Hàng loạt xe chạy vào đường tránh để né trạm BOT

12/06/2019 16:17(3 tháng trước)
Nguồn :  

TTO - Dù đường tránh thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đang thi công nhưng thời gian qua, hàng loạt xe tải, xe con vẫn đi vào đường này để né trạm thu phí BOT Quang Đức đặt trên QL 14, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hàng loạt xe chạy vào đường tránh để né trạm BOT - Ảnh 1.

Dù tuyến đường đang thi công, có đoạn khá hẹp nhưng nhiều xe vẫn đi vào để né trạm BOT. Ảnh chụp sáng 12-6 - Ảnh: TRUNG TÂN

Tuyến đường tránh phía tây thị xã Buôn Hồ dài 26km, tổng mức đầu tư là 757 tỉ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ có điểm bắt đầu từ xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk và kết thúc tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk).

Ngày 12-6, phóng viên Tuổi Trẻ đã có mặt trên tuyến đường này và ghi nhận các đơn vị thi công vẫn còn đang đào, đắp khoảng 2km đường đất phía cuối tuyến.

Khoảng 24km còn lại từ Pơng Đrang về đã được thảm nhựa hoàn thiện. Ngay đầu tuyến, chủ đầu tư đã cho dựng một bảng lớn với nội dung "Đường đang thi công cấm các phương tiện giao thông".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên suốt dọc tuyến đường này, mỗi ngày có hàng trăm xe các loại đi vào tuyến đường tránh để khỏi phải nộp phí BOT trên QL 14.

Một công nhân thi công trên tuyến đường tránh cho biết do đường gần như đã hoàn thành nên các xe không phải chở khách đều đi qua tuyến này. "Chỉ những ngày mưa, các phương tiện sợ bị lầy nên không dám đi qua, còn lại chạy qua đây hết để "trốn vé" , công nhân này nói.

Hàng loạt xe chạy vào đường tránh để né trạm BOT - Ảnh 2.

Ngay đầu tuyến đường, chủ đầu tư đã dựng bảng cấm nhưng không ngăn được các phương tiện. Ảnh chụp sáng 12-6 - Ảnh: TRUNG TÂN

Hàng loạt xe chạy vào đường tránh để né trạm BOT - Ảnh 3.

Trạm BOT của Quang Đức trên QL 14. Ảnh chụp sáng 12-6 - Ảnh: TRUNG TÂN

"Có hôm, một chiếc xe đầu kéo theo rơ-moóc cũng đi ngang, không may dính lầy khiến việc thi công phải tạm ngưng vì xe tải, xe múc không qua lại được. Anh em làm trên đường phải "giải cứu" thì tài xế cho biết né trạm được lúc nào tiết kiệm lúc đó vì tới đây khi đường hoàn thành, trạm BOT sẽ đặt ngay ngã ba, không trốn được nữa", công nhân này kể.

Trước đó, ngày 24-5-2018, UBND tỉnh Đắk Lắk và Bộ GTVT tổ chức buổi "xin ý kiến" và "dân đồng ý" cho di chuyển tram BOT Quang Đức tại Km1747trên quốc lộ 14 (thị xã Buôn Hồ) về Km 1758 +850 (xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’Gar).

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk và Bộ GTVT, việc dời trạm BOT này nhằm đảm bảo việc thu phí của chủ đầu tư là BOT Quang Đức. Bởi sau khi cho BOT Quang Đức lập dự án, thì Đắk Lắk cũng xin vốn dư từ dự án QL 1 và QL 14 xây dựng tuyến tránh thị xã Buôn Hồ chạy song song với dự án BOT Quang Đức.

Nhiều phương tiện né trạm BOT vào đường tránh chưa hoàn thành - VIDEO: TRUNG TÂN

Để "đảm bảo phương án tài chính của dự án BOT", Bộ GTVT và UBND tỉnh Đắk Lắk cho dời tram BOT Quang Đức về vị trí mới.

Nhiều tài xế cho rằng sau khi tuyến đường tránh hoàn thành và đưa vào sử dụng, dù Nhà nước đã bỏ ra hơn 750 tỉ đồng để xây dựng tuyến đường tránh thì các phương tiện vẫn phải trả tiền qua trạm BOT.

Việc này đã gây bức xúc cho tài xế thường đi trên tuyến đường này nhưng chưa được lắng nghe. 

Tag :Chay di cho ,Đặng Văn Lâm

Tin Xã hội

Dân Đồng Nai khổ sở vì lũ

Dân Đồng Nai khổ sở vì lũ

Đêm 18 ngày 19-9, hồ thủy điện Trị An tăng lượng xả qua tràn lên 300 m3/s, nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa, còn hồ Sông Mây (Trảng Bom, Đồng Nai) cũng xả lũ theo quy trình khiến cho nhiều khu vực thuộc ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) bị ngập nặng, người dân địa phương vất vả khổ sở.

Tin Thể thao

Ronaldo kêu gọi cộng đồng tìm kiếm giúp người phụ nữ bí ẩn giúp anh thoát cơn đói khi còn nhỏ

Ronaldo kêu gọi cộng đồng tìm kiếm giúp người phụ nữ bí ẩn giúp anh thoát cơn đói khi còn nhỏ

Khi còn là một cậu bé theo học bóng đá ở Lisbon, Ronaldo từng rơi vào cảnh bụng đói cồn cào mà trong túi không còn nổi một xu. Rất may trong tình cảnh ngặt nghèo đó anh đã nhận được sự giúp đỡ từ một người phụ nữ bí ẩn.

Tin 4Teen

"Chất Michelle" trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản Việt Nam 2019

Số lượng bán “Chất Michelle” đã gần chạm đến con số 10.000 cuốn chỉ sau 4 tuần phát hành Việt Nam và liên tục đứng đầu nhiều bảng xếp hạng sách best-seller suốt nhiều tuần liền.

Tin Pháp luật

Bắt giam người chồng giết vợ vì nghi ngoại tình

Bắt giam người chồng giết vợ vì nghi ngoại tình

Sau khi chờ đối tượng điều trị ổn định, tỉnh táo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố về hành vi giết vợ.