Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn tài xế đi ra từ quán nhậu -

16/05/2019 00:28(3 tháng trước)
Nguồn :  

Lập chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) vào buổi tối, cảnh sát phát hiện nhiều tài xế có nồng độ cồn vượt mức cho phép. 

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn khách đi ra từ quán nhậu

 

 

Cảnh sát xử lý lái xe uống bia, rượu. Video:Gia Chính

Tối 15/5, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy), nơi có nhiều quán nhậu.

Chốt kiểm tra cách vị trí quán nhậu gần nhất khoảng 300 m. Tổ tuần tra cắt cử chiến sĩ mật phục ở trước quán nhậu, khi có khách từ quán đi ra sẽ thông báo để chiến sĩ trong chốt dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Nhiều lái xe đi ra từ quán nhậu được kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Gia Chính

Nhiều lái xe đi ra từ quán nhậu được kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh:Gia Chính

Phát hiện có lực lượng chức năng, nhân viên quán nhậu thông báo cho khách để những người này đi ngược chiều tránh chốt. Vì thế, tổ tuần tra phải dời thêm 200 m so với vị trí ban đầu.

Tổ công tác đã dừng nhiều ôtô, xe máy từ quán nhậu đi ra. Khi thấy tài xế ôtô 5 chỗ đi từ quán rượu có biểu hiện say xỉn, cảnh sát đã yêu cầu người này thổi máy đo nồng độ cồn. Kết quả đo là 0,148 miligam/lít khí thở, vượt quá mức quy định. Tài xế bị lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe.

"Lâu ngày tôi mới ra Hà Nội gặp bạn bè nên uống hai cốc bia, nghĩ mình không say nên mới lái xe. Bây giờ kết quả đo như vậy, tôi chấp hành mức xử phạt", tài xế vi phạm, nói.

Xe vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: Gia Chính

Xe vi phạm bị tạm giữ. Ảnh:Gia Chính

Kiểm tra tiếp một người lái xe máy chở theo bạn đi ra từ quán bia, máy đo nồng độ cồn ghi nhận 0,397 miligam/lít khí thở. Người ngồi sau xe thừa nhận uống nhiều bia, người cầm lái được cắt cử để lái xe nên chỉ uống hai cốc nên không thể vi phạm nồng độ cồn. Anh này yêu cầu kiểm tra tem kiểm định, giấy kiểm định của máy đo.

Cảnh sát đồng ý cho người dân xem, ghi hình máy đo nồng độ cồn để đối chứng. Theo ghi nhận, tem kiểm định của máy đo còn nguyên, tuy nhiên chữ số trên tem đã bị mờ. "Vị trí của tem kiểm định đúng chỗ tay cầm nên qua thời gian đã bị mờ", cảnh sát giao thông giải thích với lái xe.

"Tất cả ý kiến của lái xe được ghi trong biên bản. Về giấy kiểm định, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ khi đến trụ sở làm việc", một cảnh sát nói.

Người dân yêu cầu kiểm tra máy đo nồng độ cồn. Ảnh: Gia Chính

Người dân yêu cầu kiểm tra máy đo nồng độ cồn. Ảnh:Gia Chính

Đại diện tổ tuần tra cho biết, quá trình kiểm tra ở khu vực tập trung nhiều quán nhậu, cảnh sát gặp nhiều khó khăn do đa phần người lái xe đã uống rượu, bia.

"Khi chúng tôi yêu cầu dừng xe thì nhiều người không chấp hành, cố bỏ chạy, gây nguy hiểm cho chiến sĩ. Khi xuống xe, họ viện đủ lý do để không thổi vào máy đo, chưa kể có người mất kiểm soát hành vi vì say", một cảnh sát chia sẻ.

Nghị định 46/2016 quy định xử phạt hành chính như sau: Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng với người điều khiển xe ôtô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở. Người vi phạm còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến 3 tháng.

Nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở, người vi phạm sẽ bị phạt 16-18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

Tag :Yêu được không

Tin Xã hội

TP.HCM mong muốn hợp tác với Indonesia trong ứng phó biến đổi khí hậu

TP.HCM mong muốn hợp tác với Indonesia trong ứng phó biến đổi khí hậu

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề xuất cùng Indonesia lập Mạng lưới các thành phố Đông Nam Á ứng phó biến đổi khí hậu để chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực trong giải quyết các thách thức do biến đổi khí hậu.

Tin Thể thao

Yên Bái: Sắp diễn ra lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò

Yên Bái: Sắp diễn ra lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò

Đến với Lễ hội, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo cùng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Tin Kinh tế

Đẻ trên đường, xử trí sao cho mẹ tròn con vuông?

Đẻ trên đường, xử trí sao cho mẹ tròn con vuông?

Nhiều trường hợp sản phụ chuyển dạ nhanh hoặc sinh sớm, không kịp đến bệnh viện mà sinh ngay trên đường, trên xe có thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con nếu không được hỗ trợ xử trí.

Tin Pháp luật

Vụ gỗ khô: Tòa lệnh bảy ngày nữa hai người phải đi tù

Vụ gỗ khô: Tòa lệnh bảy ngày nữa hai người phải đi tù

(PL)- Ngày 23-8, TAND huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã tống đạt quyết định thi hành án (THA) phạt tù đối với Lê Quốc Khánh trong vụ án cưa gỗ khô bị xử tội trộm cắp tài sản.

Tin Đẹp

Sinh viên và diễn giả từ nhiều quốc gia đến Việt Nam tham dự ngày hội IoT

Sinh viên và diễn giả từ nhiều quốc gia đến Việt Nam tham dự ngày hội IoT

Mới đây, sự kiện nghiên cứu khoa học - FPT Edu Research Festival - chủ đề Vạn vật kết nối (Internet of things - IoT) đã thu hút sự chú ý của các diễn giả, sinh viên từ 5 quốc gia và hàng trăm người quan tâm IoT cả nước.