''Vĩnh Phúc sẽ không để dịch bệnh lây lan ra bên ngoài'' -

14/02/2020 16:21(7 tháng trước)
Nguồn :  

Lãnh đạo Vĩnh Phúc nói tỉnh đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh, qua đó giúp kiểm soát tốt vùng dịch ở xã Sơn Lôi. 

Trực tiếp cuộc họp báo của tỉnh Vĩnh Phúc. Video:Huy Mạnh

Chiều 14/2, ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc chủ trì họp báo về việc phòng, chống dịch do virus corona trên địa bàn tỉnh; cùng tham dự có ông Lê Duy Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thành Hải, giám đốc Sở Y tế.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, chiều 30/1, ngay sau khi phát hiện trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên, Thường trực Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã họp khẩn cấp để triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh.

Đến nay tổng số người được theo dõi sức khỏe trên địa bàn Vĩnh Phúc là 412; trong đó 339 người từng tiếp xúc gần với các ca nhiễm nCoV; số trường hợp nghi ngờ được cách ly giám sát là 73.

Trả lời câu hỏi củaVnExpressvề việc kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nói, tỉnh đã triển khai đầy đủ, chặt chẽ các biện pháp theo quy định của Chính phủ, vì vậy"chúng tôi tự tin kiểm soát được các yếu tố mang mầm bệnh, không để lây lan ra bên ngoài".

Ông Thành cho hay, sau khi cháu béba tháng tuổibị nhiễm nCoV do lây qua bà ngoại, tỉnh đã lập 12 chốt kiểm tra, cách ly toàn bộ khu vực phát sinh dịch (xã Sơn Lôi) theo Luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm."Người dân vẫn được ra vào, nhưng phải qua chốt để kiểm tra y tế theo quy định", ông Thành nói.

Vĩnh Phúc đã sử dụng trường quân sự tỉnh lập khu cách ly tập trung, đồng thời trưng dụng một trường học để lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn.

Tỉnh cũng huy động một số cơ sở sản xuất khẩu trang hoạt động hết công suất, đến đầu tuần sau sẽ có 400.000 khẩu trang từ hai nhà máy cung cấp cho người dân. "Việc kiểm soát vùng dịch bệnh ở Vĩnh Phúc đang được làm tốt. Với các giải pháp mạnh, hi vọng dịch bệnh không lan ra bên ngoài, người dân sẽ an toàn", ông Thành nói.

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: Gia Chính

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh:Gia Chính

Lãnh đạo Vĩnh Phúc thông tin thêm, tỉnh đã phân loại 3 nhóm gồm: Nhóm nhiễm bệnh đưa vào cơ sở y tế; nhóm trở về từ vùng có dịch ở Trung Quốc; nhóm tiếp xúc với hai nhóm trên. Công an được huy động để lập sơ đồ và triển khai biện pháp kiểm soát. "Hiện các nhóm này đều được kiểm soát tốt", ông Lê Duy Thành khẳng định.

Ngoài ra, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều được phun thuốc khử trùng, kiểm soát thân nhiệt hàng ngày với 87.000 lượt công nhân. Những người có dấu hiệu nhiễm bệnh đều được sàng lọc, báo với cơ quan y tế để theo dõi. Trong mỗi doanh nghiệp, tỉnh hướng dẫn cách ly toàn bộ người Trung Quốc hoặc trở về từ Trung Quốc.

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ảnh: Đình Nguyễn

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ảnh:Đình Nguyễn

Đến nay Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm nCoV, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm tại tỉnh xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1.

Tiếp tục cập nhật.

Tag :Vĩnh Phúc ,Sẽ

Tin Thể thao

Thua ngược Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá của bầu Đệ văng ra khỏi tốp 8

Thua ngược Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá của bầu Đệ văng ra khỏi tốp 8

Có bàn thắng dẫn trước ở đầu hiệp 2 song Thanh Hóa đã không giữ được lợi thế và để tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lội ngược dòng với tỷ số 1-2 ở vòng 12 giải V-League 2020 trong trận đấu chiều 26/9.

Tin Kinh tế

Nữ sinh lớp 11 đang đứng chờ qua đường thì bị xe tải cuốn vào gầm

Nữ sinh lớp 11 đang đứng chờ qua đường thì bị xe tải cuốn vào gầm

Một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên đường ĐT.741, đoạn qua KP.Tân Trà 2, P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài vào ngày 27.9.2020. Một nữ sinh lớp 11 đang đứng chờ qua đường thì bất ngờ bị xe tải cuốn thẳng vào gầm.

Tin 4Teen

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

TTO - Chị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, cho rằng cần làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.