Từ 1-8, tài xế dương tính với ma túy bị CSGT TP.HCM báo về xã

01/08/2020 20:42(5 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Cao điểm xử phạt tài xế nghiện ma túy, nồng độ cồn được CSGT TP.HCM thực hiện từ 1-8.

Tối 1-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết PC08 đã triển khai kế hoạchtuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và vi phạm nồng độ cồn.

Cao điểm được thực hiện từ ngày 1-8 đến hết ngày 31-12.

csgt-phat-ma-tuyCSGT TP.HCMmở cao điểm test ma túy, nồng độ cồn. Ảnh: L.THOA

Theo PC08, CSGT TP đã huy động lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các Đội CSGT-TT của Công an quận/huyện để thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về mọi mặt.

Từ đó có thể xử lý các hành vi vi phạm đối với người lái xe máy, ô tô các loại mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác.

CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử phạt tại nơi xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn và các khu vực phức tạp về an ninh trật tự,ma túy...

PC08 thông tin, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác”.

Đại diện Phòng PC08 nhấn mạnh: “Khi xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính”.

“Đối với các trường hợp người vi phạm sử dụng chất ma túy, PC08 sẽ thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND phường/xã nơi người vi phạm đang làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định” – PC08 thông tin thêm.

Ngoài ra, PC08 cũng sẽ thông báo, kiến nghị ngành GTVT, y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe... Theo PC08, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát lần này, lực lượng CSGT TP có thể chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ...

CSGT tuân thủ biện pháp chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng PC08 yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng thi hành công vụ. Cụ thể, CSGT sẽ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, không sử dụng phễu thổi để đo định tính kiểm tranồng độ cồnmà dùng ống thổi một lần...

PC08 cũng kêu gọi người dân TP lên án mạnh mẽ hành vi sử dụng các chất ma túy, rượu, bia khi lái xe.

Từ ngày 5-8, tuần tra kiểm soát của CSGT có 8 điểm mới

(PLO)- Thông tư 65 của Bộ Công an quy định cụ thể về các nội dung mà CSGT được tuần tra, kiểm soát, cũng như việc công khai kế hoạch này.

LÊ THOA

Tag :Voi ,On ,Bão ,Bi ,CSGT ,Dương Tính Với ma túy ,Plo ,Dương Tử ,Dương Dương ,Dự báo bão ,Tin Bao ,Vợ ba ,ong vò vẽ

Tin Thể thao

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

Dư luận dễ dàng nhận thấy CLB Thanh Hóa tuyên bố nghỉ chơi V-League 2020 là để làm reo nhưng cách ứng xử như vậy là thiếu chuyên nghiệp dù V-League cũng chưa chuyên nghiệp!

Tin Kinh tế

TikTok xây dựng trung tâm dữ liệu ở châu Âu

TikTok xây dựng trung tâm dữ liệu ở châu Âu

TikTok vừa công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Ireland nhằm xây dựng niềm tin đối với người dùng khu vực châu Âu. Trung tâm dữ liệu mới dự kiến hoạt động vào năm 2022.

Tin Công nghệ

Cuộc ''thư hùng'' giữa cá sấu và trăn

Cuộc ''thư hùng'' giữa cá sấu và trăn

TPO - Cá sấu và trăn là hai kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn nhưng đôi khi chúng cũng phải đối đầu với nhau. Cuộc chiến này rất khó xác định ai là kẻ đi săn ai là con mồi.