Vụ thương lái trộm tôm: Thêm nhiều người tố cáo

29/05/2020 01:54(2 tháng trước)
Nguồn :  

(PL)- Công an đưa những người trộm tôm mà camera ghi được đến vuông tôm thực nghiệm lại hành vi ăn trộm.

Liên quan đến vụ camera quay cảnhnhóm thương láitổ chức trộm tômtấn củachủ đầmPháp Luật TP.HCMđã phản ánh, ngày 28-5, Công an huyện Đầm Dơi đãdựng lại hiện trườngđểphục vụ điều tra.

Nhiều nạn nhân đến xem hiện trường

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạoCông an huyện Đầm Dơixác nhận tổ chức dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra mà chưa xác nhận có khởi tố vụ án, khởi tố bị can nào chưa. “Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin vụ trộm tôm này cho báo chí trong vài ngày tới” - vị lãnh đạo công an nói.

Đầu giờ chiều 28-5, công an cho dựng hiện trường, thực nghiệm điều tra tại khu vực nuôi tôm của anh Lê Duy Châu, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi. Anh Châu là người đã đặt camera an ninh trông coi vuông tôm và vô tình ghi cảnh nhóm thương lái trộm tôm của anh.

Công an đã dẫn giải ba người từng tham gia vụ trộm bị camera quay lại đến vuông tôm để thực nghiệm điều tra. “Họ bị áp giải đến vuông tôm nhưng công an không xác nhận là đã bắt họ hay chưa” - anh Châu nói.

Anh Châu xác định trong ba người trên có Đỗ Tuệ Tánh, là người đặt cọc mua tôm của anh. Hai người kia tên là An và Thạnh.

Có nhiều người đến xem dựng lại hiện trường cho biết là cũng từng bị mất tôm tấn mà không biết. Ngoài anh Nguyễn Văn Nhanh ở huyện Trần Văn Thời (cho là bị mất 4 tấn tôm), anh Hồ Văn Trân ở huyện Cái Nước (mất khoảng 4 tấn) thì có hai người ở huyện U Minh và TP Cà Mau.

Vụ thương lái trộm tôm: Thêm nhiều người tố cáo - ảnh 1Nhóm trộm tôm lo lắng khi thấy camera phía trên.Ảnh nhỏ:Các nông dân tố việc bị mất trộm tôm. Ảnh: T.VŨ

Hai lần thu hoạch,mất khoảng 10 tấn tôm

Chị Trần Thanh Đạm, ngụ TP Cà Mau, cho hay gia đình nuôi nhiều vuông tôm công nghệ cao.

Tháng 2-2020, chị thu hoạch vuông tôm ở huyện Đầm Dơi và huyện Phú Tân (Cà Mau). “Khu nuôi tôm ở Đầm Dơi ước tính trên 7 tấn nhưng thu hoạch chỉ 3,2 tấn. Vuông tôm ở huyện Phú Tân khoảng 9 tấn, thu hoạch gần 3 tấn mà không hiểu vì sao tôm mất nhiều như vậy” - chị Đạm kể.

Sau khi đến xem hiện trường trộm tôm đầm tôm anh Châu, được xem các clip, chị Đạm khẳng định mình cũng bị trộm tôm kiểu như anh Châu bị trộm. “Tôi tìm hiểu ra băng này chia làm bốn nhóm. Khi thu hoạch đầm tôm thứ nhất, tôi mất cảnh giác; khi thu hoạch đầm tôm thứ hai, gặp lúc gia đình hữu sự nên mất nhiều hơn. sau khi biết sự việc, tôi sẽ tố giác đến công an” - chị Đạm nói.

Nhiều nông dân mất tôm cho là công an cần mở rộng điều tra vụ án trộm tôm có tổ chức này vì có nhiều người là nạn nhân.

TRẦN VŨ

Tag : ,On , ,Lai Lai ,Người Lai

Tin Xã hội

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Taste·Gourmet Group Limited vừa thông báo Taste‧ Gourmet China Investment Limited, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn, đã ký kết một thỏa thuận thành lập công ty liên doanh với Shuanghui Food and Beverage Investment Management Company Limited (Shuanghui F&B). Shuanghui F & B là […]

Tin Thể thao

Hàng công bùng nổ, M.U đè bẹp Bournemouth

Hàng công bùng nổ, M.U đè bẹp Bournemouth

TPO - Trong trận đấu thuộc vòng 33 Ngoại hạng Anh, M.U đã đè bẹp Bournemouth với tỉ số 5-2 nhờ màn trình diễn tuyệt vời của các cầu thủ tấn công.

Tin Kinh tế

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

Vô sinh là điều mà các cặp vợ chồng không hề mong muốn, bởi ai cũng muốn có ít nhất một đứa con để gắn kết tình cảm vợ chồng và “duy trì nòi giống”.

Tin 4Teen

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

Cuộc gặp gỡ lần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bởi ấn tượng đầu tiên là thứ quyết định mối quan hệ này nên tiếp tục hay dừng lại.