Hàng chục người vây 1 phụ nữ để đòi hơn 100 tỉ

11/09/2019 22:06(7 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- Nghe có thông tin người vay nợ định tẩu tán tài sản để bỏ trốn sang nước ngoài, hàng chục người vây trước nhà người phụ nữ để đòi số tiền bà này nợ lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Sáng 11-9, hàng chục người tập trung trước nhà của bà H. (ngụ quận Cẩm Lệ,Đà Nẵng) để đòi nợ chủ nhà. Mấy ngày qua, những người cho vay nợ không liên lạc được với bà H. nên tìm đến nhà vẫn không thấy. Sáng nay, mọi người hay tin bà H. vừa về nhà, đến để yêu cầu bà này viết giấy cam kết trả nợ.

Hàng chục người vây 1 phụ nữ để đòi hơn 100 tỉ - ảnh 1
Nhiều người đến nhà bà H. vây đòi nợ, buộc công an phải vào cuộc. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo bà NVT, từ năm 2018 đến tháng 9-2019, bà H. đã vay bà T. nhiều lần và số tiền hiện tại lên đến 35,5 tỉ đồng. Cách đây bốn ngày, bà H. nhắn tin không còn khả năng trả nợ cho bà T.

“Do bà H. có dấu hiệu bán tài sản đểtrốn nợnên chúng tôi phải thay nhau túc trực nhiều ngày qua. Đến sáng nay chúng tôi mới thấy bà H. xuất hiện. Chúng tôi yêu cầu bà này viết giấy cam kết trả nợ nhưng bà này không chịu” - bà T. nói.

Các chủ nợ của bà H. cho biết khi đi vay tiền, bà H. nói có trường mầm non, có nhiều lô đất ở Đà Nẵng. Lấy lý do vay mượn tiền là để đáo hạn ngân hàng nên mọi người tin tưởng cho vay.

Trong khi đó, bà H. cho biết thời gian qua bà vay tiền của hàng chục người, người ít nhất khoảng 2 tỉ đồng, nhiều nhất hơn 30 tỉ đồng. Bà H. chưa thể thống kê cụ thể số tiền đã vay, chỉ ước chừng khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Số tiền bà H. vay mọi người, bà này đem đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỉ đồng. Đến nay, những người mượn bà H. cũng khó khăn nên chưa thể trả nợ, do đó bà này không có tiền trả cho chủ nợ mình đúng hẹn.

Trước tình hình phức tạp, Công an phường Hòa Xuân đã đến nhà bà H. tìm hiểu sự việc. Công an cũng đã mời bà H. và những người liên quan lên trụ sở để làm rõ.

HẢI HIẾU

Tag :

Tin Kinh tế

BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố triển khai Gói tín dụng ngắn hạn hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19).

Tin Kỳ thú

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng Gibson''s phục vụ đa dạng các thức uống "lạnh đến buốt óc" có sự pha trộn từ nutella - hỗn hợp socola và hạt phỉ và mascarpone cho tới bánh phomai Oreo, cùng với thực đơn đồ ăn rất phong phú.