Trường Phổ thông Năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

03/06/2020 16:06(1 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho cả 2 cơ sở.

Ngày 3-6,trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.

Trường Phổ thông Năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2019. Ảnh: THỦY TRÚC

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2020-2021 được phân bố như sau:

Tại cơ sở 1 ( số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho bảy lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Đối với hệ không chuyên tuyển 145 học sinh cho các lớp.

Tại cơ sở 2 ( tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM), trường tuyển 210 học sinh cho sáu lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:

Tuổi của học sinh vào lớp 10 trườngPhổ thông Năng khiếulà 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp THCS hoặc học sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS.

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho cả 2 cơ sở.

Để xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc là toán, văn, tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên tin học, vật lý, hoặc sinh học, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng, có thể đăng ký dự thi môn toán chuyên và sử dụng điểm toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào các lớp chuyên tin học, chuyên vật lý và chuyên sinh học.

Kỳ thi lớp 10 Phổ thông Năng khiếu sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-7.

Trường chỉ đưa vào danh sách trúng tuyển hệ chuyên và hệ không chuyên các thí sinh đã tham gia thi đủ các bài thi quy định gồm các bài thi văn (không chuyên), toán ( không chuyên), tiếng Anh (không chuyên) và ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 và đạt điểm chuẩn do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số)

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm Phiếu đăng ký dự thi (được phát hành không hạn chế số lượng tại Cơ sở 1 và 2 trường Phổ thông Năng khiếu hoặc tải xuống từ website trường; 02 ảnh 3x4 cm chụp không quá 6 tháng. Trường nhận hồ sơ từ ngày 27-6 đến 4-7.

Đề thi Toán chuyên vào Phổ thông Năng khiếu có sai sót

(PLO)- Hơn 30 phút làm bài thi Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), các giám thị mới phát hiện ra có sai sót và ngay lập tức điều chỉnh.

NGUYỄN QUYÊN

Tag :Hổ , ,On ,Tuyển sinh lớp 10 ,Tru ,K 1 ,Sinh tử ,Con Chi Chi ,Con bò

Tin Kinh tế

Nữ thần tượng Hàn kể chuyện bị bạn cùng nhóm bắt nạt, ép xem clip sex

Nữ thần tượng Hàn kể chuyện bị bạn cùng nhóm bắt nạt, ép xem clip sex

Sau ồn ào Jimin - cựu thủ lĩnh nhóm AOA, bắt nạt đàn em Mina, làng giải trí xứ kim chi lại xôn xao trước một câu chuyện tương tự. Nạn nhân lần này là Minah, cựu thành viên nhóm ILUV.

Tin 4Teen

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

TPO - Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Tin Pháp luật

''Người bí ẩn'' trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương là ai?

''Người bí ẩn'' trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương là ai?

TTO - Người đàn ông bí ẩn từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, người cung cấp công thức, hóa chất cho Văn Kính Dương sản xuất ma túy rồi phân phối đi khắp cả nước, thực ra lại chính là đàn em thân thuộc của Văn Kính Dương.

Tin Đẹp

Sao Việt mặc gì hôm nay (16/7): Khả Như khoe vòng 1 lấn lướt Ngọc Trinh

Sao Việt mặc gì hôm nay (16/7): Khả Như khoe vòng 1 lấn lướt Ngọc Trinh

Việc sao Việt mặc gì luôn được người hâm mộ quan tâm, không cần thảm đỏ lộng lẫy, hậu kỳ kĩ càng, những khung ảnh đời thường hay street style xuống phố cũng đủ giúp dàn sao ghi điểm trong lòng người hâm mộ.

Tin Kỳ thú

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm ở Bolivia đã bắt đầu được phép đi làm trở lại, nhưng phải học cách làm quen với thời đại dịch Covid-19, bao gồm sử dụng găng tay, thuốc khử trùng, đeo khẩu trang và đồ bảo hộ trong suốt.