Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh

03/06/2020 16:16(28 ngày trước)
Nguồn :  

4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Họ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đến nay đã có 2-3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Ngày 3/6, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh. Họ gồm bệnh nhân 305, 309, 317 và 318, đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ nhiễm Covid-19, các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để được cách ly, điều trị.

Đến nay, các bệnh nhân đều có 2 - 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Họ sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh - Ảnh 1.

4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 3/6. Ảnh: Bộ Y tế.

Bệnh nhân 317 chia sẻ, khi về Việt Nam, được cách ly tập trung và phát hiện dương tính với Covid-19, chị khá lo lắng. Sau khi nhập viện, được sự quan tâm của các y, bác sĩ, chị cảm thấy rất yên tâm. 

"Ở đây, chúng tôi nhận được sự quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Hàng ngày, các bác sĩ đều gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe và ân cần động viên chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn và luôn ghi nhớ sự chăm sóc đặc biệt này", chị nói.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm, tính đến hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện còn 3 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị với sức khỏe ổn định. Dự kiến 3 bệnh nhân còn lại sẽ được ra viện trong 2 -3 ngày tới sau khi có kết quả xét nghiệm. 

Như vậy, Việt Nam đã chữa trị thành công 302 bệnh nhân mắc Covid-19, chỉ còn 26 ca bệnh, đã 48 ngày cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tag :Hổ ,Covid-19 , , ,On ,Việt Nam ,Nha ,Nhàn ,Cách ly ,Sars ,Covid Việt Nam ,Cờ Việt Nam ,Con Chi Chi ,Chí Nhân ,Khối D ,Hồ Việt ,việt vị ,Con bò ,Hồ Ca ,COVID-19 15/3 ,Tính ngày

Tin Xã hội

95% đại biểu HĐND Hà Nội chọn chất vấn bằng văn bản, chỉ 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp

95% đại biểu HĐND Hà Nội chọn chất vấn bằng văn bản, chỉ 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp

TTO - 95,7% đại biểu HĐND thành phố Hà Nội được hỏi đã lựa chọn phương án chất vấn bằng văn bản, không chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 15 dự kiến diễn ra trong hai ngày 6 và 7-7, chỉ có 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Tin Thể thao

Lý Sơn tăng tốc cho Tiền Phong Marathon

Lý Sơn tăng tốc cho Tiền Phong Marathon

TP - Trong những ngày qua, hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc không chỉ nhộn nhịp hẳn lên với những bước chạy vào sáng sớm và chiều tà của nhiều tốp VĐV đến từ mọi miền tổ quốc mà sự chuẩn bị cho công tác tổ chức cũng được tăng tốc tại Lý Sơn.

Tin 4Teen

Hơn 28 tỷ đồng dựng nhà, sổ tiết kiệm tri ân cựu thanh niên xung phong

Hơn 28 tỷ đồng dựng nhà, sổ tiết kiệm tri ân cựu thanh niên xung phong

TPO - Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), T.Ư Đoàn và Hội cựu TNXP Việt Nam phối hợp nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tuyên dương 70 gương điển hình TNXP các thời kỳ; huy động nguồn lực hỗ trợ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và con em cựu TNXP với trị giá hơn 28 tỷ đồng.

Tin Kỳ thú

Video: Bị rết khủng cắn chặt đầu không buông, rắn hổ mang đau đớn quằn quại

Video: Bị rết khủng cắn chặt đầu không buông, rắn hổ mang đau đớn quằn quại

Con rết lại tìm cách giết chết một con rắn to lớn hơn nó cả chục lần. Bằng những cặp chân to khỏe và cặp nanh độc sắc nhọn thì nó vẫn biết cách để khiến con rắn độc bị vô hiệu hóa.