như chưa tiến hành được việc xác minh, làm rõ khối tài sản 300 tỷ.

Xử lý tài sản của sư Thích Thanh Toàn: ''Nếu thầy Toàn còn nợ tiền đất thì sao?''

TTO - “Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Giáo hội, nhưng trước tiên phải xác minh rõ nguồn gốc tài sản, chứ ví dụ đất đó thầy Toàn vẫn còn đang nợ tiền của dân thì chả nhẽ tự dưng chúng tôi lại ôm cái số nợ đó cho thầy Toàn à?”

Không ai bước chân vào tu hành lại có được khoản tiền tới 300 tỷ

Sư thầy Thích Đức Tuân - trụ trì chùa Bạch Liên (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho rằng phải làm rõ nguồn gốc số tiền 300 tỷ mà sư Thích Thanh Toàn nói là tài sản riêng, xin được giữ lại sau khi hoàn tục.

‘Tài sản của sư Toàn’ thuộc về giáo hội

(PL)- Những ngày qua, dư luận bức xúc về việc sư Thích Thanh Toàn (thế danh Lê Hữu Long) xin giữ lại tài sản thuộc sở hữu cá nhân sau khi xả giới hoàn tục. Theo lời sư Toàn thì trang trại, đất đai là tài sản cá nhân của ông này trị giá 200-300 tỉ đồng.

Sư Thích Thanh Toàn nói có thể lấy vợ, ăn chơi thoải mái: ''Chỉ có người không bình thường mới phát ngôn như vậy''

Hòa thượng Thích Gia Quang cho rằng sư Thích Thanh Toàn có đầu óc ''không bình thường'' mới phát ngôn như vậy và là “con sâu'' làm ảnh hưởng hình ảnh Phật giáo.

Thu hồi toàn bộ đất mua bán vi phạm của sư Thích Thanh Toàn quanh chùa Nga Hoàng

Ngày 9-10, UBND huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang hoàn tất báo cáo về các sai phạm của sư Thích Thanh Toàn liên quan đến việc mua bán, sử dụng đất đai, xây dựng trái phép tại chùa Nga Hoàng (ở xã Hợp Châu, Tam Đảo), đồng thời đề nghị thu hồi diện tích đất mua bán, sử dụng trái phép của sư Toàn trong thời gian trụ trì chùa Nga Hoàng.

Thượng tọa Thích Đức Thiện: Theo Luật Phật thì sư Toàn không có quyền sở hữu tài sản

Ngày 9-10, trao đổi với báo chí, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tài sản của sư Thích Thanh Toàn do giáo hội định đoạt. Sư Toàn không có quyền sở hữu tài sản, tài sản tại chùa đều do tăng đoàn quản lý.

Đề xuất thu hồi gần 6.000 m2 đất của trụ trì chùa Nga Hoàng -

Chính quyền địa phương đề xuất tạm thu hồi gần 6.000 m2 đất mà sư Thích Thanh Toàn đã mua, trong khi chờ các sở ngành và Giáo hội đưa ra hướng xử lý.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng việc sư Toàn xin giữ tài sản 200-300 tỷ

Thượng tọa Thích Đức Thiện Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam trả lời Tiền Phong quanh câu chuyện sư Thích Thanh Toàn đề nghị xin giữ lại tài sản 200-300 tỷ đồng.

Giáo hội PGVN: Thầy Toàn không có quyền giữ tài sản 200-300 tỷ đồng

Xung quanh câu chuyện sư Thích Thanh Toàn đề nghị xin giữ lại tài sản 200-300 tỷ đồng, Thượng tọa Thích Đức Thiện Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cho biết thầy Toàn đứng tên chỉ có hơn 6.000m2 đất và một số đất thủy lợi. Dù có đúng theo luật đất đai nhưng theo Luật Phật, một vị Tỳ kheo khi xuất gia thì tất cả tài sản được sử dụng đó đều thuộc về Tăng (Tăng đoàn).