Thông tin VHTTDL nổi bật tại các tỉnh Tây Bắc Bộ

14/02/2020 16:20(7 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai trong tháng 1 giảm; 80% học sinh, sinh viên và người học tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh Hòa Bình đã được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức tại các thư viện công cộng; Yên Bái không tổ chức các Giải thi đấu thể thao trên địa bàn toàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra …là những thông tin văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật tại một số tỉnh Tây Bắc Bộ.

Lào Cai:Tháng 1/2020, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt 379,730 lượt, giảm 7.5% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 68,300 lượt, giảm 14,4% so với cùng kỳ; khách nội địa đạt: 311,430 lượt, giảm 5,8% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt: 1,477.91 tỷ đồng, giảm 4.9% so với cùng kỳ. Đây là những kết quả được đưa ra tại Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ hoạt động du lịch tháng 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai.

Hòa Bình:Theo thông tin đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh Hòa Bình, sau 2 năm thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đến nay, 80% học sinh, sinh viên và người học tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức tại các thư viện công cộng; 25% người dân ở khu vực nông thôn, 20% người dân ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức và các dịch vụ liên quan tại các thư viện công cộng; 100% cơ sở giáo dục ở các bậc, cấp học có thư viện với vốn tài liệu phù hợp.

Những thông tin VHTTDL nổi bật tại các tỉnh Tây Bắc Bộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Hòa Bình

Từ năm 2018 đến nay, Thư viện tỉnh đã bổ sung 1.645 đầu sách và 34 đầu báo, tạp chí; cấp được 12.000 thẻ bạn đọc miễn phí, phục vụ 133.400 lượt bạn đọc với 174.800 lượt sách, báo luân chuyển; 898.182 lượt bạn đọc truy cập website của Thư viện tỉnh.

Yên Bái:Sở VHTTDL đã có Thông báo số 07/TB-VHTTDL về việc không tổ chức các Giải thi đấu thể thao trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giảm hẳn các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh không tổ chức các Giải thi đấu thể thao. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh chỉ đạo các Câu lạc bộ Thể dục thể thao cơ sở tham mưu không tổ chức các Giải thi đấu thể thao trong cơ quan, đơn vị mình; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND cùng cấp chỉ đạo việc không tổ chức các giải thi đấu thể thao trên địa bàn.

Tag :Cac ,Vi rút corona ,thể thao ,Lào ,Hòa Bình ,Hồ Bắc ,Bệnh corona ,Tháng 8 ,Cô giáo học sinh ,1 Tháng 1 ,Đường Yên ,Tin thể thao

Tin Xã hội

Trí thức Việt Nam cần môi trường khai phóng, sáng tạo

Trí thức Việt Nam cần môi trường khai phóng, sáng tạo

TTO - Diễn đàn ''Trí thức Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước'', do Viện hàn lâm Khoa học xã hội VN tổ chức ngày 25-9, đưa ra thực trạng nhiều bất cập về đội ngũ trí thức trước những thách thức của thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng 4.0.

Tin 4Teen

Đông ấy hoa nở lại tàn (Phần 13)

Đông ấy hoa nở lại tàn (Phần 13)

Vừa thủ thỉ vào tai Hải Phong, Lan Hương vừa nhẹ nhàng động chạm để kích thích anh. Khi bị uống thuốc kích dục, phần con trong người Hải Phong trỗi dậy.

Tin Công nghệ

Mazda CX8 bản Deluxe tăng thêm trang bị, giá 999 triệu đồng

Mazda CX8 bản Deluxe tăng thêm trang bị, giá 999 triệu đồng

Để tăng sức cạnh tranh trong phân khúc xe 7 chỗ, Mazda CX-8 được THACO nâng cấp nhiều hạng mục để hấp dẫn khách hàng Việt hơn trong tháng 9.​