Tin Xã hội

Có thể mất mạng trong tích tắc nếu ăn nhầm phải So biển

(Tổ Quốc) - Trứng sam là thức ăn ngon và bổ, còn trứng so rất độc, nếu ăn phải trứng So và thịt So sẽ bị ngộ độc dẫn tới tử vong nhanh chóng. Tuy nhiên, Sam biển và So biển lại có hình thức rất giống nhau dễ gây nhầm lẫn.

Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn ''Nghệ thuật quần chúng'' năm 2020

(Tổ Quốc) - Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn ''Nghệ thuật quần chúng'' năm 2020; Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian; Phú Yên đình Cảnh Phước đón Bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là những điểm tin văn hóa nổi bật tại một số tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ.

Tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các thiết bị bảo hộ y tế

Để tận dụng được cơ hội xuất khẩu thiết bị bảo hộ y tế, các doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu thông tin thị trường nhập khẩu, nhu cầu về số lượng và cả tiêu chuẩn nhập khẩu trong lĩnh vực này.

Đến 15h ngày 3/6 đã có 302 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Tính đến 15h ngày 3/6/2020, đã có 302 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó, 4 bệnh nhân gần đây nhất được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh thái bình.

Hà Nội bác kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm 8B Lê Trực

TPO - UBND thành phố Hà Nội cho biết, kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm công trình 8B Lê Trực là không có cơ sở. Việc đề nghị tự khắc phục vi phạm là không có cơ sở xem xét do quá trình đã kéo dài và UBND quận Ba Đình đã quyết định biện pháp cưỡng chế theo quy trình và quy định của pháp luật.

Một trưởng phòng Bộ Công an làm Phó Giám đốc Công an Vĩnh Long

TPO - Trung tá Ngô Đức Thắng - Trưởng Phòng Tổng hợp, Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long.

Sau kè bê tông đúc, Hồ Gươm được lát đá đá tự nhiên

TPO - Sau khi kè Hồ Gươm, toàn bộ đường dạo quanh hồ được lát đá tự nhiên, đá có xuất xứ từ Bình Định.

Đại gia lái ôtô tông chết người rồi kêu “lính” nhận thay đã được tại ngoại

Tổng Giám đốc Phạm Văn Són lái ôtô tông chết người đi xe máy nhưng không dừng lại cứu chữa nạn nhân mà bỏ chạy rồi cho tài xế “thế thân”.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh

4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Họ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đến nay đã có 2-3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tung tin kết hôn muộn bị phạt tiền, hai người bị công an triệu tập

Tung tin ''phạt tiền 5-10 triệu với những trường hợp kết hôn muộn'' trên facebook, hai người tại Mỹ Đức (Hà Nội) bị công an triệu tập và phạt hành chính.

Bí thư TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại huyện Bình Chánh

Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc A không thể hiện tinh thần, ý chí xử lý sai phạm đến cùng; không kịp thời báo cáo chính xác với cấp trên; không giáo dục, nhắc nhở, xử lý các cá nhân môi giới dù đã có danh sách; ban hành quyết định xử lý vi phạm nhưng không thực thi biện pháp khắc phục hậu quả,…

Đang nghiên cứu thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc, Kiên Giang là địa phương đang được đề xuất thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, bắt đầu cho kế hoạch tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế. Tuy nhiên thí điểm này chỉ thực hiện khi đáp ứng được các điều kiện chặt chẽ.