Xôn xao chuyện cổng chào bỗng dưng ''biến mất''

15/08/2019 00:17(3 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Người dân khối phố Ngân Giang (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) bức xúc phản ánh chuyện cổng chào bị đập bỏ khi chưa họp dân…

Vừa qua, người dân khối phố Ngân Giang (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) bức xúc phản ánh về việc cổng chào bỗng dưng "biến mất". Đáng chú ý, cổng chào bị tháo dỡ khi chưa hỏi ý kiến hay được sự đồng ý của người dân nơi đây.

Theo bà Nguyễn Thị Hải (68 tuổi, nguyên Bí thư, nguyên Trưởng thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc) cho biết: Vào chiều 19/7 vừa qua, khi đi ra đường bà con hốt hoảng phát hiện cổng chào của khối phố bỗng dưng "biến mất".

Nhiều người đi hỏi thông tin ai "cả gan" làm việc này thì được biết Công ty TNHH TM-DV Phong Hải Thịnh (Cty Phong Hải Thịnh; trụ sở đóng tại TP Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A - giai đoạn 2, phường Điện Ngọc) đã san ủi và xúc đi.

"Chúng tôi đi hỏi quanh thì biết được từ trưa 19/7, trong lúc bà con đi làm thì Cty Phong Hải Thịnh đã "lén lút" cho người và phương tiện đến đập phá, san ủi và xúc đi cổng chào cao 5m, rộng 4,5m, hai trụ có ngói trang trí ở sát Quốc lộ 1A nối từ đường Trần Hưng Đạo vào khối phố Ngân Giang để vào khu vực dự án", bà Hải nói và cho biết rất buồn về chuyện này vì cổng chào trước đây khoảng 10 năm được bà và hàng chục hộ dân cùng góp tiền và công sức làm nên, là biểu tượng và niềm tự hào của khối phố, mà bỗng chốc "biến mất" khi chưa họp xin ý kiến của dân.

Bà Nguyễn Thị Hải phản ánh sự việc với phóng viên.

Theo bà Hải, chỉ có một biên bản về việc họp và thống nhất tháo dỡ cổng chào giữa Cty Phong Hải Thịnh và người đại diện chính quyền khối phố ký vào biên bản, không có một ý kiến nào của người dân khối phố.

"Biên bản chỉ thể hiện ý chí của một số cán bộ khối phố, chứ không thể hiện ý chí chung của cả khối phố, người dân không được chứng kiến tham gia quá trình thương thảo giữa các bên", bà Hải nói.

Theo nội dung trong biên bản thì lãnh đạo khối phố Ngân Giang thống nhất cho Cty Phong Hải Thịnh tháo dỡ cổng chào để thuận lợi làm dự án 2A Điện Ngọc. Cty Phong Hải Thịnh cam kết khi dự án sắp hoàn thành sẽ làm lại cổng chào mới có kiến trúc như cũ.

c

Cổng chào của khối phố Ngân Giang hiện đã bị tháo dỡ...

Nói về sự việc này, ông Đặng Bảo Thảo (trưởng khối phố Ngân Giang), người đại diện ký vào biên bản họp cho Cty Phong Hải Thịnh tháo dỡ cổng chào cho biết: "Biên bản đã lập vào ngày 18/7 và tôi cũng đã thông báo trên Facebook nói về sự việc. Tháng 11/2018 (ngày hội đại đoàn kết) tôi cũng đã nói về vấn đề tháo dỡ cổng chào này với dân rồi!?", ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, trước đây cổng chào 3m, nay đường mở lại rộng 5 mét nên không còn phù hợp, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Hiện nay địa phương có chủ trương đập bỏ để xây lại và phía Cty Phong Hải Thịnh xin được đóng 50 triệu đồng để xây mới, đây cũng là việc thuận lợi, lợi ích cho khu phố và nhân dân không còn suy nghĩ đi huy động kinh phí làm lại cổng chào mới nữa.

"Chúng tôi luôn đặt tâm vì lợi ích nhân dân, trong cách làm, việc làm còn có nhiều thiếu sót dẫn đến chủ quan trong công việc. Đúng lý ra chúng tôi xin ý kiến nhân dân rồi mới tháo gỡ cổng chào thì bà con không ai trách móc gì. Đây là trách nhiệm lỗi của tôi, tôi xin thay mặt xin lỗi bà con nhân dân", ông Thảo cho biết.

c1

Nhiều khu vực Dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) còn nhiều mồ mả, chưa di dời nhưng thời gian qua đất nền đã được rao bán!.

Liên quan đến Dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chưa hoàn thiện hạ tầng, đất nền đã được rao bán (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 12/8, phóng viên trở lại khu vực dự án thì thấy nhiều mồ mả nằm trong vùng dự án chưa được di dời. Hạ tầng chưa được triển khai, nhiều vùng của dự án cây cối, cỏ mọc um tùm…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

Tag :

Tin Kinh tế

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

“Chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến bức xúc và phê bình của các đại biểu Quốc hội”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long hồi âm sau khi nhiều đại biểu sốt ruột vì việc sửa Luật Đất đai tiếp tục được đề nghị lùi, trong phiên thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, bổ sung năm 2020 của Quốc hội.

Tin 4Teen

Tin Công nghệ

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore vừa tung ra 5 gói độ cho mẫu xe Audi RS6 Avant. Trong đó gói độ cao cấp nhất đưa công suất của chiếc wagon nhà Audi ngang ngửa với siêu xe Bugatti Veyron.

Tin Đẹp

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cách đây ít ngày, hình ảnh cô gái ngồi buộc dây giày, để lộ thềm ngực căng đầy đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của dân tình. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra thông tin của cô gái trong hình, ấy là Hằng Nguyễn, hot girl phòng gym vốn đã khá nổi tiếng trên mạng xã hội.