Chi 7 triệu/tháng tiền chợ cho nhà 4 người, mẹ đảm Sài Gòn ngày nào cũng nấu cơm nhà thịnh soạn, bố mẹ chồng mê tít

30/09/2018 23:40(4 tháng trước)
Nguồn :  

Thanh Thủy luôn thay đổi thực đơn để cả gia đình ngon miệng và đủ dinh dưỡng trong những bữa ăn phong phú.

Con gái trước khi lấy chồng chắc chẳng có mấy cô quan trọng chuyện ăn uống, ăn gì cũng được cứ qua bữa là xong. Tuy nhiên một khi đã bước vào cuộc sống gia đình thì mọi thứ lại hoàn toàn khác, họ sẽ phải chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho cả nhà và luôn coi căn bếp là địa phận bất khả xâm phạm, là khu vực thể hiện sự sáng tạo tột đỉnh của mình.

Thanh Thủy (1990, TP. Hồ Chí Minh) chính xác là mẫu người phụ nữ như vậy. Kết hôn đã được hơn 1 năm và có bé trai đến tuổi ăn dặm, Thủy luôn thể hiện mình là người giỏi bếp núc bằng những bữa ăn phong phú về thực đơn và đa dạng về kiểu cách trình bày. Những bức ảnh cô nàng chụp lại và đăng trên hội nhóm dành cho người mê ẩm thực quả thật khiến ai cũng phát thèm vì quá ngon mắt.

Chi 7 triệu/tháng tiền chợ cho nhà 4 người, mẹ đảm Sài Gòn ngày nào cũng nấu cơm nhà thịnh soạn, bố mẹ chồng mê tít - Ảnh 1.

Thanh Thủy là bà nội trợ đảm đang chính hiệu.

Hiện đang làm bà nội trợ toàn thời gian nhưng Thủy cũng khá bân rộn vì còn phải chăm cậu con trai 7 tháng tuổi. Tuy vậy, Thủy vẫn dành thời gian đi chợ nấu cơm cho cả nhà một cách tươm tất chẳng thiếu bữa nào. Cuối tuần nếu chán cơm thì Thủy sẽ làm món khác ăn chơi chơi nhưng đảm bảo là chẳng ai thấy không ngon, đặc biệt là bố mẹ chồng luôn tấm tắc khen con dâu nấu ăn khéo léo chẳng ai bằng.

"Ngày trước mình ở với dì, dì lại là người chăm chỉ, nấu ăn ngon nên cũng học tập được nhiều thứ. Các món ăn hầu như chỉ cần nhìn qua hoặc nếm 1 lần là mình có thể nấu lại được thôi à. Mình thấy mọi thứ đều không quá khó khăn, chỉ cần mình chịu khó đầu tư thời gian chút xíu là sẽ có bữa cơm ngon ngay thôi".

Thủy cho hay thông thường cô mất khoảng 1 giờ đồng hồ để nấu nướng cho bữa cơm. Trước kia thì bữa trưa Thủy còn phải nấu thêm cho 4 người thợ trong công xưởng của chồng cô nữa nên tổng cộng là có tới 8 người lớn ăn uống vào bữa trưa. Tuy nhiên thời gian gần đây thì thợ không ăn cùng với gia đình cô nữa cho nên Thủy chỉ phải phục vụ bố mẹ chồng và chồng thôi.

"Mình không lên thực đơn cho các bữa đâu vì quả thật chẳng có thời gian, mình cứ chạy ra chợ, thấy cái gì ngon và muốn ăn thì mình mua về nấu thôi. Được cái vị giác của mình tốt nên thử một lần biết nấu liền, còn lại cái gì không biết thì lại tra thêm trên mạng để học cách làm. Mọi thứ cũng nhanh và dễ dàng thôi mà".

Cũng theo Thủy chia sẻ thì tiền chợ nhà cô không hết nhiều lắm, những tháng có thợ ăn cùng thì Thủy tiêu hết khoảng 9 triệu còn lại thời gian gần đây chỉ có 4 người lớn thì trung bình hết khoảng 7 triệu. Ngoài ra cô cũng chuẩn bị thêm cả đồ ăn dặm cho con rất cẩn thận, chu đáo.

Chi 7 triệu/tháng tiền chợ cho nhà 4 người, mẹ đảm Sài Gòn ngày nào cũng nấu cơm nhà thịnh soạn, bố mẹ chồng mê tít - Ảnh 5.

Ngoài bữa ăn cho gia đình, Thủy còn lo những bữa ăn dặm rất đủ chất và phong phú cho con.

Bữa ăn dặm đầy màu sắc của Thủy làm cho con trai nhỏ.

z

Cũng nhờ tài nấu ăn này mà bà mẹ trẻ Thanh Thủy luôn níu được chân anh chồng khó tính khoản ăn uống ở nhà ăn cơm với vợ. Nếu có ra ngoài ăn, chồng Thủy sẽ để ý có món nào ngon sẽ về "order" vợ nấu cho bằng được cho nên tần suất đi ăn ngoài của cả nhà cũng chẳng mấy khi có.

Chi 7 triệu/tháng tiền chợ cho nhà 4 người, mẹ đảm Sài Gòn ngày nào cũng nấu cơm nhà thịnh soạn, bố mẹ chồng mê tít - Ảnh 7.

Anh chồng Thủy ăn uống khá khó tính nhưng với biệt tài nấu nướng của mình, Thủy vẫn chiều được hết.

Cô khiến cho chồng chẳng còn muốn đi ăn ngoài hàng

Tag :Hồ Chí Minh ,Á hậu 1 ,Bão số 6 ,Bão số 5 ,Á Hậu T M L ,Nàng dâu order

Tin Kinh tế

Đại biểu Quốc hội: Người dân vẫn hiểu sai về dịch tả lợn châu Phi

Đại biểu Quốc hội: Người dân vẫn hiểu sai về dịch tả lợn châu Phi

Bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng trước tình hình dịch tả lợn châu Phi ngày càng lây lan nhanh, phạm vi rộng, cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Tin Pháp luật

Hà Nội phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa giả

Hà Nội phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa giả

Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng Anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.