Xôn xao chuyện cổng chào bỗng dưng ''biến mất''

15/08/2019 00:17(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Người dân khối phố Ngân Giang (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) bức xúc phản ánh chuyện cổng chào bị đập bỏ khi chưa họp dân…

Vừa qua, người dân khối phố Ngân Giang (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) bức xúc phản ánh về việc cổng chào bỗng dưng "biến mất". Đáng chú ý, cổng chào bị tháo dỡ khi chưa hỏi ý kiến hay được sự đồng ý của người dân nơi đây.

Theo bà Nguyễn Thị Hải (68 tuổi, nguyên Bí thư, nguyên Trưởng thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc) cho biết: Vào chiều 19/7 vừa qua, khi đi ra đường bà con hốt hoảng phát hiện cổng chào của khối phố bỗng dưng "biến mất".

Nhiều người đi hỏi thông tin ai "cả gan" làm việc này thì được biết Công ty TNHH TM-DV Phong Hải Thịnh (Cty Phong Hải Thịnh; trụ sở đóng tại TP Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A - giai đoạn 2, phường Điện Ngọc) đã san ủi và xúc đi.

"Chúng tôi đi hỏi quanh thì biết được từ trưa 19/7, trong lúc bà con đi làm thì Cty Phong Hải Thịnh đã "lén lút" cho người và phương tiện đến đập phá, san ủi và xúc đi cổng chào cao 5m, rộng 4,5m, hai trụ có ngói trang trí ở sát Quốc lộ 1A nối từ đường Trần Hưng Đạo vào khối phố Ngân Giang để vào khu vực dự án", bà Hải nói và cho biết rất buồn về chuyện này vì cổng chào trước đây khoảng 10 năm được bà và hàng chục hộ dân cùng góp tiền và công sức làm nên, là biểu tượng và niềm tự hào của khối phố, mà bỗng chốc "biến mất" khi chưa họp xin ý kiến của dân.

Bà Nguyễn Thị Hải phản ánh sự việc với phóng viên.

Theo bà Hải, chỉ có một biên bản về việc họp và thống nhất tháo dỡ cổng chào giữa Cty Phong Hải Thịnh và người đại diện chính quyền khối phố ký vào biên bản, không có một ý kiến nào của người dân khối phố.

"Biên bản chỉ thể hiện ý chí của một số cán bộ khối phố, chứ không thể hiện ý chí chung của cả khối phố, người dân không được chứng kiến tham gia quá trình thương thảo giữa các bên", bà Hải nói.

Theo nội dung trong biên bản thì lãnh đạo khối phố Ngân Giang thống nhất cho Cty Phong Hải Thịnh tháo dỡ cổng chào để thuận lợi làm dự án 2A Điện Ngọc. Cty Phong Hải Thịnh cam kết khi dự án sắp hoàn thành sẽ làm lại cổng chào mới có kiến trúc như cũ.

c

Cổng chào của khối phố Ngân Giang hiện đã bị tháo dỡ...

Nói về sự việc này, ông Đặng Bảo Thảo (trưởng khối phố Ngân Giang), người đại diện ký vào biên bản họp cho Cty Phong Hải Thịnh tháo dỡ cổng chào cho biết: "Biên bản đã lập vào ngày 18/7 và tôi cũng đã thông báo trên Facebook nói về sự việc. Tháng 11/2018 (ngày hội đại đoàn kết) tôi cũng đã nói về vấn đề tháo dỡ cổng chào này với dân rồi!?", ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, trước đây cổng chào 3m, nay đường mở lại rộng 5 mét nên không còn phù hợp, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Hiện nay địa phương có chủ trương đập bỏ để xây lại và phía Cty Phong Hải Thịnh xin được đóng 50 triệu đồng để xây mới, đây cũng là việc thuận lợi, lợi ích cho khu phố và nhân dân không còn suy nghĩ đi huy động kinh phí làm lại cổng chào mới nữa.

"Chúng tôi luôn đặt tâm vì lợi ích nhân dân, trong cách làm, việc làm còn có nhiều thiếu sót dẫn đến chủ quan trong công việc. Đúng lý ra chúng tôi xin ý kiến nhân dân rồi mới tháo gỡ cổng chào thì bà con không ai trách móc gì. Đây là trách nhiệm lỗi của tôi, tôi xin thay mặt xin lỗi bà con nhân dân", ông Thảo cho biết.

c1

Nhiều khu vực Dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) còn nhiều mồ mả, chưa di dời nhưng thời gian qua đất nền đã được rao bán!.

Liên quan đến Dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chưa hoàn thiện hạ tầng, đất nền đã được rao bán (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 12/8, phóng viên trở lại khu vực dự án thì thấy nhiều mồ mả nằm trong vùng dự án chưa được di dời. Hạ tầng chưa được triển khai, nhiều vùng của dự án cây cối, cỏ mọc um tùm…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

Tag :Ket Qua Bong Da Anh ,Truc Tiep Bong Da K ,Truc tiep bong chuyen ,Hoàng Anh Gia Lai ,Facebook bị lỗi ,Quảng Nam Đấu Với Hoàng Anh Gia Lai ,Công ty đòi nợ Hưng Thịnh ,Chào tháng 4

Tin Xã hội

Đốc thúc nhiều dự án giao thông trọng điểm

Đốc thúc nhiều dự án giao thông trọng điểm

Tại cuộc làm việc ngày 23-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ GTVT thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm của ngành.

Tin Kinh tế

Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Ngày 23-9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tin Pháp luật

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế.

Tin Công nghệ

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 3 chiếc điện thoại mới, bao gồm 1 smartphone và 2 điện thoại phổ thông. Trong đó, Nokia 7.2 là chiếc smartphone mới nhất được ra mắt, sở hữu cụm 3 camera sau với camera chính 48MP kết hợp cùng ống kính Zeiss.