Ông Võ Văn Hoan phụ trách lĩnh vực đô thị của TP HCM -

12/06/2019 17:46(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chủ tịch TP HCM phân chia lại lĩnh vực phụ trách của thường trực UBND sau khi có thêm 2 Phó chủ tịch.

Theo quyết định Thường trực UBND TP HCM vừa ban hành, Chủ tịchNguyễn Thành Phongquản lý, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của UBND thành phố; lãnh đạo các ủy viên UBND thành phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc UBND thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện; theo dõi chỉ đạo chung các quận 1, 3, 10 và huyện Cần Giờ.

Tân Phó chủ tịchVõ Văn Hoanphụ trách lĩnh vực quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, xây dựng, quản lý đất đai - tài nguyên môi trường, giao thông vận tải, cấp thoát nước, quản lý nhà (công vụ, thương mại và xã hội), xét duyệt các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực và đơn vị quản lý...

Ông Hoan cũng được giao theo dõi các quận 2, 6, 9, Thủ Đức; tạm thời phụ trách các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực văn xã, Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp...

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan (trái) và Ngô Minh Châu. Ảnh: Hữu Khoa.

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan (trái) và Ngô Minh Châu. Ảnh:Hữu Khoa.

Được bổ nhiệm cùng lúc với ông Hoan, Phó chủ tịchNgô Minh Châuđược giao phụ trách các lĩnh vực an ninh, nội chính, thanh tra, hành chính tư pháp; công tác dân tộc, tôn giáo; PCCC; cứu hộ, cứu nạn; xử lý những vấn đề liên quan đến công tác quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp... theo dõi chỉ đạo chung các quận 12, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Củ Chi.

Phó chủ tịch thường trựcLê Thanh Liêmphụ trách công tác đối ngoại; các lĩnh vực công nghiệp, mảng kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, kinh tế tư nhân, công tác đổi mới sắp xếp doanh nghiệp; theo dõi chung về hoạt động doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố; nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng chống bão lụt; khu nông nghiệp công nghệ cao...

Ông Liêm tạm thời chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực thi đua khen thưởng, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, văn hóa thể thao, y tế... và theo dõi các quận 5, 7, 8, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè.

Phó chủ tịchTrần Vĩnh Tuyếnphụ trách công tác cải cách hành chính, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản; các lĩnh vực tài chính - ngân sách - ngân hàng, thuế, quản lý công sản, thương mại (bao gồm Ban chỉ đạo 319 thành phố), dịch vụ (tài chính, logistic, bảo hiểm, tư vấn và các dịch vụ khác); theo dõi chỉ đạo bộ máy, hoạt động, có ý kiến về phương án cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước phụ trách.

Ông Tuyến cũng được giao chỉ đạo các chương trình cải cách hành chính, phòng chống lãng phí, đề án phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế... và theo dõi chỉ đạo chung các quận 4, 11, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn. Ngoài ra, ông cũng phụ trách lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, đề án xây dựng TP HCM trở thành thành phố thông minh...

Trước đó, do Phó chủ tịch UBND Lê Văn Khoa (phụ trách lĩnh vực đô thị) xin từ chức vì lý do sức khỏe và Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu (phụ trách lĩnh vực văn - xã) qua đời vì bệnh nặng nên Thường trực UBND thành phố thiếu nhân sự trầm trọng. Lĩnh vực theo dõi của Thường trực Ủy ban vì thế có nhiều thay đổi để đảm bảo hoạt động của thành phố không bị đình trệ.

Sau khi HĐND thành phố bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch là ông Võ Văn Hoan và Ngô Minh Châu, Thường trực UBND thành phố hiện có Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và 4 Phó chủ tịch - vẫn thiếu một Phó chủ tịch so với quy định cho phép.

Trung Sơn

Tag :Nguyễn Công Phượng ,Nguyễn Anh Đức ,Bồ Đào Nha ,Thanh tra Bộ Xây dựng ,TP.HCM đấu với Thanh Hóa ,Diêu Tử Linh

Tin Thể thao

Ronaldo kêu gọi cộng đồng tìm kiếm giúp người phụ nữ bí ẩn giúp anh thoát cơn đói khi còn nhỏ

Ronaldo kêu gọi cộng đồng tìm kiếm giúp người phụ nữ bí ẩn giúp anh thoát cơn đói khi còn nhỏ

Khi còn là một cậu bé theo học bóng đá ở Lisbon, Ronaldo từng rơi vào cảnh bụng đói cồn cào mà trong túi không còn nổi một xu. Rất may trong tình cảnh ngặt nghèo đó anh đã nhận được sự giúp đỡ từ một người phụ nữ bí ẩn.

Tin Giải trí

Trình diễn lễ phục triều Nguyễn

Trình diễn lễ phục triều Nguyễn

Hàng trăm bạn trẻ, những người quan tâm đến y phục và áo mũ nội cung VN, đã có buổi trò chuyện lẫn thưởng lãm show thời trang độc đáo: trình diễn những bộ trang phục nội cung triều Nguyễn, trong chương trình Bách niên y lễ, diễn ra tối qua 29.12 tại Trường ĐH KHXH - NV, TP.HCM.

Tin 4Teen

"Chất Michelle" trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản Việt Nam 2019

Số lượng bán “Chất Michelle” đã gần chạm đến con số 10.000 cuốn chỉ sau 4 tuần phát hành Việt Nam và liên tục đứng đầu nhiều bảng xếp hạng sách best-seller suốt nhiều tuần liền.

Tin Pháp luật

Đóng giả tình nhân cướp xe ôm

Đóng giả tình nhân cướp xe ôm

Cùng “nghiện” game online và thích sống tự do, gần chục thanh niên choai choai đã chập với nhau để sống kiểu bầy đàn. Khi không còn tiền trang trải cho cuộc sống tập thể, một số thành viên trong nhóm đã đóng giả tình nhân để cướp tài sản của “xe ôm”.