Phá kho hàng lậu "khủng" 600m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook, thu giữ hàng nghìn sản phẩm "fake" nhập về từ Mỹ

23/02/2021 16:59(11 ngày trước)
Nguồn :  

Một kho hàng lậu với diện tích ''khủng'' lên đến 600m2 đã bị lực lượng chức năng triệt phá. Hàng ngàn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được nhập về từ Mỹ đang được livestream bán trên Facebook.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều kho hàng lậu "khủng" trên địa bàn cả nước. Mới đây, thêm 1 kho hàng lậu "khủng" tiếp tục được Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) triệt phá, thông tin trênVOVcho biết.

Theo đó, khoảng 17h ngày 22/2, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiếm tra  và phát hiện hàng ngàn sản phẩm không hóa đơn chứng từ.

Phá kho hàng lậu "khủng" 600m2 khi đang livestream trên Facebook: Hàng ngàn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được nhập về từ Mỹ  - Ảnh 1.

Hàng ngàn sản phẩm như giày dép, mỹ phẩm... được phát hiện trong kho hàng. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cũng bắt quả tang 20 người đang thực hiện bán hàng bằng hình thức livestream qua mạng xã hội Facebook.

Toàn bộ kho hàng với hàng chục nghìn sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm, quần áo, giày dép, đồng hồ, mắt kính của các thương hiệu nổi tiếng. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nguồn trên còn cho biết thêm, tổng diện tích của kho hàng lên đến 600m2, toàn bộ hàng hóa tại thời điểm bị lực lượng chức năng phát hiện có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Qua điều tra ban đầu, chủ cơ sở kinh doanh này là ông Đào Doãn D. (49 tuổi). Ông D. còn cho biết thêm, toàn bộ hàng hóa được nhập về từ Mỹ và do khách đặt từ trang FacebookShop Mơ Đàodo bà Đào Thị Thanh Mơ (chị ruột của ông Dự) livestream bán hàng trực tiếp từ Mỹ, thông tin trênZingcho biết. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.

Tag :

Tin Kinh tế

Chớp cơ hội xuất hàng sang Anh

Chớp cơ hội xuất hàng sang Anh

Hai tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp xuất khẩu thuộc nhiều ngành hàng có lợi thế sang Anh đã đón bắt rất nhanh cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) để hưởng ưu đãi thuế quan.

Tin 4Teen

Lời chúc 8/3 cho vợ hay, tình cảm và ý nghĩa nhất năm 2021

Lời chúc 8/3 cho vợ hay, tình cảm và ý nghĩa nhất năm 2021

Những lời chúc 8/3 ngọt ngào cho vợ là điều mà các chàng không thể thiếu được bên cạnh những món quà và hoa. Dưới đây là những lời đầy ngọt ngào, tình cảm và ý nghĩa nhất để gửi đến vợ của bạn.