Đưa tin sai sự thật, chủ tài khoản fanpage bị phạt

15/03/2019 04:40(2 tháng trước)
Nguồn :  

(PL)- Ngày 20-3, ông Thái Huỳnh Tư, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre, cho biết:

Sở vừa raquyết định xử phạt Nguyễn Minh Chánh, 29 tuổi, ở phường Phú Tân, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre)10 triệu đồngvề hành viđăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Nguyễn Minh Chánh là chủ tài khoản fanpage “Tin Tức Bến Tre” có đăng nội dung sai sự thật.

Trước đó, ngày 14-3, Nguyễn Minh Chánh đã đăng tin thất thiệt về “Vụ chặt đầu em bé bốn tuổi ở Giồng Trôm...” trên fanpage “Tin Tức Bến Tre”. Chánh có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và nhân phẩm cá nhân.

Theo lời khai của Nguyễn Minh Chánh với cơ quan chức năng, lúc 22 giờ ngày 14-3, nhận được thông tin từ người bạn tên Minh báo rằng: “Chiều nghe bên pháp y nói rằng có vụ chặt đầu em bé bốn tuổi ở Giồng Trôm gần Trường Nguyễn Thị Định” nên đã đăng nội dung không kiểm chứng. Sáng hôm sau, Chánh tiếp tục cập nhật thông tin này và khẳng định có sự xác nhận của một nguồn tin tin cậy từ BV Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Sau đó Chánh đã xóa bản gốc trên fanpage của mình.

PV

Tag :Nguyễn Tấn Dũng

Tin Thể thao

Quang Hải ''gây sốt'' với pha xử lý như trong truyện tranh

Quang Hải ''gây sốt'' với pha xử lý như trong truyện tranh

Luôn là một trong những cái tên được chú ý nhất trên sân, Quang Hải một lần nữa lại cho thấy anh chơi bóng ngẫu hứng như thế nào ở trận gặp Đà Nẵng, với pha xử lý kĩ thuật như bất kì ngôi sao hàng đầu nào trên thế giới.

Tin Kinh tế

Mưa Sài Gòn không chỉ ‘đặc sản’ kẹt xe ngập nước

Mưa Sài Gòn không chỉ ‘đặc sản’ kẹt xe ngập nước

Sống ở Sài Gòn đã 10 năm rồi, cũng quen với cái đỏng đảnh của thời tiết ''sáng nắng chiều mưa, trưa trưa ẩm ướt”, chị Chị Trần Phương Chi (35 tuổi) không cáu gắt với mùa mưa Sài Gòn, ngược lại chị đã chuẩn bị sẵn sàng sống chung với mùa mưa.