Cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Venezuela hậu Covid-19

27/09/2020 14:58(25 ngày trước)
Nguồn :  

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Hội thảo chủ đề "Xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá văn hóa- du lịch Việt Nam-Venezuela".

Tại hội thảo, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phát biểu Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, sẵn sàng chia sẻ với Venezuela các kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đất nước.

Đáng chú ý, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela nhấn mạnh việc hợp tác và phát triển trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước. Đối với lĩnh vực kinh tế thương mại, Venezuela là thị trường tiềm năng của Việt Nam, có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, Việt Nam hiện được xem là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu hàng hóa của Venezuela.

Đối với lĩnh vực du lịch, Việt Nam được biết đến là nước có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng nằm trong top 15 quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Đây được coi là những tiềm năng thu hút du khách quốc tế đi du lịch Việt Nam.

Venezuela cũng là một quốc gia có nhiều lợi thế về khí hậu, danh lam thắng cảnh, nhiều địa điểm có tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Đại diện Venezuela cũng khẳng định Chính phủ Venezuela có nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư Việt Nam. Hiện nay, Venezuela đang có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng may mặc, vật liệu xây dựng, gạo, luyện kim, y tế,...

Tag :Covid ,Covid-19 ,Việt Nam ,Venezuela ,Á hậu ,Tu Vi ,Cờ Việt Nam ,Covid Việt Nam ,Tạ Hà ,Lá Cờ Việt Nam ,Nam Thư ,việt vị ,Mai Hồ

Tin Xã hội

''Sách vở ở nhà, ở trường ướt hết, lấy mô cho các em học?''

''Sách vở ở nhà, ở trường ướt hết, lấy mô cho các em học?''

TTO - Hơn 4 ngày sau lũ, sách vở ngập ngụa trong bùn đất, nước vẫn ngập ngang đầu gối nhưng thầy cô từ khắp nơi trong huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vẫn cùng đến trường dọn dẹp, vớt vát lại sách vở cho trò.

Tin Pháp luật

Vụ gian lận điểm thi Hòa Bình: Cựu thượng tá, Trưởng phòng Công an tỉnh được giảm án

Vụ gian lận điểm thi Hòa Bình: Cựu thượng tá, Trưởng phòng Công an tỉnh được giảm án

(NLĐO)- Bị cáo Khương Ngọc Chất, cựu Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hòa Bình liên quan tới vụ việc gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hòa Bình, đã được TAND Cấp cao tại Hà Nội chấp nhận giảm án.

Tin Công nghệ

Hãi hùng quái vật chứa Trái Đất nuốt chửng cả một thiên hà

Hãi hùng quái vật chứa Trái Đất nuốt chửng cả một thiên hà

Khi Trái Đất đang chập chững với những dạng sống sơ khai, một sự kiện va chạm thiên hà tàn khốc đã xảy ra, để lại dấu vết gần chòm sao Xử Nữ.

Tin Kỳ thú

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Đoạn video ghi lại trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và hổ mang Java tại Bali, Indonesia. Theo nội dung đoạn video, một con hổ mang Java lao vào tấn công hổ mang chúa nhưng bị đối thủ hạ gục trong tích tắc.