Nguyên nhân thực sự của căng thẳng là gì?

0

Trạng thái lo lắng là điều rất bình thường đối với nhiều người trên toàn thế giới. Theo Báo cáo Sức khỏe và Sức khỏe của STADA năm 2022, mức độ lo lắng trở nên trầm trọng hơn ở Châu Âu trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2022– 37% người tham gia cho biết họ bị căng thẳng đáng kể, với Bồ Đào Nha chỉ là một trong những quốc gia mà người trưởng thành truyền tải thông tin nhiều nhất có thể. mức độ lo lắng (35%).

  • Trạng thái này có thể được kích hoạt bởi các hoạt động gây ra những thay đổi đáng kể trong lối sống – Mái ấm, qua các giai đoạn lo lắng hoặc qua quá nhiều căng thẳng.
  • Mặc dù các nguyên nhân khác nhau đến từ người này sang người khác, nhưng một số nguyên nhân điển hình khác bao gồm bệnh tật hoặc chấn thương kéo dài, mất người thân, sinh con nhỏ, bỏ việc, áp lực học đại học, lo lắng tại văn phòng hoặc các vấn đề tài chính.
  • Hiểu rằng sự căng thẳng có thể tự biểu hiện cả về mặt thực tế cũng như về mặt cảm xúc là điều vẫn khiến nhiều người choáng váng. Tuy nhiên đó là một thực tế. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy chán nản và nóng nảy, nó còn có thể khiến bạn gặp phải các biến chứng về tập trung, mất ngủ, đau bụng và đau nửa đầu liên tục.

Nguyên nhân thực sự của căng thẳng là gì?

Đó là một cách để cơ thể vật lý của bạn thông báo cho bạn rằng nó cần nghỉ ngơi và điều thực sự quan trọng là phải nhận ra chính xác cách chú ý đến nó và cách hoạt động.

Năm ý tưởng để xử lý căng thẳng và lo lắng.

Mặc dù thực tế không phải lúc nào cũng khả thi để hành động theo các tình huống gây ra căng thẳng, nhưng thực tế là có thể xử lý mức độ ảnh hưởng của nó đến bạn. Duyệt qua năm kỹ thuật nhanh chóng và dễ dàng này để giảm bớt lo lắng– chúng thực sự là những phương pháp mà bạn có thể thực hành hàng ngày để có thể giúp bạn giữ bình tĩnh và kiểm soát – ª-thở mạnh cũng như thở chậm

Kiểu thở này gửi thông tin đến tâm trí bạn để hạ nhiệt và thư giãn.

Hít vào và thở ra sâu cũng như ở tốc độ chậm và đều đặn thực sự là một phương pháp tuyệt vời để đối phó với căng thẳng, vì nó giảm thiểu căng thẳng. Tương tự như nó làm giảm lo lắng. Trải qua căng thẳng trong một thời gian dài của bạn có thể gây hại rất nhiều cho sức khỏe và sức khỏe cũng như sức khỏe của bạn.

Thở sâu hơn cho phép bạn cung cấp oxy cho não người tốt hơn nhiều cũng như làm dịu tâm trí. Khi bạn trở nên lo lắng hoặc thậm chí căng thẳng, bạn có xu hướng tăng nhịp thở. Hiện tại, khi làm như vậy, ngoài việc giảm lượng oxy đi vào hệ thống cơ thể, nó còn bị xỉn màu, nghĩa là nó thu hút sự chú ý và cũng thông qua lực cản, kiểm soát chính nó.

Để duy trì sự tập trung, thực sự phù hợp hơn khi thực hiện bài tập này một mình, trong một môi trường không bị gián đoạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng căng thẳng đang thực sự được kiểm soát, hãy chuyển sang quy trình thở này.

Làm thế nào để đư vào:

• Thở từng chút một và sâu, hoàn toàn chú tâm vào việc mình đang làm;
• Hít vào từ từ và nặng nề, dồn bầu trời vào bụng;
• Tiếp tục hít vào trong 1 hoặc 2 giây, sau đó thở ra từ từ;
• Sử dụng cùng một khoảng thời gian để hít vào cũng như thở ra;
• Thực hiện bài tập thể chất này trong 1 hoặc thậm chí 2 phút.

2. ª-đứng lên. Thực tế, có những nghiên cứu tuyên bố rằng việc cải thiện tư thế trong thời gian lo lắng cho phép nhóm của chúng tôi tránh được điều đó tốt hơn nhiều. Ngoài ra, một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã thực sự chỉ ra rằng các quan điểm tích cực cụ thể, chẳng hạn như trạng thái, có thể làm giảm lượng cortisol, tác nhân gây lo lắng.

Khi tập yoga, có một tư thế (hoặc asana) thực sự cần thiết, ở chỗ nó thực sự là cách thức cho bất kỳ loại tư thế nào bắt đầu đứng. Nó thực sự được gọi là tadasana và cũng có nghĩa là „tư thế núi”.

Bất kể thực sự là một tư thế bất động, nó thực sự không bao giờ bị động. Để làm được điều này, tâm trí và cơ thể của bạn phải thực sự tỉnh táo. Theo giảng viên Jai Paul Dudeja của Đại học Amity Haryana, Ấn Độ, một trong những kết quả của tư thế này là giảm lo lắng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây