Giảm được là mừng

05/07/2020 06:44(1 tháng trước)
Nguồn :  

- Hồi này đi đám cưới đám tiệc, thấy chuyện “dzô dzô” cụng ly chúc tụng bớt hẳn. Đa phần khách mời uống có chừng mực, có người từ chối luôn. Tàn tiệc, ai lỡ uống cũng kêu taxi, xe ôm chớ không dám tự chạy về.

- Vậy là biết việc thực thi quy định về xử phạt vi phạm giao thông có liên quan đến rượu bia vẫn nghiêm. Số thống kê tới tháng 5-2020 cũng cho thấy doanh thu của các hãng sản xuất đồ uống có cồn giảm trên dưới 50%. Bia rượu nhập khẩu cũng giảm mạnh.

- Nhưng các hãng kinh doanh thiếu gì chiêu để vực dậy doanh số. Họ sẵn sàng giao hàng miễn phí tận nhà, rồi kết hợp với các nhà hàng, quán nhậu trả tiền đưa đón cho thực khách. Mùa tiêu thụ cuối năm nay, thế nào các hãng cũng mạnh tay chi cho khuyến mãi với quà thưởng sộp.

- Cái gì luật không cấm thì họ được làm, bình thường mà. Nhưng chắc hẳn số đông đã cảm thấy ngần ngại hơn trước nhiều khi uống những thứ có cồn ở nơi công cộng. Thói quen thay đổi rất nhanh từ khi thực hiện phòng chống dịch và thi hành Nghị định 100. Giờ nhịp sống đã bình thường, mà người ta vẫn ít uống rượu bia.

- Không say xỉn thì ra đường đỡ lạng quạng, khỏi gây tai nạn giao thông. Ngân sách thu được một đồng từ bia rượu, phần chi phí cho hậu quả về tai nạn, bệnh tật… lại lớn hơn mấy lần. Với tiêu thụ rượu bia, cứ giảm được là mừng.

TƯ QUÉO

Tag :MU ,taxi ,đám cưới

Tin Xã hội

Hướng về Đà Nẵng: Nhãn hàng Otto trao tặng 10.000 suất bánh ăn sáng sợi thịt gà ủng hộ tuyến đầu phòng dịch

Hướng về Đà Nẵng: Nhãn hàng Otto trao tặng 10.000 suất bánh ăn sáng sợi thịt gà ủng hộ tuyến đầu phòng dịch

Những ngày gần đây, thông tin về tình hình dịch bệnh tại tâm điểm Đà Nẵng được người dân cả nước vô cùng quan tâm. Theo đó, các chiến dịch tiếp sức, tài trợ vật dụng y tế, nhu yếu phẩm... cũng được diễn ra mạnh mẽ nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng cho tuyến đầu phòng dịch.

Tin Kinh tế

Những em bé trong cơ sở bảo trợ xã hội giữa dịch Covid-19

Những em bé trong cơ sở bảo trợ xã hội giữa dịch Covid-19

Những người sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc nhóm người dễ mắc bệnh hoặc nếu mắc bệnh sẽ có nguy cơ diễn tiến tăng. Do đó, các cơ sở bảo trợ xã hội cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Tin Pháp luật

Bỗng dưng nổi như cồn vì bị cho là huấn luyện viên thể hình bán dâm

Bỗng dưng nổi như cồn vì bị cho là huấn luyện viên thể hình bán dâm

(NLĐO) - Một nam thanh niên bỗng dưng nổi như cồn vì bị cư dân mạng cho rằng là nhân vật chính trong đường dây huấn luyện viên thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội.