Bên mua hưng phấn cao, VN-Index tăng gần 20 điểm, dầu khí, ngân hàng dẫn sóng

23/06/2022 16:58(8 ngày trước)
Nguồn :  

Người mua chiều nay đã thay đổi chiến thuật, chấp nhận đẩy giá lên khi lượng bán ngày càng thấp. Độ rộng của VN-Index thay đổi rất nhanh và càng về cuối chỉ số càng tăng khỏe. GAS và CTG là hai đại diện kéo điểm nhiều nhất...

Người mua chiều nay đã thay đổi chiến thuật, chấp nhận đẩy giá lên khi lượng bán ngày càng thấp. Độ rộng của VN-Index thay đổi rất nhanh và càng về cuối chỉ số càng tăng khỏe. GAS và CTG là hai đại diện kéo điểm nhiều nhất.

 

Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều và tăng mạnh hơn dĩ nhiên khiến VN-Index đi lên. Tuy nhiên hôm nay không phải là tình trạng kéo trụ, vì số lượng cổ phiếu tăng giá cũng rất tốt.

 

Cuối phiên sáng chỉ số vẫn phập phù và độ rộng chỉ là 202 mã tăng/235 mã giảm, khoảng 10 phút đầu phiên chiều, độ rộng đã cân bằng và càng về cuối phiên phía tăng càng áp đảo. Chốt phiên VN-Index có 318 mã tăng/153 mã giảm. Như vậy xu hướng tăng giá ở cổ phiếu phù hợp với hướng tăng cao dần của chỉ số.

 

 

VN-Index tăng bứt phá chiều nay khi người mua nâng giá dần lên.

 

Dĩ nhiên sức mạnh điểm số thì vẫn phải phụ thuộc vào các blue-chips. VN30 cuối phiên sáng giảm 0,17%, đóng cửa tăng 1,09%. Chỉ riêng thay đổi này cũng đã cho thấy sự cải thiện ở các cổ phiếu blue-chips. So với giá cuối phiên sáng, VN30 có 18 mã tăng thêm hơn 1%.

 

Hai cổ phiếu xuất sắc nhất là CTG và POW. CTG tăng so với phiên sáng tới 5,87% và đóng cửa kịch trần. POW cũng tăng thêm 6,1% và lên giá trần. Tính về sức mạnh điểm số thì GAS tăng cao thêm 2,46% so với phiên sáng và đóng cửa trên tham chiếu 5,04% là trụ mạnh nhất, kế tới là CTG. MSN tăng 3,77%, GVR tăng 4,13%, TCB tăng 3,3%, MWG tăng 3,87%... cũng là các mã cực khỏe.

 

HoSE kết phiên với 50 mã tăng kịch trần cho thấy sức nóng đang quay trở lại. Ngoài ra còn 147 mã khác ở sàn này đóng cửa tăng trên 2%. Phiên tăng còn thiếu trọn vẹn do VHM giảm 2,47%, VIC giảm 1,07%, SAB giảm 1,67%, NVL giảm 0,79%, VRE giảm 1,58%, thậm chí là VCB giảm 0,13%. Tuy nhiên số này cũng không khiến VN-Index mất nhiều điểm, chỉ là giảm bớt hưng phấn ở điểm số. Chẳng hạn các mã này nếu được “giật” về tham chiếu thì VN-Index có thể tăng thêm khoảng 3,5 điểm nữa.

 

Giá trị giao dịch thấp hôm nay một phần vì người bán cũng không xả hàng nhiều.

 

Điểm thú vị là chiều nay thanh khoản còn kém hơn cả buổi sáng, hai sàn chỉ khớp được 4.703 tỷ đồng, riêng HoSE chỉ giao dịch thêm 4.292 tỷ đồng. Tuy nhiên diễn biến giá như mới nói ở trên, rõ ràng là mạnh mẽ hơn. Vì vậy, lý do duy nhất là bên bán đã không kiềm chế được giá nữa và bên mua thay đổi chiến thuật, chấp nhận mua cao hơn.

 

Thống kê ở HoSE cho thấy có tới 183/390 cổ phiếu có giao dịch hôm nay đã đảo chiều tăng rộng hơn 3% kể từ giá thấp nhất ngày. Đây là biên độ đủ lớn cho các giao dịch lướt sóng T0. Do cổ phiếu đảo chiều giá rất nhiều và rất mạnh, nên thanh khoản thấp phiên này không phải là điểm bất lợi.

 

VN-Index có được 19,61 điểm hôm nay tạo ấn tượng khá tốt về nhịp kiểm định đáy đang diễn ra. Tại đáy cũ thị trường đã không chịu áp lực bán thêm mà phục hồi khá mạnh cả về điểm số lẫn giá cổ phiếu. Điều này có thể củng cố sự tự tin, nhất là khi các thị trường thế giới vẫn chưa có gì tích cực một cách rõ ràng.

 

Khối ngoại chiều nay giải ngân thêm khoảng 637 tỷ đồng nữa trên sàn HoSE, đẩy mức mua tổng thể lên 1.415 tỷ đồng, chiếm gần 14% giá trị sàn. Mức bán ra đạt 1.062 tỷ đồng, tương đương mua ròng 352 tỷ. MWG vẫn là cổ phiếu được mua ròng lớn nhất với 118,3 tỷ đồng, STB 81,9 tỷ, CTG 68,1 tỷ, GAS 55,9 tỷ. Phía bán có NVL, VND quanh 30 tỷ đồng ròng.

 

Kim Phong

Tag :VN-Index ,sóng ,Ngân hàng ,Đậu mùa khỉ ,Song song ,Mưa đá ,Hàn Hằng ,Song 20 ,Tạ Hà

Tin Xã hội

Bản tin truyền hình số 235: Festival Huế 2022 - Bữa tiệc văn hoá nghệ thuật đa sắc màu

Bản tin truyền hình số 235: Festival Huế 2022 - Bữa tiệc văn hoá nghệ thuật đa sắc màu

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu; Du lịch việt nam 6 tháng đầu năm 2022 có dấu hiệu khởi sắc; Festival Huế 2022: Lễ hội Bốn mùa mở ra những không gian văn hoá đặc sắc đón chào du khách... là những tin tức hấp dẫn sẽ có trong bản tim tuần này.

Tin Công nghệ

Tính năng ẩn trên iOS 16 giúp tách chủ thể ra khỏi ảnh nền cực đỉnh

Tính năng ẩn trên iOS 16 giúp tách chủ thể ra khỏi ảnh nền cực đỉnh

iOS 16 đã được giới thiệu rộng rãi kể từ sau WWDC 2022, nhưng các tính năng Apple không công bố của hệ điều hành này vẫn còn ẩn thân đâu đó iPhone.-Công nghệ thông tin

Tin Gia đình

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Winry sinh ra có chút khác biệt so với những đứa trẻ khác khi có một chiếc bớt lớn chiếm ¼ khuôn mặt. Tuy nhiên cách “bình thường hóa” vết bớt của người mẹ đã giúp Winry tự tin lớn lên và tránh những ánh mắt tò mò của người khác.

Tin Kỳ thú

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe tay ga chạy với tốc độ cao, cố tình vượt đèn đỏ mà không chú ý quan sát. Cùng lúc này, một chiếc xe ô tô di chuyển đúng