Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2

09/05/2022 14:41(7 ngày trước)
Nguồn :  

Sau khi các nắp chắn rác bằng gang của cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 bị mất, đơn vị thi công đã tiến hành tạm thay thế bằng các nắp gỗ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 9/5, nhiều nắp chắn rác bằng gỗ đã tạm thời được thay thế nắp gang bị trộm ở cầu Thủ Thiêm 2. Đây chỉ là phương án tạm thời trong thời gian chờ đợi nắp chắn mới về.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Nắp chắn rác bằng gỗ tạm thời thay thế các nắp cống bị mất

Trước đó, theo đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2, chỉ sau hơn 1 tuần khánh thành, đã có hơn 44 nắp cống trên mặt cầu đã bị cạy, nghi có người lấy trộm. Do không còn nắp, rác, túi nilon đã bị trôi xuống phía dưới.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 3.

Chỉ sau hơn 1 tuần khánh thành, đã có hơn 44 nắp cống trên mặt cầu đã bị cạy

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM nên người dân Thành phố rất phấn khởi. Cây cầu nối đôi bờ sông Sài Gòn được khánh thành và chính thức cho xe lưu thông vào ngày 28/4.

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885,7m, gồm 6 làn xe. Cầu có thiết kế dây văng với trụ tháp chính mang kiến trúc cầu Rồng cao 113m.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 4.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối đôi bờ sông Sài Gòn được xem là biểu tượng mới của TP.HCM

Công trình được xây dựng vào năm 2015 với vốn đầu tư hơn 3.100 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên do vướng mắc về vốn và mặt bằng nên bị lỡ hẹn, đến tháng 9/2021 cầu mới chính thức được hợp long khi tiến độ đạt 85% khối lượng. Sau đó chủ đầu tư cùng nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công và giờ đây cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp Lễ 30/4.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2

https://kenh14.vn/dung-nap-chan-rac-go-thay-the-nap-gang-bi-trom-tren-cau-thu-thiem-2-2022050913080201.chn

Tag :Cầu Thủ Thiêm 2 ,Thủ Thiêm ,Nạp thẻ ,Hà Thu

Tin Kinh tế

Lãi suất huy động tiếp tục tăng

Lãi suất huy động tiếp tục tăng

VTV.vn - Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng 30 - 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng nhằm hút dòng tiền nhàn rỗi trong bối cảnh tín...

Tin Pháp luật

Mang sổ đỏ giả để... khiếu nại quyết định cưỡng chế của chính quyền

Mang sổ đỏ giả để... khiếu nại quyết định cưỡng chế của chính quyền

(NLĐO) – Biết người dân cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để được nhận tiền đền bù, một phụ nữ làm nghề bói toán ở Bình Định đã dựng lên màn kịch chạy sổ đỏ nhằm mục đích lừa đảo.

Tin Đẹp

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Những vùng biển đẹp, thơ mộng trở thành điểm dừng chân của loạt mỹ nhân như Đàm Thu Trang, Phương Oanh, Huyền Lizzie... Mỹ nhân nào cũng lên đồ hết sức bắt mắt, có người diện váy maxi dịu dàng, người mặc đồ tắm khoe đường cong ''thiêu đốt'' ánh nhìn người hâm mộ.