Tin Thế giới

Đa phần người dân Nga bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

Kết quả chính thức kiểm 90% số phiếu cho thấy đã có gần 78% cử tri ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp, trong khi 21% phản đối.

Kỳ vọng là thành tựu lớn cho Trung Quốc trong năm 2020, lời hứa hàng đầu của Chủ tịch Tập bất ngờ ''rơi thế khó''

(Tổ Quốc) - Năm 2020 vốn dĩ được kỳ vọng sẽ là thời điểm Bắc Kinh tuyên bố chấm dứt đói nghèo tuyệt đối tại Trung Quốc nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều thứ thay đổi.

Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar: 113 người chết, 200 người bị chôn vùi

TTO - Vụ sạt lở tại một mỏ khai thác ngọc bích ở miền bắc Myanmar khiến ít nhất 113 người chết, 200 người đang bị chôn vùi.

Đại học Mỹ: Phát hiện bất ngờ về nguồn gốc lây lan dịch Covid-19 ở Bắc Kinh

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy đợt lây lan dịch Covid-19 mới ở Bắc Kinh có thể có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á hoặc Nam Á.

Cười ngất trước bộ kỷ yếu khối lớp 12: Khi ''dân chuyên'' đã ra tay thì mọi người chỉ có nước cười lăn lóc

(Tổ Quốc) - Điều đáng chú ý ở đây không phải là độ hoành tráng của bộ kỷ yếu mà chính là những câu nói ''chất như nước cất'' của các bạn học sinh.

Lính dù Mỹ ồ ạt tập trận đánh chiếm đảo ở Thái Bình Dương

(NLĐO) - Hàng trăm lính dù Mỹ vừa tập trận nhảy dù chiếm căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam thuộc Thái Bình Dương vào ngày 30-6.

Số người chết trong vụ sập mỏ ở Myanmar tăng lên trên 100 người

Giới chức địa phương thông báo trên 100 người đã thiệt mạng trong vụ sập mỏ đá quý xảy ra ngày 2/7 tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar vào sáng cùng ngày.

Thủ tướng Israel tiếp tục thảo luận kế hoạch sáp nhập khu Bờ Tây

Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 1/7 cho biết trong những ngày tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ tiếp tục thảo luận với giới chức an ninh nước này cũng như với Mỹ về kế hoạch sáp nhập khu Bờ Tây.

Pakistan tạm thời cấm trò chơi điện tử trực tuyến PUBG

Trước nhiều ý kiến tại Pakistan phản ánh trò chơi điện tử trực tuyến PlayerUnknown''s Battlegrounds (PUBG) có thể gây nghiện và là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ bạo lực tại nước này, ngày 1/7, nhà chức trách Pakistan đã quyết định tạm thời chặn trò chơi nổi tiếng trên.

''Áp luật an ninh Hong Kong là vi phạm tuyên bố Trung-Anh''

(PLO)- Anh nói rằng việc Trung Quốc áp luật an ninh quốc gia lên Hong Kong là vi phạm quyền tự do của người dân thành phố này.

''Áp luật an ninh Hong Kong là vi phạm tuyên bố Trung-Anh''

(PLO)- Anh nói rằng việc Trung Quốc áp luật an ninh quốc gia lên Hong Kong là vi phạm quyền tự do của người dân thành phố này.