Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm

12/06/2019 16:14(7 ngày trước)
Nguồn :  

Đây là vụ việc phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối hợp với nhiều cơ quan chức năng để xác định sai phạm.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết kết quả kiểm tra đối với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ kho bãi Minh Tâm (công ty MT) và các kho thuê của các tổ chức, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phường 7, Quận 6 TP.HCM.

Kết quả kiểm tra từ ngày 4-6-2019 đến nay cho thấy:

Vềtư cách pháp nhân của công ty MT: Chi nhánh công ty MT do bà N.T. M.T làm Giám đốc, là đại diện đơn vị cho thuê kho đủ tư cách pháp nhân giấy phép kinh doanh dịch vụ kho bãi.

Hợp đồng thuê kho tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của công ty cổ phần bao bì kho bãi Bình Tây với công ty M.T từ năm 2015 đến nay. Tuy nhiên, đến ngày 14-9-2017 công ty cổ phần bao bì kho bãi Bình Tây nhận được chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc chấm dứt cho thuê mặt bằng tại địa chỉ trên.

Do vậy, đến ngày 01-11-2017, công ty cổ phần bao bì kho bãi Bình Tây và công ty M.T đã chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, công ty cổ phần bao bì kho bãi Bình Tây vẫn cho công ty M.T thuê kho để kinh doanh kho bãi nhưng không có hợp đồng chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Vì vậy từ ngày 1-11-2017, công ty MT ngưng ký kết hợp đồng với các bên thuê kho và cũng chỉ cho thuê thỏa thuận bằng miệng.

Từ tháng 11-2017 đến nay, công ty MT thanh toán chi phí thuê kho hàng tháng cho công ty cổ phần bao bì kho bãi Bình Tây, với số tiền khoảng 624 triệu đồng/tháng và chi phí tiền điện, nước, nhân viên bảo vệ và sinh hoạt.

Việc kinh doanh kho bãi tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của công ty MT từ ngày 1-11-2017 đến nay là bất hợp pháp.

Riêng việc kiểm tra 18 kho hàng, thuộc 12 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong đó có công ty TNHH Kinh doanh XNK C.P là đơn vị nhập khẩu trực tiếp cho thấy:

Các mặt hàng kiểm tra trong những kho này có hàng ngàn sản phẩm như dép lông, thú nhồi bông, đồ sành sứ các loại, đồ lưu niệm; dép trẻ em các loại. Đồ chơi trẻ em các loại, kiếm nhựa, cung nỏ nhựa, súng nhựa. Củ loa và bo mạch điện tử của loa kéo, vỏ micro, đèn led các loại, đèn soi ếch, đèn ngủ , đèn pin, đèn bắt muỗi, bóng kẹp bình, dây đèn nháy…

Đoàn kiểm tra đã đối chiếu số lượng hàng hóa thực tế với hóa đơn được xuất trình. Theo đó, hàng hóa nào doanh nghiệp không xuất trình được hóa đơn chứng từ, đoàn đã lập biên bản tạm giữ đưa về Cục QLTT. Một số hóa đơn có dấu hiệu nghi vấn, đoàn kiểm tra đã kiến nghị với cơ quan thuế xác minh nguồn gốc của hóa đơn có hợp pháp hay không. Những hàng hóa nào khớp với hóa đơn, đoàn kiểm tra đã trả hàng lại cho doanh nghiệp

Đến thời điểm này, Đoàn kiểm tra xác định các dấu hiệu vi phạm ban đầu vềhàng cấmlà gần 800 các sản phẩm đồ chơi trẻ em bạo lực gồm súng, gươm…

Hàng hóa không có hóa đơn chứng từchứng minh nguồn gốc gồm 1.538 kg bao bì, 84.495 chiếc, bộ các loại nhãn mác in tiếng Việt để đóng gói sản phẩm xuất xứ Trung Quốc.

Hàng hóa không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...với hơn 2 triệu sản phẩm đồ gia dụng, ấm, chén, bát, đĩa xuất xứ Trung Quốc.

Hàng hóa không thể hiện xuất xứtrên thùng hàng và trên sản phẩm, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định, còn trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu đính kèm hóa đơn giá trị gia tăng có thể hiện xuất xứ Trung Quốc là 1.972 sản phẩm ấm, chén, bát, đĩa, tô, sành sứ của Trung Quốc.

Kinh doanh không đúng địa điểm trong giấy đăng ký kinh doanh.

Đoàn kiểm tra nhận định đây là vụ việc phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối hợp với nhiều cơ quan chức năng để xác định sai phạm.

Được biết, ngay sau khi Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia phê duyệt  kế hoạch về việc phối hợp giữa Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia với Tổng cục QLTT nắm tình hình, xác minh, xử lý thông tin về hoạt động buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ hàng nhập lậu, không rõ nguốn gốc, xuất xứ tại địa bàn TP.HCM...

Ngày 4-6-2019, Ban chỉ đạo 389 TP.HCM chỉ đạo các lực lượng Cục QLTT; Phòng Cảnh sát điều tra điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- Công an TP.HCM và công an Quận 6 tiến hành kiểm tra đối với Chi nhánh Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ kho bãi Minh Tâm và các kho thuê của các tổ chức, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phường 7 , quận 6.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn kiểm tra tại kho hàng 621 Phạm Văn Chí, Q.6 TP.HCM :

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 1.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia ( áo trắng đầu tiên) trực tiếp kiểm tra tại kho hàng.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 2.

Hàng cấm với gần 800 sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực súng gươm.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra đang đối chiếu chứng từ hàng hóa...


Tag :Đặng Văn Lâm ,Bong Da Truc Tiep ,Đinh Hiền Anh ,Chị hiểu hôn ,Keo Bong Da ,Phạm Băng Băng ,Trực tiếp bóng đá ,Kết quả bóng đá ,TP.HCM đấu với Thanh Hóa ,Cua Mặt Trăng ,Từ Hiểu Đông

Tin Thể thao

Messi phá bỏ thành công nỗi ám ảnh trên chấm phạt đền nhưng Argentina tiếp tục đón nhận kết quả thất vọng

Messi phá bỏ thành công nỗi ám ảnh trên chấm phạt đền nhưng Argentina tiếp tục đón nhận kết quả thất vọng

Lionel Messi tỏ ra rất vui khi thực hiện thành công quả đá phạt đền ở phút 57. Tuy nhiên, bàn thắng của Leo vẫn chưa đủ giúp Argentina giành chiến thắng trong cuộc so tài với Paraguay ở lượt trận thứ 2 bảng B, Copa America 2019.

Tin Giải trí

Khốn khổ vì chị chồng cay nghiệt gớm ghê, tôi đổi đời chỉ sau một bức ảnh

Khốn khổ vì chị chồng cay nghiệt gớm ghê, tôi đổi đời chỉ sau một bức ảnh

Vừa nhìn thấy xấp ảnh, chị ta tá hỏa rồi mặt hoang mang, liên mồm hỏi ai đã làm trò này. Tôi và chị đã nhìn nhau rất lâu mà không ai nói gì. Cũng không còn sớm nữa, tôi không muốn mẹ chồng phải thấy cảnh này nên mở lời nói trước. 

Tin Kinh tế

Mê cung tập 18: Ai giết Thịnh nghiện, Khánh nghi ngờ Đông Hòa?

Mê cung tập 18: Ai giết Thịnh nghiện, Khánh nghi ngờ Đông Hòa?

Mê cung tập 18: Khánh đến hiện trường để điều tra về cái chết của Thịnh nghiện thì gặp luật sư Đông Hòa cũng ở đó; Anh phát hiện địa điểm cất giấu một số giấy tờ của bà Xuân Nghi còn có khẩu súng và cái mặt nạ.