Tin Thế giới

Thế giới ngày qua

Ít nhất bảy cảnh sát Áp-ga-ni-xtan chết, ba người bị thương trong một vụ tiến công của lực lượng Ta-li-ban tại tỉnh Pha-ra ở miền tây. Vụ việc xảy ra đêm 27-5, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc. Trước đó, Ta-li-ban đồng ý ngừng bắn ba ngày nhân lễ Hiến sinh kết thúc tháng Ra-ma-đan. Chính phủ Áp-ga-ni-xtan trả tự do cho khoảng 900 tay súng Ta-li-ban.

Bức ảnh khiến hàng tỷ người rơi lệ: Từ đôi thanh mai trúc mã trở thành vợ chồng và nụ hôn động viên tạo nên kỳ tích cho người đang nguy kịch

Bức ảnh được chụp trong phòng chăm sóc đặc biệt khi cụ ông vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài.

Tàu chiến Mỹ lại đụng độ lực lượng Trung Quốc gần Hoàng Sa

Ngày 28.5, Hải quân Mỹ lại tiếp tục thách thức các yêu sách về chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, theo CNN.

Mỹ điều tàu USS Mustin ra Biển Đông, Trung Quốc tuyên bố đã cảnh báo, xua đuổi

TTO – Hải quân Mỹ ngày 28-5 thông báo tàu USS Mustin đã tiếp cận khu vực gần quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông. Một lần nữa, Trung Quốc nói đã cảnh báo và xua đuổi tàu Mỹ.

Quỹ phát triển vaccine ngừa COVID-19 do châu Âu khởi xướng nhận quyên góp cao

Hoạt động gây quỹ dành cho công tác nghiên cứu, sản xuất và triển khai vaccine ngừa COVID-19 trên quy mô toàn cầu do Ủy ban châu Âu (EC) khởi xướng đã thu được kết quả ngoài mong đợi.

WIPO ủng hộ việc cung cấp vaccine phòng chống COVID-19 cho toàn thế giới

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) của Liên hợp quốc ngày 27/5 đã hoan nghênh các nỗ lực phát triển vaccine phòng chống dịch COVID-19 và cung cấp cho toàn thế giới, nhưng cảnh báo chính vấn đề bản quyền đang gây cản trở cho quá trình này.

Các hãng dược phẩm chạy đua tìm kiếm vaccine phòng ngừa COVID-19

Công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh ngày 28/5 cho biết hãng này sẽ mở rộng sản xuất các loại tá dược để phục vụ công tác bào chế 1 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 vào năm 2021. 

EMA giám sát nghiên cứu, lưu hành vaccine ngừa COVID-19

Ngày 27/5, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo cơ quan này đã được ủy quyền tiến hành

Cuộc giải cứu nghẹt thở trên truyền hình Mỹ: Bé gái được bế ra khỏi giếng hẹp khiến hàng triệu người vỡ òa và câu chuyện đáng buồn sau đó

Sứ mệnh giải cứu em bé 18 tháng tuổi đã thành công vang dội, khiến hàng triệu người xúc động. Nhưng sau đó, cả bố mẹ của đứa trẻ lẫn một nhân viên cứu hộ đều gặp phải những bước ngoặt đáng buồn do sự nổi tiếng bất ngờ.

Anh ''rộng tay'' với người Hong Kong nếu Trung Quốc không rút dự luật an ninh

TTO - Ngoại trưởng Anh ngày 28-5 tuyên bố Anh sẽ nâng quyền lợi cho người Hong Kong sở hữu hộ chiếu hải ngoại (BNO) nếu Trung Quốc không từ bỏ dự luật an ninh quốc gia mới.

COVID-19 khiến người Italy quay lại công việc nhà nông từ thời cha ông

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến trật tự xã hội và nền kinh tế đảo lộn, ngày càng nhiều người Italy quay trở về với các công việc nhà nông.

Lo ngại làn sóng COVID-19 thứ hai, Italy vẫn tiếp tục nới lỏng lệnh phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trong một động thái nhằm tiếp tục nới lỏng lệnh phong tỏa, Italy đã chính thức cho phép mở cửa trở lại các bãi biển trên khắp cả nước kể từ ngày 25/5. Ngoài ra, các trung tâm thể thao, phòng tập thể hình, hồ bơi cũng được phép bắt đầu hoạt động kể từ thời điểm này.