Cho dù có tất cả trong tay nhưng nhiều người chưa chắc đã có được thứ đơn giản này: Sớm nắm bắt thì cuộc đời bớt sai lầm!

29/10/2020 23:00(28 ngày trước)
Nguồn :  

Cuộc sống nằm trong tay bạn, đừng lãng phí dù chỉ một phút giây.

Bạn hiểu rõ bản thân mình đến đâu?

Chúng ta lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu và những chuyến đi, nhưng lại ít khi nghĩ đến việc lên kế hoạch làm thế nào để trở thành một người tốt hơn. Bạn đã bao giờ nghĩ về phiên bản mà mình muốn trở thành, không phải do hoàn cảnh định hình. Sẽ có những khoảnh khắc trong đầu bạn xuất hiện ý tưởng về cuộc sống thực sự mà bản thân vẫn luôn mong đợi. Chỉ có điều chúng ta quá bận rộn với cuộc sống để rồi không có thời gian chăm sóc cho chính mình.

Trong thế giới ngày nay, thật khó để dành thời gian cho bản thân. Cho dù bạn là người nội trợ ở nhà hay CEO của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, thì câu trả lời chỉ có một: "Tôi quá bận rộn để dành thời gian cho bản thân".

Cuối cùng thì tất cả những nỗ lực của chúng ta là để bản thân được thoải mái hơn. Vậy tại sao bạn không thể dành thời gian ra cho chính mình? Dưới đây là lý do tại sao dù bận bịu đến đâu bạn cũng không được bỏ qua "thời điểm vàng" này:

1. Dành thời gian để suy ngẫm

Một không gian yên tĩnh tạo cơ hội cho bạn suy nghĩ về mục tiêu, mối quan hệ và những thay đổi trong cuộc sống. Thời gian riêng tư cho phép bạn nhìn nhận và khám phá con người thật sự của mình.

Cho dù có tất cả trong tay nhưng nhiều người chưa chắc đã có được thứ đơn giản này: Sớm biết cuộc đời bớt sai lầm! - Ảnh 1.

Khi ở trong một nhóm hoặc bên cạnh những người khác, chúng ta thường có xu hướng chấp nhận những suy nghĩ và hành vi của cả nhóm.

Không phải ai sinh ra cũng giỏi giang và hoàn hảo. Thế nhưng nhiều người lại chỉ nhìn nhận vào những khiếm khuyết của bản thân và tự chôn vùi tương lai trong những suy nghĩ đó.

Những người thành công không bao giờ chịu đầu hàng số phận và lời đàm tiếu, nhận xét của thiên hạ. Họ biết mình là ai, mình cần gì và sẽ làm gì. Thay vì chạy theo ý kiến của số đông, họ dành thời gian cho bản thân để suy ngẫm, để mài giũa và chuẩn bị tiếp tục trên hành trình sắp tới.

Nếu bạn đang ở nhà, hãy đóng cửa lại. Nếu bạn ở nơi làm việc, hãy đóng cửa văn phòng của bạn và đặt một tấm biển bên ngoài có ghi: "Xin đừng làm phiền". Tắt điện thoại và đóng máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là suy ngẫm về những gì thực sự quan trọng đối với bạn trong cuộc sống.

2. Sắp xếp công việc

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy "con người thường thực hiện các nhiệm vụ nhỏ nhưng cấp bách hơn là thực hiện các nhiệm vụ quan trọng lâu dài". Nguyên nhân là do não bộ tìm kiếm mục tiêu hoàn thành.

Marcus Aurelius cũng đã phát hiện điều tương tự hàng trăm năm trước: "Bạn phải nhớ rằng sự chú ý mà bạn dành cho bất kỳ hành động nào cũng phải tương xứng với giá trị của nó, nhờ vậy bạn mới không mệt mỏi và bỏ cuộc… Vì phần lớn lời nói và hành động của chúng ta dành cho những việc không cần thiết, vì vậy nó sẽ lấy đi phần lớn thời gian mà chúng ta có thể dành cho bản thân".

Nghiên cứu đã xác nhận những gì Marcus nói là đúng: Chúng ta không nên giải quyết những công việc trước mắt mà bỏ quên đi những mục tiêu dài hạn.

Cho dù có tất cả trong tay nhưng nhiều người chưa chắc đã có được thứ đơn giản này: Sớm biết cuộc đời bớt sai lầm! - Ảnh 2.

Khi dành thời gian cho bản thân, hãy xem xét lại danh sách việc cần làm. Trong khi tâm trí tĩnh lặng, hãy xác định thời điểm bộ não nhiều năng lượng nhất, sau đó sắp xếp những giờ đó cho công việc quan trọng. Các nhiệm vụ đơn giản hơn cũng cần được hoàn thành, nhưng bạn không cần phải ở trạng thái tốt nhất.

3. Điều tiết cảm xúc

Giống như thuốc có mùi vị khó chịu, việc dành thời gian ở một mình với bản thân có thể rất khó khăn. Chúng ta thà sử dụng tiếng ồn của công nghệ để ngăn chặn sự khó chịu phát sinh khi ngồi trong một không gian yên tĩnh. Trong thế giới ngày nay, chúng ta có thể sống cả đời mà không cần biết mình thực sự là ai, muốn gì.

Và đó không phải là một điều tốt.

Cho dù có tất cả trong tay nhưng nhiều người chưa chắc đã có được thứ đơn giản này: Sớm biết cuộc đời bớt sai lầm! - Ảnh 3.

Việc bạn hiện diện trên đời phải có nghĩachứ không phải để tồn tại. Một trong những chức năng chính của sự cô độc là điều hòa cảm xúc. Các nghiên cứu tiết lộ rằng thời gian riêng tư giúp cân bằng dòng cảm xúc tiêu cực và tích cực mà chúng ta trải qua hàng ngày.

Đừng để tâm trạng tiêu cực cản trở không gian yên tĩnh chỉ vì lý do bạn quá bận rộn. Dành thời gian cho những vấn đề quan trọng - các mối quan hệ, hướng đi trong cuộc sống, nên là sự ưu tiên hàng đầu.

4. Tổ chức lại cuộc sống

Thật khó để duy trì một cuộc sống bình yên và nhàn hạ bởi vì chúng ta không thể đoán trước được ngày mai sẽ ra sao. Vài có vài ngày tốt hơn mọi ngày; có những ngày tưởng chừng như mọi thứ chạm đáy. Cuộc sống là một cuộc thử thách, nhưng bạn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát trong tay.

Rất ít người biết cách đặt ưu tiên cho những thứ quan trọng chẳng hạn như các mối quan hệ, sức khỏe và mục tiêu cuộc sống. Không ai quan tâm đến thành công của bạn hơn bạn. Nếu mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều quan trọng, bạn sẽ bị đè bẹp bởi sự tham lam của chính mình.

Như Aurelius đã nhắc nhở: Nếu bạn mang quá nhiều hành lý, sự tiến bộ của bạn sẽ bị cản trở. Ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn là ngày mà bạn quyết định cuộc sống là của riêng mình. Cuộc sống không do Trời ban, nó là kết quả của những lựa chọn của bạn.

Theo LaRae Quy, một cựu đặc vụ FBI.

Tag :Nhung ,Sô cô la ,Lâm Tây ,Nam Thư ,Hà Thu ,Hồ Ca

Tin Thể thao

Diego Maradona có thực sự vĩ đại và tốt hơn Messi hay Ronaldo?

Diego Maradona có thực sự vĩ đại và tốt hơn Messi hay Ronaldo?

Vẫn có một vài người nghi ngờ về sự vĩ đại của Diego Maradona và không tin ông có thể tạo ra phép thuật trong thời hiện đại. Đó là vì họ chưa tìm hiểu về thời của Maradona.

Tin Pháp luật

Truy bắt kẻ nổ súng và dùng dao chém khiến 4 người thương vong

Truy bắt kẻ nổ súng và dùng dao chém khiến 4 người thương vong

(CAO) Sáng 27-11, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, 2 vụ nổ súng bắn 1 người tử vong và 3 người bị thương đều do một nghi phạm thực hiện. Hiện lực lượng Công an đang tổ chức truy bắt do đối tượng bỏ trốn.

Tin Công nghệ

Smartphone Realme đạt mốc doanh số 50 triệu người dùng trên toàn cầu

Smartphone Realme đạt mốc doanh số 50 triệu người dùng trên toàn cầu

Ngoài cột mốc quan trọng này, Realme cũng ghi nhận mức bán hàng hằng quý cao trong lịch sử là 14,8 triệu máy vào quý 3. Đồng thời, Realme cũng là thương hiệu phát triển nhanh nhất thế giới trong quý này khi tăng 132% so với quý trước.

Tin Kỳ thú

Video: Ngựa vằn hành sư tử thừa sống thiếu chết

Video: Ngựa vằn hành sư tử thừa sống thiếu chết

Khi bị sư tử nhảy lên lưng và tung ra nhát cắn chí mạng, ngựa vằn không nằm yên để chờ chết. Nó liên tục nhảy lồng lộn lên để khiến ý định của kẻ đi săn càng khó thực hiện. Sau một hồi vật lộn, sư tử chỉ còn biết bám chặt lấy con mồi với hy vọng nó mau chóng kiệt sức. Đáng tiếc, sư tử lại bị ngựa vằn kéo lê cực thảm hại và phải từ bỏ cuộc chiến.