Hàng chục người vây 1 phụ nữ để đòi hơn 100 tỉ

11/09/2019 22:06(12 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Nghe có thông tin người vay nợ định tẩu tán tài sản để bỏ trốn sang nước ngoài, hàng chục người vây trước nhà người phụ nữ để đòi số tiền bà này nợ lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Sáng 11-9, hàng chục người tập trung trước nhà của bà H. (ngụ quận Cẩm Lệ,Đà Nẵng) để đòi nợ chủ nhà. Mấy ngày qua, những người cho vay nợ không liên lạc được với bà H. nên tìm đến nhà vẫn không thấy. Sáng nay, mọi người hay tin bà H. vừa về nhà, đến để yêu cầu bà này viết giấy cam kết trả nợ.

Hàng chục người vây 1 phụ nữ để đòi hơn 100 tỉ - ảnh 1
Nhiều người đến nhà bà H. vây đòi nợ, buộc công an phải vào cuộc. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo bà NVT, từ năm 2018 đến tháng 9-2019, bà H. đã vay bà T. nhiều lần và số tiền hiện tại lên đến 35,5 tỉ đồng. Cách đây bốn ngày, bà H. nhắn tin không còn khả năng trả nợ cho bà T.

“Do bà H. có dấu hiệu bán tài sản đểtrốn nợnên chúng tôi phải thay nhau túc trực nhiều ngày qua. Đến sáng nay chúng tôi mới thấy bà H. xuất hiện. Chúng tôi yêu cầu bà này viết giấy cam kết trả nợ nhưng bà này không chịu” - bà T. nói.

Các chủ nợ của bà H. cho biết khi đi vay tiền, bà H. nói có trường mầm non, có nhiều lô đất ở Đà Nẵng. Lấy lý do vay mượn tiền là để đáo hạn ngân hàng nên mọi người tin tưởng cho vay.

Trong khi đó, bà H. cho biết thời gian qua bà vay tiền của hàng chục người, người ít nhất khoảng 2 tỉ đồng, nhiều nhất hơn 30 tỉ đồng. Bà H. chưa thể thống kê cụ thể số tiền đã vay, chỉ ước chừng khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Số tiền bà H. vay mọi người, bà này đem đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỉ đồng. Đến nay, những người mượn bà H. cũng khó khăn nên chưa thể trả nợ, do đó bà này không có tiền trả cho chủ nợ mình đúng hẹn.

Trước tình hình phức tạp, Công an phường Hòa Xuân đã đến nhà bà H. tìm hiểu sự việc. Công an cũng đã mời bà H. và những người liên quan lên trụ sở để làm rõ.

HẢI HIẾU

Tag :

Tin Xã hội

Đốc thúc nhiều dự án giao thông trọng điểm

Đốc thúc nhiều dự án giao thông trọng điểm

Tại cuộc làm việc ngày 23-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ GTVT thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm của ngành.

Tin Kinh tế

Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Ngày 23-9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tin Pháp luật

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế.

Tin Công nghệ

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 3 chiếc điện thoại mới, bao gồm 1 smartphone và 2 điện thoại phổ thông. Trong đó, Nokia 7.2 là chiếc smartphone mới nhất được ra mắt, sở hữu cụm 3 camera sau với camera chính 48MP kết hợp cùng ống kính Zeiss.