Công an cảnh báo dấu hiệu nghi bắt cóc học sinh

07/11/2019 18:30(5 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- Nhóm nghi vấn dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện giống như bắt cóc trẻ em.

Ngày 7-11-2019, Đại úy A Nhuông-Trưởng Công an xã Đak Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho hay, trên địa bàn vừa xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có biểu hiện xấu.

Công an cảnh báo dấu hiệu nghi bắt cóc học sinh - ảnh 1Thông báo của Công an xã Đak Hà

Những người này dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện giống nhưbắt cóc trẻ em. Nhóm này sử dụng xe máy đi theo nhóm từ 2 người tìm đến các hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc đến chờ sẵn ở các cổng trường giả vờ là người quen của bố mẹ cháu nhờ đón hộ.

Họ thường gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, bồng bế trẻ em lên xe… "Rất may, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông chưa có trường hợp nào rơi vào tay bọn xấu. Các bậc phụ huynh và trường học cần cảnh giác cao với nhóm đối tượng này", Đại úy A Nhuông cảnh báo.

Trong thông báo đến các trường học và nhân dân về việc xuất hiện nhiều người lạ mặt có biểu hiện dụ dỗ nhằmbắt cóc học sinhcủa công an xã Đak Hà cũng cho hay đã có một số dấu hiệu nghi vấn.

Theo đó, chiều 4-11-2019, tại trường THCS xã Đak Hà có hai nam giới đến, một người vào lớp gặp giáo viên và tự xưng là bạn của phụ huynh để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho phụ huynh của học sinh, thấy vậy người nàm này bỏ chạy.

Đến ngày 5-11-2019, có 6 người đứng chờ gần cổng Trường THCS xã Đak Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng 1 học sinh đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh nên việc dụ dỗ bất thành.

Cùng với việc cảnh báo, công an xã cũng yêu cầu người dân liên lạc với công an xã nếu có nghi vấn.

LỮ QUỲNH LOAN

Tag :Bão ,anh ,Hồ Ca

Tin Xã hội

Chơi flycam gần sân bay có thể bị phạt đến 60 triệu đồng

Chơi flycam gần sân bay có thể bị phạt đến 60 triệu đồng

Chiếu tia laser vào máy bay có thể đối mặt với hình phạt lên tới 40 triệu đồng, còn sử dụng vật thể bay không người lái, flycam gần sân bay có thể bị phạt lên đến 60 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm và hậu quả của hành vi.

Tin 4Teen

Phi công người Nga rơi xuống vực ở Yên Bái: ''Nếu anh ấy có thêm 15 m''

Phi công người Nga rơi xuống vực ở Yên Bái: ''Nếu anh ấy có thêm 15 m''

''Sự cố của phi công người Nga xảy ra là một trường hợp rất hy hữu khi xảy ra quá gần núi. Nếu anh ấy có thêm 15 m, hoặc thêm 2 giây, dù sẽ kịp phục hồi hoàn toàn và không có sự cố nào xảy ra''.

Tin Pháp luật

Bắt giam 9 người trộm cắp hàng tấn tôm

Bắt giam 9 người trộm cắp hàng tấn tôm

TPO - Nhờ camera ghi lại, một người nuôi tôm tố nạn thương lái chào mời mua tôm giá cao để trộm cắp. Và nghi án trộm cắp tôm lan rộng nhiều người nuôi tôm ở Cà Mau.