Clip nữ hành khách liên tục gào thét trên máy bay: ''Hành động gây rối là không đúng, nhưng CDM cũng đừng đổ xô vào mạt sát vì có thể cô ấy gặp bất ổn về tâm lý''

03/06/2020 14:35(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Tối 2/6, cộng đồng mạng xôn xao về vụ việc một hành khách gây rối trên chuyến bay vì muốn đổi ghế ngồi, đặc biệt người này luôn khẳng định mình đang có bệnh tâm lý. Bên cạnh ý kiến chỉ trích, nhiều người cho rằng nên có thái độ cảm thông, thay vì mạt sát thậm tệ, bởi rất có thể cô ấy có vấn đề tâm lý.

Tối qua theo thông tin đã đưa, cộng đồng mạng xôn xao về vụ việc một hành khách nữ gây ồn ào trên chuyến bay của Vietnam Airlines nhãn hiệu VN212 đi từ TP.HCM ra Hà Nội. Sự việc được cho là xuất phát từ nguyên nhân hành khách này cảm thấy khó chịu do những người ngồi cạnh liên tục nói chuyện và xịt mùi nồng nặc. Đặc biệt, hành khách này liên tục khẳng định mình bị thần kinh yếu và đòi ra Hà Nội ngay lập tức.

"Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau đừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây", nữ hành khách lớn giọng. Nam tiếp viên vẫn bình tĩnh giải thích rằng quyền nói chuyện là thuộc về hành khách khác, không thể can thiệp.

Người phụ nữ đòi đổi chỗ nhưng không được đồng ý nên gây ồn ào, chửi bới liên tục trên máy bay.

"Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình."

Hành khách này đòi chuyển chỗ nhưng tiếp viên thông báo đã hết ghế trống nên người phụ nữ này chửi bới hãng hàng không và một số khách cùng chuyến. Sau đó chị không chịu hợp tác khi tiếp viên đề nghị xuống máy bay để giải quyết vấn đề, lực lượng an ninh đã phải tới giải quyết sự việc.

Đoạn clip được ghi lại và đăng lên bởi một tài khoản được cho là người đi cùng chuyến bay xảy ra sự việc. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người. Rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc với thái độ của hành khách nữ. Trên các hội nhóm, không ít người đã đổ xô vào mắng nhiếc, mạt sát nữ hành khách bằng những từ ngữ nặng nề. 

Tiếp viên đã phải nhờ tới lực lượng an ninh để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người lại cho rằng cộng đồng mạng nên thông cảm và tìm hiểu thật kỹ, bởi có lẽ nữ hành khách đang gặp vấn đề về tâm lý. Và việc cô ấy có những hành động quá khích có thể do ảnh hưởng của một chứng bệnh tâm lý nào đó. 

"Hành khách nữ này rõ ràng bị vấn đề về thần kinh, một dạng paranoia và psychosis (khi họ không còn phân biệt được thực tại và ảo giác, nghe nhiều giọng nói bên trong đầu họ và cảm thấy thế giới đang âm mưu chống lại mình).

Mình không phải là bác sĩ, không có bằng cấp nên cách giải thích của mình có thể không đúng 100%, hoặc đơn giản quá vấn đề của cô này, nhưng mình cam đoan căn bệnh đó có thật.

Các bệnh về thần kinh (mental illnesses), sức khoẻ tâm lý (mental health) là những chủ đề nhạy cảm và còn quá xa vời với xã hội Việt Nam, điều đó cũng bình thường và không phải lỗi của riêng ai hết.

Tuy nhiên sự thiếu hiểu biết trầm trọng này dẫn tới hiện tượng cả xã hội đang giễu cợt một người bệnh, trong khi điều họ cần là sự chăm sóc đăc biệt hoặc ít nhất là sự cảm thông." -tài khoản K.N chia sẻ.

"Trước những tình huống như thế này, điều dễ hiểu là mọi người cảm thấy sợ hãi trước hành vi của người phụ nữ và dễ dẫn tới tẩy chay họ. Tuy nhiên, cần bình tĩnh sáng suốt cân nhắc cả hai mặt của vấn đề và không để cảm xúc của mình bị lấn át. 

Đồng ý là hành động gây rối của người phụ nữ là không đúng nhưng có thể chị ấy có những bất ổn về tâm lý dạo gần đây, gặp stress hoặc một số bệnh về tinh thần khác. Cuộc sống bây giờ căng thẳng lắm ai cũng dễ bị ức chế tinh thần à, vì thế đừng miệt thị người ta quá." -một tài khoản khác bình luận.

Nhiều người cũng cho rằng dù hành vi của chị này có không đúng mực, mọi người cũng nên có thái độ lịch sự, nhẹ nhàng, có thể quay lại để làm bằng chứng nhưng không nên sử dụng video với mục đích để chê cười hay tẩy chay người phụ nữ này. 

Sự việc hiện vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý và nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng.

Tag :Hổ , ,Nhung ,On ,Gào ,Máy bay ,CL ,anh ,Hồng Nhung ,Vé máy bay ,Đồng Tâm ,Tạ Hà ,Tự tâm ,Máy bay rơi ,Anh Tú ,Từ Đông Đông ,Kha Ly ,Đông Cung ,Tu Vi ,Đông Đông ,Vụ việc Đồng Tâm

Tin Công nghệ

Giá 1 cây vàng hiện tại mua được xe máy nào ở Việt Nam?

Giá 1 cây vàng hiện tại mua được xe máy nào ở Việt Nam?

Trong khi giá xe máy đang ở mức rẻ chưa từng có thì giá vàng lại liên tiếp lập đỉnh, khiến hiện tại với chỉ 1 cây vàng, bạn đã có lựa chọn được khá nhiều dòng xe máy tốt trên thị trường.