Không có chuyện Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt

13/04/2021 23:28(1 tháng trước)
Nguồn :  

Sáng 13/4, GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai có mặt tại Lễ trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị/Trung tâm/Viện/khoa/phòng của Bệnh viện.

Liên quan đến thông tin xôn xao trên mạng về việc GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai đang phải tiếp nhận điều tra, thậm chí bị bắt, tối 13/4, TS-BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hai ngày qua, bệnh viện nhận được rất nhiều thông tin không chính thống chia sẻ trên mạng xã hội thông tin liên quan đến việc Bệnh viện Tim Hà Nội đang được công an điều tra, GS Nguyễn Quang Tuấn - nguyên giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - bị điều tra, thậm chí bị bắt.

Không có chuyện giám Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt - Ảnh 1.

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai

Theo ông Thành, thông tin đồn thổi trên hoàn toàn không đúng. Đồng thời ông Thành khẳng định, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vẫn chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của bệnh viện bình thường. GS Tuấn vẫn tham gia đoàn công tác với Bộ trưởng Bộ Y tế.

"Đó là những thông tin không đúng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, cán bộ nhân viên bệnh viện".

Ông Thành nhấn mạnh:"Hiện Bệnh viện Bạch Mai có gần 4.300 cán bộ, người lao động, chúng tôi rất tin tưởng Giáo sư Tuấn".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Quang Tuấn vẫn đến bệnh viện làm việc bằng xe cơ quan do lái xe riêng đưa đến.

Cũng trong sáng nay, giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị/Trung tâm/Viện/khoa/phòng của Bệnh viện.

Đây là kết quả của tất cả bác sĩ sau những nỗ lực phấn đấu, nhiều năm miệt mài công tác, cống hiến và cũng là niềm tự hào, vinh dự của Bệnh viện. 19 bác sĩ cao cấp được nhận quyết định hôm nay sẽ bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Bệnh viện, khẳng định vị thế dẫn đầu của Bệnh viện Bạch Mai trong hệ thống y tế.

Không có chuyện giám Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt - Ảnh 2.

Sáng nay (13/4) GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị/Trung tâm/Viện/khoa/phòng của Bệnh viện.

Trước đó, ngày 8/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có công văn gửi Bệnh viện Tim Hà Nội về việc xác minh một số vụ việc liên quan đến các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại bệnh viện này.

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) đã cử cán bộ đến làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ cho việc xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập.

C03 cũng đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này.

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Năm 2012, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Ngày 18/3/2020, ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế).

Thời điểm bổ nhiệm ông Tuấn cũng ghi dấu ấn đặc biệt khi buổi sáng ông được công bố Giám đốc Bệnh viện, buổi chiều cùng ngày ca mắc Covid-19 đầu tiên tại đây được phát hiện, BV Bạch Mai trở thành ổ dịch, phải phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Tag :Bệnh viện Bạch Mai

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.