Bài tập cho đôi chân thon thả

20/03/2018 09:27(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Đôi chân dài thon gọn luôn là mong ước của nhiều người và tập thể dục là một trong những phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp đôi chân của bạn thon thả và dẻo dai hơn.

Động tác 1

Bắt đầu ở vị trí chống đẩy với 2 tay chống thẳng lên mép ghế, 2 chân duỗi thẳng, đầu mũi chân chống xuống sàn nhà sao cho lưng, mông và gót chân tạo thành một đường thẳng. Xoay người sang bên trái, đưa đầu gối phải lên chạm khuỷu tay trái. Đưa thẳng chân phải về phía sau và đá lên cao rồi hạ xuống thấp sao cho song song với sàn nhà. Hạ chân phải xuống sàn để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng với chân trái. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên 10 lần.

Động tác 2

Bài tập cho đôi chân thon thả 2

Đứng phía sau ghế, thẳng người, 2 tay vịn vào lưng ghế, co chân trái lên và đặt một quả bóng kẹp phía sau đầu gối trái. Nâng đầu gối trái lên ngang hông, giữ đầu gối uốn cong và kẹp chặt vào quả bóng. Hạ đầu gối trái xuống để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này trong 30 giây, sau đó, đổi sang chân phải.

Động tác 3

Bài tập cho đôi chân thon thả 3

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Đá chân phải thẳng ra trước mặt, đẩy hông về phía sau, hạ người xuống và ngồi xổm trên chân còn lại. Hạ hông xuống mức thấp nhất có thể, thẳng lưng, dồn trọng lượng lên gót chân trái, chân phải vẫn nâng lên và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy trong 60 giây.

Động tác 4

Bài tập cho đôi chân thon thả 4

Đứng với 2 chân mở rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài và 2 tay chống hông. Đẩy hông về phía sau và ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà, giữ ngực hướng lên. Nâng cao 2 gót chân khỏi sàn rồi hạ chúng xuống và lặp lại động tác này trong 60 giây.

Động tác 5

Tin liên quan

Bài tập tăng cường sinh lựcChữa đau lưng hiệu quảGiảm căng thẳng cho dân văn phòng

Bài tập cho đôi chân thon thả 5

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay để dọc theo thân người. Ngồi xổm xuống và 2 tay để trên mặt đất. Nhảy mạnh 2 chân ra sau để đưa người về tư thế chống đẩy với 2 tay chống thẳng xuống mặt đất, 2 chân duỗi thẳng, đầu mũi chân chống xuống sàn nhà. Tiếp tục nhảy 2 chân về phía 2 tay để đưa người về tư thế ngồi xổm. Bật nhảy lên cao, 2 tay duỗi thẳng hướng lên trời, khi tiếp đất đưa người trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này trong 60 giây.

Tag :8 tháng 3 ,1 Tháng 3 ,quà 8/3

Tin Xã hội

Long An công bố tình trạng khẩn cấp khu vực sạt lở bờ sông Cần Giuộc

Long An công bố tình trạng khẩn cấp khu vực sạt lở bờ sông Cần Giuộc

Ngày 23-9, ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký quyết định công bố tình trạng khẩn cấp khu vực sạt lở bờ sông Cần Giuộc, với tổng chiều dài khoảng 2,4km, thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tin Kinh tế

Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào?

TP.HCM những ngày nay đang chìm trong lớp “sương mù” do ô nhiễm không khí và bụi mịn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, lo lắng cho sức khỏe. Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Tin Pháp luật

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế.

Tin Công nghệ

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 3 chiếc điện thoại mới, bao gồm 1 smartphone và 2 điện thoại phổ thông. Trong đó, Nokia 7.2 là chiếc smartphone mới nhất được ra mắt, sở hữu cụm 3 camera sau với camera chính 48MP kết hợp cùng ống kính Zeiss.