Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn ''Nghệ thuật quần chúng'' năm 2020

03/06/2020 16:23(29 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn ''Nghệ thuật quần chúng'' năm 2020; Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian; Phú Yên đình Cảnh Phước đón Bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là những điểm tin văn hóa nổi bật tại một số tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ.

Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" năm 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: baoninhthuan.com.vn)

Ninh Thuậntriển khai kế hoạchtổ chức Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" năm 2020

Sở VHTTDL Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIII năm 2020 - Thông tin trên báo điện tử Ninh thuận cho biết.

Với chủ đề"Ninh Thuận đoàn kết, hội nhập và phát triển", Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian từ 28/8 – 30/8 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, các loại hình nghệ thuật tham dự hội diễn, gồm: Ca, múa, nhạc, tiểu phẩm(với các hình thức tốp ca, đơn ca, song ca - tam ca; múa tập thể, múa đơn - múa đôi; độc tấu - song tấu - tam tấu - hòa tấu; các tiểu phẩm chính kịch, bi kịch, hài kịch...).

Các chương trình biểu diễn trong khuôn khổ Hội diễn sẽ tập trung vào các nội dung: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương, đất nước; những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của quê hương, con người Ninh Thuận; người tốt, việc tốt, hình ảnh người công nhân lao động trong thời kỳ đổi mới; những thành tựu trong lao động sản xuất và phát triển của quê hương Ninh Thuận trên con đường hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua Hội diễn nhằm lựa chọn những hạt nhân phong trào trong các loại hình nghệ thuật làm nồng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ của tỉnh nhà; tạo không khí vui tươi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân, đoàn viên công đoàn, người lao động, lực lượng vũ trang nhân dân trong toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào văn hóa-văn nghệ tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc thống nhất chủ trương tổ chức Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian tỉnh năm 2020, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.

Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" năm 2020 - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian tỉnh Khánh Hòa dự kiến diễn ra vào tối 08/8/2020 tại Quảng trường 2-4. (Nguồn: svhtt.khanhhoa.gov.vn)

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản đề xuất việc không tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian tỉnh năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, để tạo không khí sôi nổi, góp phần thu hút khách du lịch nội địa và hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn; Sở đề xuất UBND tỉnh cho phép tổ chức Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian vào tối 08/8/2020 tại Quảng trường 2-4. Nguồn kinh phí tổ chức chương trình từ nguồn thu phí tham quan di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng.

Phú Yên đình Cảnh Phước đón Bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

UBND huyện Đông Hòa đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đình Cảnh Phước (thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông) - Thông tin trên báo Phú Yên điện tử cho biết.

Ninh Thuận triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn "Nghệ thuật quần chúng" năm 2020 - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên trao bằng xếp hạng cho lãnh đạo huyện Đông Hòa và xã Hòa Tân Đông. (Nguồn: baophuyen.com.vn)

Đình Cảnh Phước được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XVII, tức là ngay sau khi thành lập thôn Cảnh Phước. Đây là công trình phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh, nơi thờ tự thành hoàng và các vị thần linh được thờ phong trên địa bàn thôn Cảnh Phước. Tại đình Cảnh Phước hiện còn lưu giữ 4 đạo sắc phong, bao gồm 2 sắc phong năm Tự Đức thứ 5 (1852) và năm Tự Đức thứ 33 (1881); 01 sắc phong năm Đồng Khánh thứ 2 (1887); 01 sắc phong năm Duy Tân thứ 3 (1910). Trải qua thời gian nhưng các sắc phong được bảo tồn tương đối nguyên vẹn./.

Tag :Hổ ,Ninh Thuận ,hoa ,Năm 2020 ,2020 ,Nam Thư ,Hà Thu ,Quốc khánh Trung Quốc ,trung thu

Tin Xã hội

Chiến lược phát triển nhà ở đến 2025 tại TP.HCM: ''Siết'' nhà cao tầng trong trung tâm, ưu tiên phát triển đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng ở Cần Giờ

Chiến lược phát triển nhà ở đến 2025 tại TP.HCM: ''Siết'' nhà cao tầng trong trung tâm, ưu tiên phát triển đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng ở Cần Giờ

(Tổ Quốc) - Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” của Tp.HCM thì các quận trung tâm TP sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2025 nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng.

Tin Thể thao

Bộ trưởng Tô Lâm: Sau COVID-19, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tăng đột biến

Bộ trưởng Tô Lâm: Sau COVID-19, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tăng đột biến

(Tổ Quốc) - Sau dịch bệnh COVID-19, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tăng đột biến do nhiều nguyên nhân như không có việc làm, đời sống kinh tế khó khăn. Chính vì vậy, Bộ Công an sẽ tập trung vào nhóm đối tượng này.

Tin Kinh tế

LMHT: Riot bán skin gây quỹ ủng hộ y tế mùa dịch Covid-19

LMHT: Riot bán skin gây quỹ ủng hộ y tế mùa dịch Covid-19

Số tiền của quỹ sẽ được sử dụng để tài trợ các vật phẩm cho các y bác sĩ và các nhân viên cứu trợ, ngoài ra còn hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình hoặc cá nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.

Tin Pháp luật

Khởi tố kẻ si tình giết 2 chị em người yêu cũ

Khởi tố kẻ si tình giết 2 chị em người yêu cũ

TPO - Là người chủ động chia tay nhưng do quá si tình, Lê Văn Long không quên được người yêu cũ, tìm cách níu kéo. Khi giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xô xát, gã trai đã dùng dao bấm đoạt mạng hai chị em Lăng Thị Bích D.

Tin Công nghệ

VNG là ''Nơi làm việc tốt nhất Châu Á''

VNG là ''Nơi làm việc tốt nhất Châu Á''

Công ty Cổ phần VNG (VNG) tiếp tục được Tạp chí uy tín HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”, đây là năm thứ hai liên tiếp VNG nhận được danh hiệu này.

Tin Kỳ thú

Video: Bị rết khủng cắn chặt đầu không buông, rắn hổ mang đau đớn quằn quại

Video: Bị rết khủng cắn chặt đầu không buông, rắn hổ mang đau đớn quằn quại

Con rết lại tìm cách giết chết một con rắn to lớn hơn nó cả chục lần. Bằng những cặp chân to khỏe và cặp nanh độc sắc nhọn thì nó vẫn biết cách để khiến con rắn độc bị vô hiệu hóa.