Dùng điều hòa mùa nắng nóng như thế nào để tiết kiệm điện?

03/06/2020 14:29(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Khi thời tiết tiếp tục nắng nóng kéo dài, điều hòa như một "người bạn" không thể thiếu đối với mỗi gia đình.

Hôm nay (3/6),nắng nóngtiếp tục bao trùm khắp Bắc Bộ và Trung Bộ. Cảnh báo nhiệt độ cao từ 35 - 37oC. Một số nơi như Thủ đô Hà Nội và vùng núi Trung Bộ có thể nắng nóng gay gắt 38oC và trên 38oC. Thời gian nóng nhiệt độ trên 35oC kéo dài từ 10h - 17h. Dự báo, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong ít nhất 10 ngày tới.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng sẽ xảy ra nhiều hơn và diện rộng hơn so với tháng 5. Nắng nóng gần như liên tục cả tháng, ít có khoảng gián đoạn. Từ nay đến ngày 5/6, nắng nóng sẽ tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 35 - 38oC. Khoảng từ 6/6 trở đi, nắng nóng gia tăng. Trong hai ngày 6 và 7/6 có thể nắng nóng gay gắt, nền nhiệt tăng lên 36 - 39oC. Thậm chí, vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có thể xuất hiện điểm trên 40oC.

Trong những ngày nắng nóng gay gắt hiện nay,điều hòalà thiết bị điện được sử dụng nhiều để giảm bớt sự oi bức, khó chịu. Nhưng làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả và tiết kiệm?

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cho gia đình khi liên tục sử dụng điều hòa:

Dùng điều hòa mùa nắng nóng như thế nào để tiết kiệm điện? - Ảnh 1.

Trong tháng 6, Bắc Bộ có bao nhiêu đợt nắng nóng?Trong tháng 6, Bắc Bộ có bao nhiêu đợt nắng nóng?Nắng nóng gay gắt trở lại: Cẩn trọng trước nhiều mối nguy về sức khỏeNắng nóng gay gắt trở lại: Cẩn trọng trước nhiều mối nguy về sức khỏeNắng nóng lên hơn 40 độ, chỉ số UV ở mức báo độngNắng nóng lên hơn 40 độ, chỉ số UV ở mức báo động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :điều hòa ,Hổ ,mưa , ,hoa ,On ,MU ,VTV ,VTV.vn ,TV

Tin Thể thao

HLV bóp cổ cầu thủ ở giải hạng Nhất nói gì sau cú đá hỗn láo?

HLV bóp cổ cầu thủ ở giải hạng Nhất nói gì sau cú đá hỗn láo?

Từng là thầy trò, HLV Hứa Hiền Vinh (CLB Phố Hiến) đã có hành động không đẹp với cầu thủ Văn Huy của An Giang ở vòng 6 giải hạng Nhất. Sau vụ việc, hai bên đã chủ động giảng hòa và xin lỗi người hâm mộ.

Tin Gia đình

TP.HCM: Tiêm chủng bạch hầu chậm tiến độ

TP.HCM: Tiêm chủng bạch hầu chậm tiến độ

Tại TP.HCM, tính đến hết tháng 6-2020, tỉ lệ bao phủ đầy đủ các mũi vắc-xin cơ bản phòng bệnh bạch hầu cho trẻ sinh năm 2019 đã bị chậm khoảng 15% so với tiến độ cần đạt.