Người dân ở Đồng Nai di tản vì ngập -

19/09/2019 21:11(3 tháng trước)
Nguồn :  

Mưa lớn kết hợp Nhà máy thủy điện Trị An tăng lượng xả lũ xuống hạ nguồn khiến nhiều nơi ở Đồng Nai ngập nặng, người dân di tản. 

Ngày 19/9, tại xã Bắc Sơn, nơi được xem là trũng nhất của huyện Trảng Bom, nước lên nhanh. Hàng chục hộ dân bị ngập hơn một mét, đường giao thông bị chia cắt. Người dân phải dùng thuyền di tản. Đặc biệt, hàng chục hecta hồ nuôi cá nước ngọt bị nhấn chìm.

Thuỷ điện Trị An tăng lượng xả lũ, nhiều nơi ngập nặng

 

 

Nhiều nơi ở Đồng Nai ngập ngày 19/9. Video:Phước Tuấn.

UBND huyện Trảng Bom đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ xuống địa phương để di dời tài sản, vật nuôi và 40 hộ dân lên vùng an toàn.

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, cho biết tối nay mực nước vẫn còn cao. "Lực lượng địa phương vẫn đang túc trực để đảm bảo an toàn cho người dân khi có sự cố bất ngờ. Thiệt hại cây trồng, thủy sản vẫn chưa thống kê", ông Hùng nói.

Tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, có nhiều nơi ngập hơn một mét. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, trường THCS Phước Tân phải cho học sinh nghỉ học. Trong đêm qua, một người đàn ông khi đi qua phường này bị lũcuốn trôi, thi thể được tìm thấy chiều nay.

Hôm nay, Nhà máy thủy điện Trị An và hồ thủy lợi Sông Mây (huyện Trảng Bom) thông báo tăng lượng xả lũ. Trong đó, thủy điện Trị An xả tràn 460 m3/s. Cùng với lượng nước qua tua bin điện 860 m3/s khiến tổng lượng nước đổ về hạ lưu sông Đồng Nai hơn 1300 m3/s. Dự kiến những ngày tới, khi mực nước thượng nguồn đổ về càng tăng thì lượng xả nước xả sẽ cao hơn.

Đồng Nai ngập nặng do mưa lớn kết hợp thủy điện xả lũ

Người dân tại xã Bắc Sơn dùng thuyền di dời các em nhỏ đến nơi an toàn. Ảnh:Thái Hà.

Nhiều ngày qua, do dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp đang hoạt động tại khu vực phía Nam biển Đông đã kích thích gió Tây Nam mạnh lên, gây mưa, gió lớn cho khu vực Đông Nam Bộ. Theo dự báo, những ngày tới diễn biến thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, mưa vẫn diễn ra.

Phước Tuấn

Tag :Nga ,Dan ,Đông Đông

Tin Giải trí

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng về hiệu quả của đồng tiền đặc biệt

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng về hiệu quả của đồng tiền đặc biệt

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lí tài chính, luôn đau đáu với bài toán thu chi thì đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Xây dựng cho mình một chế độ chi tiêu phù hợp sao cho bản thân vẫn giữ được sự thoải mái, sau 1 năm sau, bạn sẽ bất ngờ vì những điều mình làm được.

Tin Kinh tế

Nhiều vi phạm về mua sắm vật tư y tế tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau

Nhiều vi phạm về mua sắm vật tư y tế tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau

(CAO) Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa triển khai thông báo kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh trên địa bàn tỉnh này (giai đoạn tháng 1/2014 - 9/2019).

Tin Pháp luật

Dạo phố với cả cân ma túy, đôi nam nữ gặp ngay cảnh sát 140

Dạo phố với cả cân ma túy, đôi nam nữ gặp ngay cảnh sát 140

Quá trình làm nhiệm vụ vào tối 4/6, tổ công tác đặc biệt 140 của Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện, bắt giữ đôi nam nữ đang vận chuyển cả cân ma túy trên đường.

Tin Kỳ thú

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Một câu lạc bộ thoát y cho phép lái ô tô vào xem biểu diễn đã được mở tại Đức để phục vụ khách mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hiện diện ở quốc gia châu Âu này.