Tin về cung ram thang gieng

Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”

Những hình ảnh về buổi cúng tổ này cũng được lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Mọi người ai nấy đều bất ngờ, một số người nêu ý kiến cho rằng thời điểm dịch bệnh việc tụ tập đông đúc như trên là một điều cực kỳ nguy hiểm.

Mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng vạn người mê của những bà mẹ đảm

Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm. Vì thế vào ngày này, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn để cầu bình an, no đủ cho cả năm. Với ý nghĩa trước là để kính Phật, gia tiên, sau là để cầu mong tài lộc, rằm đầu tiên trong năm.

Cách làm nem ốc giòn sựt, ngon đúng chuẩn để cúng Rằm tháng Giêng

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Hoa tươi cúng Rằm tháng Giêng "rẻ chưa từng thấy", gà cúng và các thực phẩm khác tại chợ dân sinh ít biến động

Với quan niệm của người dân “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, thị trường hàng hóa, đồ cúng tại các chợ Hà Nội đang rất sôi động. Năm nay các loại hoa tươi lại có giá rẻ chưa từng thấy và các mặt hàng khác đang giữ ở mức ổn định.

Clip: Dịch vụ đồ cúng giao tận nhà ''đắt như tôm tươi'' trong ngày rằm tháng Giêng vì người dân ngại ra đường do dịch Covid-19

Vì tâm lí lo ngại tình hình dịch bệnh và tại các địa điểm mua sắm đồ lễ sẽ tiếp xúc nhiều người nên một số gia đình đã lựa chọn dịch vụ đồ cúng để được sắp đồ lễ từ A-Z tận nhà.

Những bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất

Kinhtedothi - Theo phong tục của người Việt, rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một ngày lễ rất quan trọng, không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm. Vào ngày này, các gia đình thường sắm 2 lễ cúng: Lễ cúng Phật và lễ cúng Gia tiên.

Sau rằm tháng Giêng, 2 cung hoàng đạo này được phú quý quấn thân

Được phúc tinh cao chiếu, quý nhân phù trợ, 2 cung hoàng đạo này phất lên như diều gặp gió.

Cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 vào ngày, giờ nào tốt nhất?

Kinhtedothi - Cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 tốt nhất vào ngày chính rằm (15 tháng 1 âm lịch); khung giờ tốt cúng tốt nhất là giờ Ngọ tức 11 giờ - 13 giờ, tốt hơn cả là chính Ngọ (12 giờ trưa).

Gợi ý mâm cúng Rằm tháng Giêng ngon đẹp để chị em tham khảo

Người Việt quan niệm “lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” bởi đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới cầu mong một năm luôn gặp bình an, may mắn.

Những thế gà độc đáo trên cỗ cúng rằm tháng Giêng

TTO - Những con gà cúng được người dân Hà Tĩnh bỏ nhiều công sức để tạo các thế rất độc đáo khiến người chiêm ngưỡng không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Cúng Rằm tháng Giêng và những điều không phải ai cũng biết

VTV.vn - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam.