Giao lưu văn hóa, thương mại Việt - Nhật

30/11/2019 21:08(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Từ ngày 29-11 đến 2-12 tại Công viên sông Hậu (Cần Thơ) diễn ra Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5.

Từ ngày 29-11 đến 2-12 tại Công viên sông Hậu (Cần Thơ) diễn ra Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5. Chương trình do VCCI Cần Thơ phối hợp UBND TP.Cần Thơ tổ chức. Chương trình có sự tham gia của hơn 150 gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực từ thương mại, văn hóa đến ẩm thực của các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản; trong đó có trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và gian nhà trải nghiệm được thiết kế ấn tượng, trưng bày các vật phẩm của Nhật Bản và Việt Nam nhằm giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về văn hóa của 2 nước.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - cho biết: “Đến nay các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư tại Cần Thơ 8 dự án với tổng vốn đầu tư trên 26 triệu USD và đang hoạt động hiệu quả. Nhật Bản cũng có nhiều hoạt động hợp tác khác tại Cần Thơ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ĐBSCL nói chung và TP.Cần Thơ nói riêng”.

Đ.Phưng

 

Tag :

Tin Xã hội

''Có những lực lượng chỉ thanh niên mới tham gia được''

''Có những lực lượng chỉ thanh niên mới tham gia được''

TTO - Nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình phối hợp, Thượng tướng Trần Quang Phương cho rằng phải động viên thanh niên xung kích đi đầu trong tham gia xây dựng lực lượng vũ trang, ''bởi vì có những lực lượng mà chỉ có thanh niên mới tham gia được''.

Tin 4Teen

Tình nguyện mùa đông ấm lòng người vùng sâu

Tình nguyện mùa đông ấm lòng người vùng sâu

TPO - Tình nguyện mùa đông là sự kiện thiện nguyện hằng năm của Đội Tiền Phong thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), với mong muốn mang lại hơi ấm cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Tin Công nghệ

1001 thắc mắc: Những loài động vật nào tỏa mùi thơm đặc biệt?

1001 thắc mắc: Những loài động vật nào tỏa mùi thơm đặc biệt?

TPO - Hươu xạ có mùi hương quý hơn vàng; cầy mực tỏa mùi thơm như bắp rang bơ, kiến vàng Lasius Interjectus có mùi kẹo chanh...Các loài này có thể sử dụng mùi hương đặc biệt của cơ thể để thu hút đối phương, đánh dấu lãnh thổ hay truyền thông tin.

Tin Gia đình

TP.HCM chìm trong sương mù: Người dân chảy nước mắt khi ra đường

TP.HCM chìm trong sương mù: Người dân chảy nước mắt khi ra đường

Trưa 20.1.2021, các tòa nhà tại TP.HCM "chìm" trong màn sương mù kéo dài tới chiều chưa có dấu hiệu giảm. Nhiều người dân cho biết họ bị cay mắt khi ra đường nên phải trang bị mắt kính, khẩu trang cẩn thận.