Xử lý nóng cán bộ hành dân đổi tên 4 lần không xong

06/11/2019 13:40(5 tháng trước)
Nguồn :  

Trao đổi với Đất Việt sáng 6/11,  ông Hồ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, trong cuộc họp sáng cùng ngày phường đã thống nhất hình thức xử lý đối với ông Trần Hoài Nam.

"Đảng ủy phường thống nhất giao UBND thực hiện phân công lại công việc đối với cán bộ Trần Hoài Nam. Cụ thể, anh Nam vẫn sẽ là cán bộ tư pháp, nhưng không làm vấn đề hộ tịch, không bố trí công việc tại bộ phận một cửa. Anh Nam sẽ chịu trách nhiệm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thi hành án", ông Dũng cho biết thêm.

Can bo ho tich 'hanh dan': Buon chuyen gia dinh
Trụ sở UBND Phường Tân Chính.

Theo ông Dũng, Đảng ủy phường đã quán triệt, không cho phép cán bộ của phường gây khó dễ, "hành" dân trong khi xử lý các thủ tục hành chính. Việc "hành" dân là không thể chấp nhận được.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Chính nhấn mạnh, cán bộ làm việc ở tổ một cửa thì không thể có thái độ không hay đối với dân, dù mới chỉ bị phản ánh một lần nhưng lãnh đạo phường sẽ xử lý nghiêm khắc để noi gương cho cán bộ khác.

Qua tường trình, ông Trần Hoài Nam cho biết, trong ngày xảy ra sự việc, ông này bị tác động tâm lý từ việc ở gia đình nên mới có thái độ không đúng mực với người dân.

Theo Bí thư Đảng ủy phường Tân Chính, ông Nam là cán bộ công tác ở phường Tân Chính khá lâu năm. Chính vì công tác lâu năm nên cán bộ này đòi hỏi thủ tục rườm rà. Mặt khác, do có việc gia đình nên mới xảy ra cơ sự.

Trước đó, đầu tháng 9/2019, UBND quận Thanh Khê có nhận phản ánh từ công dân Trần Công Ba (trú tại địa phương) về việc bị làm khó khi đến UBND phường Tân Chính làm thủ tục đổi tên cho con.

Cụ thể, ông Ba xin làm thủ tục đổi tên cho con vì bị trùng với tên em ruột của ông ngoại. Lần đầu, cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam yêu cầu ông Ba làm giấy xác nhận bị trùng tên và phải có trưởng tộc, cơ quan thẩm quyền ký xác nhận.

Sau khi hoàn thành, vợ ông Trần Công Ba mang giấy xác nhận đến thì ông Nam yêu cầu làm thêm mẫu đơn do ông cung cấp. Đến lần 3, vợ ông Ba nộp đơn thì ông Nam nói thiếu chữ ký người chồng. Lần thứ tư, khi mẫu đơn hoàn thành, cán bộ lại cho rằng trong đơn thiếu thông tin người trùng tên đã mất.

Liên quan đến phản ánh, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch phường Tân Chính cho biết, cán bộ Trần Hoài Nam đã nhận sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của công dân. Đồng thời, Chủ tịch UBND phường đã liên hệ với công dân Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Hồng Hải

Tag :Ấn Độ ,anh ,Dan ,Hồ Ca

Tin Kinh tế

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 4/6

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 4/6

Kinhtedothi - Xây dựng quận Ba Đình trở thành điển hình về đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp; Di dời trụ sở bộ, ngành: Ì ạch đến bao giờ; Di dời trụ sở bộ, ngành: Quy trách nhiệm cho người đứng đầu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 4/6/2020.

Tin Pháp luật

Bộ Công an khác quan điểm, nỗi oan thêm kéo dài

Bộ Công an khác quan điểm, nỗi oan thêm kéo dài

(PL)- Công an tỉnh Bắc Giang đồng ý bồi thường gần 5 tỉ đồng cho người bị oan nhưng Bộ Công an không chấp nhận con số này khiến gia đình người bị oan mòn mỏi đợi chờ.