Tin Sức khỏe

Bé gái 11 tuổi uống thuốc ngủ vì ''ba mẹ thương em hơn con'', bạn trong lớp chê bai

TTO - Nghĩ bố mẹ thương em gái hơn mình và bị bạn bè trong lớp chê bai ngoại hình, không cho chơi chung, bé gái 11 tuổi dành dụm tiền tiêu vặt mua hộp thuốc ngủ về uống tự tử.

4 bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Quảng Nam sạch bóng Covid-19

(NLĐO) – Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam trải qua 41 ngày không có ca bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng, tất cả các trường hợp mắc bệnh đều đã được xuất viện.

Chất lượng không khí ở Hà Nội lại cảnh báo đỏ, nguy hại sức khỏe

Hệ thống theo dõi chất lượng không khí PAM Air đã ghi nhận hàng chục điểm có chỉ số chất lượng không khí (AQI) từ 160-196 (cảnh báo đỏ), thậm chí có một điểm lên ngưỡng cảnh báo màu tím...

Những thói quen trong ăn uống hầu hết mọi người đều có nhưng lại thực sự khiến bạn dễ bị ảnh hưởng sức khỏe

Những thói quen ăn uống không đúng cách gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe, dẫn đến sức đề kháng bị suy giảm, nguy cơ mắc bệnh cao, khi mắc bệnh sẽ bị nặng hơn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đà Nẵng hướng dẫn nhập cảnh và cách ly y tế

Chiều 29-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở ban ngành liên quan về việc hướng dẫn việc nhập cảnh và cách ly y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Quảng Nam xuất viện

TTO - Hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của tỉnh Quảng Nam đã được bệnh viện cho xuất viện, như vậy tính đến nay tỉnh Quảng Nam xem như đã hết COVID-19.

14 mẹo sinh tồn có thể cứu mạng bạn một ngày nào đó

Những mẹo sinh tồn dưới đây rất cần thiết vì nó sẽ có ích trong những tình huống nguy cấp.

Từ ngày 2-10, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẽ đi vào hoạt động

TTO - Thời gian đầu, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (Q.9) sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú, dự kiến đến cuối tháng 12-2020 có thể tiếp nhận 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Làm gì khi những người trẻ đã có biểu hiện suy buồng trứng sớm

Thông thường phụ nữ ở độ tuổi 40-50 mới mãn kinh, suy buồng trứng. Ngày nay, nhiều phụ nữ tuổi 30, thậm chí mới hơn 20, đã suy buồng trứng chưa rõ nguyên nhân.

Cô gái Hà Nội 25 tuổi đang độc thân nhưng đã mãn kinh

Độ tuổi phụ nữ mãn kinh dao động 40-50 tuổi nhưng đã có trường hợp ngoài 20 tuổi đã mãn kinh.

Phải rạch ròi công - tư trong mua sắm thiết bị y tế

TTO - Để tránh nâng khống giá thiết bị y tế, phải kiểm soát được khâu thẩm định giá, phải xác định thu của người bệnh bao nhiêu tiền 1 ca...

Dinh dưỡng cho miễn dịch khỏe mạnh – chìa khóa để con không còn ho, sốt, sổ mũi khi giao mùa !

Giao mùa là thời điểm trẻ ốm bệnh nhiều nhất, thường xuyên bị ho, sốt, sổ mũi. Để khắc phục tình trạng này, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ để xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng bệnh hiệu quả và giảm thiếu tối đa việc sử dụng thuốc điều trị.