Cụm tin hoạt động văn hóa, du lịch tại Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình

14/02/2020 16:20(7 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Gặp mặt các văn nghệ sĩ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhân dịp Xuân Canh Tý 2020; Hưng Yên chỉ đạo tăng cường kiểm tra và dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc; Ngành du lịch Ninh Bình chủ động triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 là những điểm tin văn hóa nổi bật của các tỉnh: Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình.

Cụm tin văn hóa, du lịch các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình - Ảnh 1.

Sở Du lịch Ninh Bình cũng đã thành lập các chốt kiểm dịch tại các khu, điểm du lịch có đông du khách gồm Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Hà Nội: UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sĩ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Được biết, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội với lực lượng gần 3.700 hội viên, thời gian qua, Hội luôn giữ vững tính định hướng của Đảng trong lĩnh vực nghệ thuật, vươn tới các giá trị nhân văn trong hoạt động sáng tạo, gắn bó chặt chẽ với thực tiễn, quan tâm gìn giữ và xây dựng lối sống người Hà Nội, phong cách người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phục vụ cho mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững.

Trong năm 2019, đã có hơn 1.000 tác phẩm có chất lượng của 09 hội chuyên ngành được in ấn, xuất bản, triển lãm và trình diễn với công chúng Thủ đô, tạo ra một không khí sáng tác sôi nổi của các hội viên về công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước. Bên cạnh đề tài lịch sử và cách mạng, kháng chiến, những đề tài nóng hổi hơi thở của cuộc sống hôm nay, với con người Hà Nội đương đại cũng được quan tâm và thể hiện. Văn học nghệ thuật Thủ đô đã từng bước mở rộng tầm nhìn, bản lĩnh cá nhân của từng văn nghệ sĩ được nâng cao đáng kể. Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã tôn vinh 35 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng Cuộc thi Sáng tác Văn học nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Với chủ đề năm 2020 "Sáng tạo Văn học nghệ thuật vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước", Hội sẽ cải tiến mạnh mẽ phương thức hoạt động, tăng cường các biện pháp xã hội hóa các hoạt động của Hội; phát huy mạnh mẽ, tâm huyết và tiềm năng của hội viên, tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng. Bên cạnh đó, nghiên cứu và nỗ lực phấn đấu để các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ phát huy cao nhất các nguồn động lực sáng tạo, nâng tầm trở thành nền tảng vững chắc cho một nền kinh tế tri thức, cải tiến hơn nữa các giải thưởng văn học nghệ thuật của Hội liên hiệp và các hội chuyên ngành…

Hưng Yên: Thực hiện Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 6/2/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, UBND tỉnh vừa có công văn giao Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương; dừng tất cả các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch. Các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Ninh Bình: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid -19) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngành Du lịch Ninh Bình đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ có thể bùng phát tràn lan.

Để tránh tâm lý bất an cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của du khách, ngành Du lịch Ninh Bình đã chủ động tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, phát tờ rơi cho du khách tại các trạm hỗ trợ khách du lịch, dán các tấm poster khuyến cáo và các biện pháp phòng, tránh, bảo vệ cho bản thân và cộng đồng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế và yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình, ngành Du lịch Ninh Bình đang tích cực phối hợp với ngành Y tế để triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các khu, điểm du lịch như: Dán các poster, tài liệu để hướng dẫn, tuyên truyền về dịch bệnh này.

Hiện tất cả các khu, điểm du lịch lớn như: Chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động đều được dán, treo tranh ảnh, hướng dẫn, tuyên truyền, khuyến cáo với khách du lịch. Đặc biệt, Sở Du lịch Ninh Bình quán triệt các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, ngành chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch trong và ngoài nước từ vùng có dịch đến Ninh Bình.

Doanh nghiệp du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe của khách du lịch, khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; phối hợp với Sở Y tế tăng cường giám sát dịch bệnh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn...

Sở Du lịch Ninh Bình cũng đã thành lập các chốt kiểm dịch tại các khu, điểm du lịch có đông du khách gồm Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Tag :Bi ,Ninh Bình ,Hưng Yên ,Xuân Canh Tý 2020 ,Xuân Canh Tý ,Tạ Hà ,Vân Đồn ,Đông Đông

Tin Thể thao

Estonia: Quan hệ hữu nghị với Việt Nam tiếp tục được tăng cường

Estonia: Quan hệ hữu nghị với Việt Nam tiếp tục được tăng cường

Tổng thống Estonia hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã có hiệu lực, coi đây là động lực quan trọng để thúc đẩy giao thương hai nước.

Tin 4Teen

10 dự án tình nguyện xuất sắc nhận giải thưởng của T.Ư Đoàn

10 dự án tình nguyện xuất sắc nhận giải thưởng của T.Ư Đoàn

Tại lễ trao giải thưởng cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện, T.Ư Đoàn khẳng định luôn đồng hành, hỗ trợ các sáng kiến của người trẻ trong hoạt động tình nguyện.