Tin về myanmar

ASEAN và Úc phối hợp chặt chẽ duy trì hòa bình Biển Đông, bàn vụ Myanmar

TTO - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Úc ngày 17-3 thảo luận các vấn đề về Biển Đông và Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), cũng như kêu gọi kiềm chế, giảm bạo lực và duy trì tiến trình dân chủ tại Myanmar.

Bắc Kinh đề nghị Myanmar tăng cường bảo vệ công dân và doanh nghiệp Trung Quốc

Ngày 17/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đề nghị Myanmar tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn của công dân và doanh nghiệp của Trung Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Nhiều người Myanmar trốn sang Ấn Độ lánh nạn bạo lực

Ngày càng có nhiều người phản đối chính quyền quân sự và tình trạng bạo lực ở Myanmar chạy trốn sang quốc gia láng giềng, Ấn Độ.

Giáo hoàng Francis tuyên bố vì bình yên, sẵn sàng quỳ gối trên đường phố Myanmar

(NLĐO) - Giáo hoàng Francis hôm 17-3 đưa ra yêu cầu mới nhất kể từ cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar diễn ra hồi đầu tháng 2.

Đức Giáo hoàng Francis: ''Ngay cả ta cũng sẽ quỳ ở Myanmar''

TTO - Đức Giáo hoàng Francis một lần nữa lên tiếng về tình hình Myanmar ngày 17-3. ''Ngay cả ta cũng sẽ quỳ xuống đường phố Myanmar và thốt lên xin hãy dừng lại bạo lực'', người đứng đầu Vatican chia sẻ.

Bắc Kinh kêu gọi Myanmar quyết liệt bảo vệ công dân Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Myanmar có biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo an ninh cho công dân Trung Quốc sau nhiều vụ đốt xưởng may Trung Quốc tại Myanmar gần đây.

SCMP: Lối thoát duy nhất cho Myanmar

Kinhtedothi - Nhận định tình hình bất ổn tại Myanmar hiện nay, SCMP cho rằng, quân đội và Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) một lần nữa phải tìm cách chia sẻ quyền lực, vì lợi ích của người dân và các quốc gia đã đầu tư rất nhiều vào nền kinh tế Đông Nam Á này.

Quân đội Myanmar phát lệnh bắt đại diện nhóm chính phủ dân sự về ''tội phản quốc''

TTO - Nhằm gây sức ép lên nhóm các lãnh đạo dân chủ, quân đội Myanmar phát lệnh truy nã ông Sa Sa là đại diện quốc tế của Ủy ban đại diện chính phủ dân sự (CRPH) với tội danh phản quốc.

Công ty mẹ Uniqlo thành nạn nhân trong biểu tình Myanmar

2 nhà máy của Fast Retailing bị phóng hỏa là dấu hiệu xấu với ngành may mặc - động lực tăng trưởng kinh tế của Myanmar.

Trung Quốc yêu cầu doanh nghiệp nhà nước sơ tán nhân viên khỏi Myanmar

TPO - Trung Quốc vừa yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước sơ tán những nhân viên làm ở vị trí không quan trọng khỏi Myanmar, sau khi vài chục nhà xưởng của Trung Quốc ở Myanmar bị tấn công trong làn sóng biểu tình dữ dội.

Bị tố chi tiền cho người biểu tình chống chính biến Myanmar, quỹ của tỉ phú George Soros nói gì?

Ngày 17.3, Reuters đưa tin Quỹ Xã hội mở (Open Society Foundations-OSF) của tỉ phú George Soros đã kêu gọi chính quyền quân sự Myanmar lập tức thả một nhân viên của quỹ này, đồng thời bác bỏ các cáo buộc về sai phạm tài chính.

Quỹ của tỉ phú George Soros đề nghị Myanmar thả người

Quỹ Xã hội mở của tỉ phú George Soros chỉ trích Myanmar bắt giữ người của chi nhánh tại nước này, đồng thời kêu gọi trả tự do ngay lập tức.