Hạn chế đông người ở biển Nha Trang, hạn chế thăm bệnh nhân tại bệnh viện

01/08/2020 20:33(8 ngày trước)
Nguồn :  

TTO – Tại các bãi tắm dọc biển Nha Trang, Ban quản lý vịnh này đã cắm bảng thông báo “Hạn chế tập trung đông người…”. Còn Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã công bố hạn chế thăm bệnh nhân nằm tại bệnh viện để phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID 19.

Hạn chế đông người ở biển Nha Trang, hạn chế thăm bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa công bố hạn chế thăm bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện này - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 1-8, bác sĩ Phan Hữu Chính - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện này vừa công bố hạn chế thăm bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện để phòng chống COVID 19.

Bệnh viện cũng sẽ hạn chế số người nuôi bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện này kể từ tuần tới.

Theo đó, bệnh viện sẽ cấp thẻ kiểm soát đối với người nuôi bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân chỉ được cấp 1 thẻ, dành cho 1 người nuôi. Thân nhân của người bệnh có thể sử dụng thẻ này để thay phiên nhau vào bệnh viện nuôi người bệnh.

Khi Bộ Y tế có quyết định cấm thăm người bệnh, bệnh viện sẽ lập cổng kiểm tra, chỉ những người có thẻ mới được vào bệnh viện để nuôi bệnh nhân.

Theo bác sĩ Chính, biện pháp hạn chế người nuôi và cấm vào bệnh viện thăm bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thực hiện hiệu quả trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID 19 trước đây.

Hạn chế đông người ở biển Nha Trang, hạn chế thăm bệnh nhân - Ảnh 2.

Thông báo hạn chế tập trung đông người trên bãi biển Nha Trang và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID 19 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trong khi đó, hiện nay trên các bãi tắm biển Nha Trang dọc các đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, ban quản lý vịnh đã cắm các bảng thông báo "Phòng dịch COVID 19: Hạn chế tập trung đông người".

Ngoài ra, những người đến bãi biển Nha Trang được yêu cầu "giữ khoảng cách an toàn (2m); đeo khẩu trang, không khạc nhổ", nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID 19 trong cộng đồng.

Du khách sợ COVID-19, biển Vũng Tàu vắng hẳnDu khách sợ COVID-19, biển Vũng Tàu vắng hẳn

TTO - Trái ngược những ngày hè tháng 7, ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 8, bãi biển Vũng Tàu đã vắng vẻ muôn phần do du khách lo sợ dịch COVID-19 lan rộng.

Tag :Rắn ,Trang ,On ,Bi ,Nha ,Nhàn ,Nha Trang ,Trang Trần ,Tạ Hà ,Biển Đông ,Đông Đông ,Công Lý ,Hôn nhân

Tin Thể thao

Tuyệt đỉnh tứ kết Cúp C1: Thư hùng Barca - Bayern, Man City sáng cửa vô địch

Tuyệt đỉnh tứ kết Cúp C1: Thư hùng Barca - Bayern, Man City sáng cửa vô địch

Trong số 4 cặp đấu tứ kết Champions League 2019/2020, trận đại chiến giữa Barcelona và Bayern Munich chắc chắn sẽ được mong chờ nhiều nhất.

Tin Kinh tế

Uống cà phê lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Uống cà phê lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Một trong những lý do phổ biến nhất là để tỉnh táo sau giấc ngủ. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy đây không phải thời điểm tốt nhất trong ngày để uống cà phê.

Tin Công nghệ

Tỉ phú Bill Gates gọi vụ mua lại Tiktok là ''ly rượu độc''

Tỉ phú Bill Gates gọi vụ mua lại Tiktok là ''ly rượu độc''

TTO - Người đồng sáng lập Microsoft đánh giá việc mua lại Tiktok không hề dễ dàng. Theo ông, ''không ai biết thương vụ này sẽ đi tới đâu, nhưng đây đúng là ly rượu độc''.