Mỹ chính thức giáng đòn trừng phạt xuống nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC

27/09/2020 14:58(25 ngày trước)
Nguồn :  

Từ nay, các hãng công nghệ Mỹ muốn xuất khẩu cho SMIC sẽ phải xin giấy phép.

Thêm một công ty Trung Quốc khác bị chính quyền tổng thống Trump đưa vào tầm ngắm: lần này là nhà sản xuất chip lớn nhất nước này, hãng SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corporation). Và rất có thể số phận của họ sẽ tương tự như Huawei đang gặp phải hiện nay.

Theo báo cáo vào thứ Sáu vừa qu của Financial Times, Bộ Thương mại Mỹ cho biết các công ty Mỹ trong ngành công nghiệp chip sẽ bị hạn chế xuất khẩu cho SMIC. Các công ty phải xin được giấy phép từ chính phủ để bán các sản phẩm của họ, ví dụ phần mềm hoặc thiết bị sản xuất chip, cho SMIC.

Trong bức thư gửi tới các công ty Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, họ đưa ra các hạn chế này đối với SMIC bởi vì họ lo ngại rằng công ty này đang gây ra "các rủi ro không thể chấp nhận được" về khả năng sử dụng sản phẩm của họ trong các mục đích quân sự, khi có thể mang lại các tiến bộ công nghệ cho quân đội Trung Quốc.

Cho dù vậy, SMIC vẫn chưa bị đưa vào Danh sách Thực thể như Huawei đang đối mặt. Do vậy việc xin được giấy phép xuất khẩu cho SMIC sẽ có thể không khó khăn như đối với trường hợp của Huawei.

Các hạn chế mới của Bộ Thương mại Mỹ là một cú đánh khác giáng vào SMIC, khi hãng chip này vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Huawei. Với việc Huawei bị trừng phạt, SMIC cùng nhiều công ty khác cũng hạn chế bán hàng cho hãng công nghệ Trung Quốc do trở thành đối tượng tiếp theo bị chính phủ Mỹ trừng phạt.

Tham khảo Gizmodo

Tag :Trung Quốc ,Nhật ,Sán lợn

Tin Xã hội

Thông tin mới nhất về bão số 8 đang hướng đến miền Trung

Thông tin mới nhất về bão số 8 đang hướng đến miền Trung

TPO - Những nhận định mới nhất cho thấy bão số 8 có thể ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Trị từ chủ nhật (25/10) với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Tin Công nghệ

Nữ giới nên mua SH Mode hay Yamaha Grande tốt hơn?

Nữ giới nên mua SH Mode hay Yamaha Grande tốt hơn?

Honda SH Mode có giá tại đại lý đắt hơn gần 20 triệu so với Grande nhưng các trang bị thì không thực sự vượt trội so với đối thủ.

Tin Kỳ thú

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Đoạn video ghi lại trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và hổ mang Java tại Bali, Indonesia. Theo nội dung đoạn video, một con hổ mang Java lao vào tấn công hổ mang chúa nhưng bị đối thủ hạ gục trong tích tắc.