Cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Venezuela hậu Covid-19

27/09/2020 15:05(25 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Hội thảo chủ đề ''Xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá văn hóa- du lịch Việt Nam-Venezuela''.

Tại hội thảo, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phát biểu Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, sẵn sàng chia sẻ với Venezuela các kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đất nước.

Đáng chú ý, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela nhấn mạnh việc hợp tác và phát triển trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước. Đối với lĩnh vực kinh tế thương mại, Venezuela là thị trường tiềm năng của Việt Nam, có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, Việt Nam hiện được xem là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu hàng hóa của Venezuela.

Đối với lĩnh vực du lịch, Việt Nam được biết đến là nước có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng nằm trong top 15 quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Đây được coi là những tiềm năng thu hút du khách quốc tế đi du lịch Việt Nam.

Venezuela cũng là một quốc gia có nhiều lợi thế về khí hậu, danh lam thắng cảnh, nhiều địa điểm có tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Đại diện Venezuela cũng khẳng định Chính phủ Venezuela có nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư Việt Nam. Hiện nay, Venezuela đang có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng may mặc, vật liệu xây dựng, gạo, luyện kim, y tế,...

Tag :Covid ,Covid-19 ,Việt Nam ,Venezuela ,Á hậu ,Tu Vi ,Cờ Việt Nam ,Covid Việt Nam ,Tạ Hà ,Lá Cờ Việt Nam ,Nam Thư ,việt vị ,Mai Hồ

Tin Thể thao

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2020 hướng về miền Trung

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2020 hướng về miền Trung

TPO - Sáng 22/10, ban tổ chức (BTC) giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020 cho biết sẽ trích 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Tin Kinh tế

Xử phúc thẩm vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: 2 đồng phạm được giảm án

Xử phúc thẩm vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: 2 đồng phạm được giảm án

Ngày 22.10.2020, kết thúc phiên tòa phúc thẩm vụ án gian lận điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 tại tỉnh Hòa Bình, kẻ chủ mưu bị giữ nguyên án sơ thẩm còn 2 đồng phạm được giảm mỗi bị cáo 1 năm tù.

Tin Công nghệ

Mỹ cho xe tải phản lực lao vào thùng chứa vũ khí hạt nhân

Mỹ cho xe tải phản lực lao vào thùng chứa vũ khí hạt nhân

Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia gắn tên lửa phản lực vào xe tải rồi lao vào xe chở vũ khí hạt nhân Mỹ để kiểm tra độ bền.

Tin Kỳ thú

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Đoạn video ghi lại trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và hổ mang Java tại Bali, Indonesia. Theo nội dung đoạn video, một con hổ mang Java lao vào tấn công hổ mang chúa nhưng bị đối thủ hạ gục trong tích tắc.