Vaccine miễn dịch tự thân ung thư: người Việt cần phải biết

07/10/2019 08:04(4 tháng trước)
Nguồn :  

Ung thư đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu của hàng triệu người mỗi năm và là một trong những thách thức lớn trong nền y học trên thế giới. 90-95% nguyên nhân gây ra ung thư là do yếu tố môi trường và lối sống sinh hoạt và hoàn toàn có thể phòng ngừa.

Xưa nay, Ung thư vốn luôn được coi là vấn đề sức khỏe nhất đối với tất cả mọi người. Nhưng trong thực tế, ngày nay ung đã có thể phòng ngừa được bằng rất nhiều phương pháp, tiêu biểu nhất có thể nói đến là Liệu pháp miễn dịch tự thân. Theo các nghiên cứu khoa học, liệu pháp miễn dịch tự thân (AIET) là một công nghệ mới đầy hứa hẹn trong một loạt các phương pháp điều trị ung thư hiện có bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay vắc xin ngừa ung thư. Theo đó, liệu pháp là phương pháp rút tế bào NK (Natural Killer Cells) và tế bào T (CTL’s) ra khỏi cơ thể để kích hoạt hoặc tăng cường thêm các chức năng cho đến khi khả năng đề kháng ung thư tăng lên sau đó những tế bào này sẽ được đưa trở lại cơ thể để tấn công các khối u và tế bào đột biến, thậm chí là đối với các khối u di căn xa hoặc đã ở giai đoạn nặng.

Cho đến nay hiệu quả của Vaccine phòng ngừa ung thư với thành phần chính là tế bào NK đã được các nhà khoa học nghiên cứu hướng đến việc phòng ngừa các căn bệnh nan y, cụ thể là ung thư. Đặc biệt hiệu quả đối với những người khỏe mạnh có điều kiện kinh tế tốt có mong muốn giảm thiểu nguy ung thư và xây dựng một rào cản bảo vệ đối với nguy cơ bị ung thư cao đang đe dọa hằng ngày.

Vaccine miễn dịch tự thân ung thư: người Việt cần phải biết - Ảnh 1.

Cơ chế miễn dịch này đã vinh dự nhận được giải Nobel Y học năm 2018 nhờ sự đóng góp bởi hai nhà khoa học là James P. Allison (Mỹ) – người đã nghiên cứu một loại protein có chức năng như một cái "phanh" trên hệ miễn dịch. Ông nhận ra tiềm năng của các chất kìm hãm và do đó giải phóng các tế bào miễn dịch để tấn công các khối u. Sau đó, ông đã phát triển khái niệm này thành một phương pháp mới để điều trị cho bệnh nhân. Đồng hành cùng với ông là ông Tasuku Honjo (Nhật Bản) – người đã phát hiện ra một protein trên các tế bào miễn dịch và sau đó đã khám phá rõ ràng chức năng của nó. Protein này cũng hoạt động như một chất kìm hãm, nhưng với một cơ chế hoạt động khác. Liệu pháp dựa trên khám phá của ông đã chứng tỏ là có hiệu quả nổi bật trong cuộc chiến chống ung thư. Cả hai cho thấy cách thức của những chiến lược kìm hãm hệ thống miễn dịch khác nhau để có thể được sử dụng trong điều trị ung thư. Những khám phá quan trọng này đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong kỷ nguyên mới chống ung thư. Vì thế, liệu pháp miễn dịch được ghi nhận và đánh dấu như là một thành tựu mới của y học sau hàng chục năm nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư, hứa hẹn mang lại cuộc sống an toàn hơn cho hàng triệu người trên thế giới.

Vaccine miễn dịch tự thân ung thư: người Việt cần phải biết - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu, tính đến nay phương pháp này đã được triển khai trên 10 năm với hơn 50.000 trường hợp trên nhiều quốc gia. Năm 2012-2014 có khoảng 7.000 bệnh nhân ung thư được điều trị bằng AIET, và cho đến nay số lượng bệnh nhân đã tăng lên đến 13.000-14.000 người, và mang đến những kết quả đầy ấn tượng trong phòng ngừa và điều trị ung thư.

Hiện nay, liệu pháp miễn dịch đã được chuyển giao đến một số bệnh viện lớn và đã được các Bác sĩ tiếp nhận nhưng điểm hạn chế khi tiến hành tại Việt Nam là các trang thiết bị chưa thật sự tối tân cũng như chi phí cao hơn rất nhiều so với thực hiện ở Nhật Bản. Do đó, Manam – Đối tác Y tế Toàn cầu đã ra đời và tiến hành hợp tác với Viện Sinh Hóa Nhật Bản (Biotherapy Institute Japan – BIJ) – cái nôi của AIET và được sáng lập bởi Cha đẻ của Liệu pháp miễn dịch tự thân – ông Hiroshi Terunuma, nhằm hỗ trợ đưa người Việt Nam sang Nhật Bản tiếp cận gần hơn với liệu pháp miễn dịch hiện đại tại nguồn cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị ung thư. Đặc biệt mang đến chi phí hợp lí của Vaccine phòng ngừa ung thư tại Nhật Bản lại hoàn toàn trong khả năng chi trả của rất nhiều người Việt Nam. Manam luôn nỗ lực và cam kết mang lại cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối để đạt được hiệu suất tối ưu trong quá trình khám chữa và phòng bệnh.

MANAM – Đối tác Y tế toàn cầu

Vp HCM :39 Lương Hữu Khánh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh – Tel: 028 39253681 - 0907 88 7790

Vp Miền Trung : 60 Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng - Tel: 08 9988 7790

Website: manam.vn

Tag :Bi ,Mie ,việt vị ,Tu Vi ,Hà Thu ,An Nguy

Tin Kinh tế

An táng 5 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại huyện miền núi Quảng Trị

An táng 5 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại huyện miền núi Quảng Trị

Kinhtedothi - Ngày 6/6, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tổ chức lễ truy điệu, an táng 5 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trên địa bàn thôn Xi Núc, xã Tân Long (Hướng Hóa).

Tin 4Teen

3 gã ''trai hư'' hoàng đạo khiến hội chị em vừa yêu vừa sợ

3 gã ''trai hư'' hoàng đạo khiến hội chị em vừa yêu vừa sợ

Mang hình tượng của các bad boy  lông bông, nhưng ba chàng vẫn đánh gục phái nữ nhờ những đặc điểm lý tưởng để trở thành bạn trai tuyệt vời.

Tin Pháp luật

Bản tin Hình sự: Vì sao bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên kiến nghị không tử hình 6 bị cáo?

Bản tin Hình sự: Vì sao bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên kiến nghị không tử hình 6 bị cáo?

TPO - TIN NÓNG ngày 6/6: Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an giải quyết đơn vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong; Vì sao bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên kiến nghị không tử hình 6 bị cáo? Lật mặt ông trùm băng nhóm ăn chặn dịch vụ hỏa táng hơn cả Đường ''Nhuệ''.

Tin Công nghệ

Xiaomi Việt Nam tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H

Xiaomi Việt Nam tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H

Công ty Xiaomi Việt Nam trao tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H cho đại diện quận Bình Tân, TPHCM với mong muốn góp phần tạo môi trường học tập trong lành hơn cho các em nhỏ trên địa bàn quận.