Thổ Nhĩ Kỳ kỳ vọng ''du lịch lành mạnh'' hoá giải được hệ luỵ dịch bệnh

23/05/2020 09:34(5 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Tại một khách sạn sang trọng ở Istanbul, các nhân viên đeo găng tay và khẩu trang tiến hành khử trùng để chuẩn bị cho một kế hoạch mà Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ giải cứu phần nào ngành du lịch trị giá 35 tỷ USD khỏi sự ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19.

Chương trình "chứng nhận du lịch lành mạnh" này nhằm thuyết phục du khách rằng mặc dù có đại dịch toàn cầu, các bãi biển và di sản lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ an toàn cho họ đến thăm thú trong năm nay, với việc thực thi kiểm tra nghiêm ngặt đối với các hãng hàng không, giao thông địa phương và khách sạn.

Bộ trưởng Ersoy cũng cho biết các trung tâm thử nghiệm COVID-19 đang được thiết lập tại các sân bay. Hành khách trong các nhà ga sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Thổ Nhĩ Kỳ kỳ vọng "du lịch lành mạnh" hóa giải được hệ lụy dịch bệnh - Ảnh 1.

Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng các biện pháp an toàn của họ sẽ thuyết phục được du khách quay lại. Ảnh: Reuters.

Thông tin càng chi tiết và minh bạch mà chúng tôi cung cấp được thì chúng tôi sẽ càng thu hút được sự tin tưởng của khách du lịch, Bộ trưởng Du lịch Mehmet Ersoy nói với Reuters khi thông báo kế hoạch mở lại ít nhất một nửa số khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay.

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ sáu trên toàn cầu về lượng khách du lịch và khách du lịch chiếm 12% GDP kinh tế. Số liệu công bố vào thứ Sáu cho thấy đại dịch đã cắt giảm 99% lượng khách nước ngoài tới nước này vào tháng trước.

Chính phủ nước này cũng đang vận động mạnh mẽ 70 quốc gia để thuyết phục họ rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là điểm đến an toàn khi nước này dần dần nới lỏng phong tỏa trong nước.

Các chứng chỉ mới đặt ra các tiêu chí về sức khỏe và vệ sinh đối với các hãng hàng không, sân bay và các phương tiện giao thông khác, cũng như khách sạn, nhà hàng, quán bar và quán cà phê. Chúng sẽ được trao bởi các tổ chức quốc tế và thông tin sẽ được gửi đến các công ty lữ hành và khách du lịch có thể truy cập được.

Tại khách sạn Istanbul Four Four Seasons, tổng giám đốc Tarek Mourad cho biết chương trình này sẽ giúp trấn an du khách, nói thêm rằng cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ, sân bay mới và hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng cũng hỗ trợ nỗ lực này.

Nếu bạn kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau, chúng tôi sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho Thổ Nhĩ Kỳ để phục hồi nhanh hơn, ông Mourad nói.

Tag :Hổ ,hoa ,On ,anh ,Thổ Nhĩ Kỳ ,Ky ,Khẩu trang ,Hoa Du Ký ,Tỷ Giá Usd ,Giá USD

Tin Xã hội

Gia tăng các vụ việc xâm hại trẻ em

Gia tăng các vụ việc xâm hại trẻ em

Gia đình vốn được xem là môi trường an toàn với trẻ em, nhưng đa phần các vụ việc xâm hại trẻ em đến từ người thân. Tình trạng này đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gióng hồi chuông báo động tới các cơ quan chức năng.

Tin 4Teen

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Có rất nhiều cách để ủng hộ những người khó khăn trong dịch COVID-19, nhưng cô gái này lại chọn cách gây sốc, khiến cho mọi người phẫn nộ trước chiêu trò muốn nổi tiếng của cô.

Tin Gia đình

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

Bố mẹ nên tạo ra vài tình huống giả định để trẻ có phản xạ xử lý tình huống. Nếu đứa trẻ đã quen với việc đối phó, và sau đó phải đối mặt với việc bị cướp đồ chơi, trẻ có thể dễ dàng ngăn chặn việc này.

Tin Kỳ thú

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà.