Chủ trọ có tâm nhất Đà Nẵng: Gửi tin nhắn động viên 22 phòng trọ, tặng kèm gạo, dầu ăn, khẩu trang...

01/08/2020 21:31(11 ngày trước)
Nguồn :  

Sinh viên nào cũng chỉ mong có được cô chủ trọ dễ thương thế này thôi!

Thời gian qua, dịch Covid-19 trở lại khiến toàn dân, đặc biệt là các bạn học sinh - sinh viên vô cùng lo lắng. Bởi thời điểm năm học mới đã cận kề, khoảng thời gian này cũng đang là kỳ hè cũng như thời điểm làm thêm nhộn nhịp của sinh viên.

Nhận thấy điều này, nhiều người trên cả nước đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc tặng khẩu trang miễn phí, đồ ăn miễn phí hay giảm tiền thuê nhà cho sinh viên. Câu chuyện của cô chủ nhà trọ tại Đà Nẵng dưới đây là một ví dụ điển hình.

Khi biết dịch Covid-19 bùng phát trở lại, cô chủ nhà đã gửi một tin nhắn vô cùng dễ thương đến mọi người thuê trọ, đồng thời, gửi tặng 22 phòng trọ những vật phẩm thiết yếu để động viên tinh thần vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chủ trọ có tâm nhất Đà Nẵng: Gửi tin nhắn động viên 22 phòng trọ, tặng kèm gạo, dầu ăn, khẩu trang... - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn dễ thương mà cô chủ nhà gửi tới 22 phòng đang cho thuê trọ.

Chủ trọ có tâm nhất Đà Nẵng: Gửi tin nhắn động viên 22 phòng trọ, tặng kèm gạo, dầu ăn, khẩu trang... - Ảnh 2.

7 nhu yếu phẩm cần thiết được gửi tặng bao gồm: gạo, nước mắm, trứng gà, mì chính, đường, bột ngọt và khẩu trang.

Chủ trọ có tâm nhất Đà Nẵng: Gửi tin nhắn động viên 22 phòng trọ, tặng kèm gạo, dầu ăn, khẩu trang... - Ảnh 3.

Chủ trọ có tâm nhất Đà Nẵng: Gửi tin nhắn động viên 22 phòng trọ, tặng kèm gạo, dầu ăn, khẩu trang... - Ảnh 4.

Sinh viên hào hứng nhận món quà ấm lòng từ cô chủ nhà. (Ảnh: Đà Nẵng Con Người)

Đính kèm với dòng tin nhắn đáng yêu là những vật phẩm vô cùng thiết yếu như gạo, nước mắm, trứng gà, mì chính, đường, bột ngọt và khẩu trang. Tất cả đều được gói ghém kỹ càng và được cô chủ nhà lựa chọn nơi mua uy tín để các bạn sinh viên tránh ra đường giữa mùa dịch này.

Có lẽ không chỉ mình cô chủ nhà ở Đà Nẵng mà rất nhiều bạn sinh viên khác cũng nhận được những phần quà ấm lòng từ chủ nhà như vậy. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, nhiều dân mạng cũng hào hứng truyền tay nhau những mẩu chuyện tương tự.

"Nhiều bạn chắc chỉ mong chủ trọ đừng tăng giá là đã mừng lắm rồi. Chủ trọ nào mà giảm tiền ở giai đoạn này thì có tâm thực sự ấy",bạn L.A bình luận.

"Mình may mắn ở với một bác chủ có gì thiếu tiền bác cho vay, có gì ngon lại chia cho sinh viên chúng mình ăn. Khi biết dịch Covid-19 trở lại bác đi kiểm tra từng phòng, ai chưa lên thì bác khuyên thôi ở nhà được bữa nào hay bữa nấy, còn bạn nào đã lên thì bác cũng trừ bớt tiền nhà và mua hộ thực phẩm để tránh ra đường", bạn D.M chia sẻ.

"Chẳng nhà nào như bác chủ nhà mình. Đợt dịch trước xin bác giảm 500 nghìn, bác giảm luôn cho mỗi phòng 30% tiền trọ mỗi tháng. Bảo sao những nhà kiểu này luôn đông người ở, không ai muốn chuyển đi", bạn T.G chia sẻ.

Tag :Hổ ,Rắn , ,Trang ,Đà Nẵng ,On ,Khẩu trang ,Gào ,Ấn Độ ,Nha ,Nhàn ,Nhật ,Trang Trần ,Hôn nhân ,Đồng Tâm ,Na tra ,Nắng 2 ,Đông Đông

Tin Thể thao

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

(NLĐO) – Ngựa ô Atalanta đã tiến những bước rất dài trên hành trình Champions League trước khi dừng chân đầy nuối tiếc ở phút 90+3 trận tứ kết với PSG, tan giấc mơ lần đầu tiên vào đến bán kết giải đấu.

Tin Kinh tế

Thương mại điện tử giữa đại dịch: Thất thu hàng trăm tỷ đồng

Thương mại điện tử giữa đại dịch: Thất thu hàng trăm tỷ đồng

TP - Đại dịch COVID-19 trở thành cơ hội vàng cho các sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), mạng xã hội Facebook, Youtube, Google...Chủ các sàn này kiếm tiền khi người dân phải ở nhà nhiều hơn, làm việc online nhiều hơn. Tuy nhiên, do chưa có chế tài cụ thể để xử lý nên hàng trăm tỷ đồng tiền thuế vẫn “chảy” ra nước ngoài.

Tin 4Teen

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.

Tin Công nghệ

Tuyển sinh đại học: Không quá phụ thuộc kết quả tốt nghiệp

Tuyển sinh đại học: Không quá phụ thuộc kết quả tốt nghiệp

TP - Trong khi đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, các trường Đại học đang hoàn thiện khâu cuối cùng đối với các phương thức tuyển sinh không phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi này.