Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm -

21/08/2019 17:39(3 tháng trước)
Nguồn :  

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ hội đi Nhật vài năm, kiếm ít tiền để sau này đỡ khổ.

Tôi 32 tuổi, vợ 28, có con 3 tuổi, sống ở ngoại thành, hiện đã có nhà cửa đàng hoàng và sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Trước đây, tôi làm cho một tập đoàn của Nhật, thu nhập hàng tháng dao động khoảng 18 triệu, công ty cách nhà 40 km, hàng ngày tôi phải ra khỏi nhà từ 6h10 và về nhà lúc 19h00 (thời gian di chuyển khoảng hơn 3 tiếng). Sau 6 năm làm việc, tôi cũng có vị trí nhất định trong công ty, tuy nhiên khoảng cách di chuyển cùng áp lực công việc khiến tôi mệt mỏi nên đã quyết định đổi việc về gần nhà. Cách đây 4 tháng, tôi về làm cho một công ty cũng của Nhật, cách nhà 10 km, ở đây tôi phải bắt đầu lại từ đầu và nhận mức lương 13 triệu một tháng.

Sau khi về gần nhà, tôi thấy ưu điểm là có nhiều thời gian cho gia đình, sức khỏe được cải thiện, cuộc sống thật ý nghĩa khi tự trồng rau, nuôi gà, hàng ngày dậy sớm đi thể dục rồi đưa đón con đến lớp, chiều về cùng con đi dạo. Nhưng nhược điểm là cơ hội thăng tiến rất chậm. Dù vậy công việc không nhiều áp lực như trước đây.

Hiện hai vợ chồng tôi thu nhập tháng 20 triệu, sau khi trừ hết các chi phí thì dư khoảng 8-10 triệu. Với số tiền tiết kiệm 200 triệu, vợ luôn muốn tôi vay thêm, mua một chiếc ôtô (hạng A) để tôi đi làm và chở vợ con mỗi khi về ông bà nội ngoại chơi (nhà nội ngoại cách nhà tôi 6 km). Tôi chưa muốn vì nếu mua ôtô, tôi không còn tích lũy lại mang nợ. Tôi đã giải thích cho vợ nhưng có vẻ em không hài lòng, còn nói với tôi là người ta lương ngày càng tăng, mình thì ngày càng tụt lùi làm tôi cũng nản.

Gần đây, vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ hội đi Nhật vài năm, kiếm ít tiền để sau này đỡ khổ. Tôi bảo vợ nếu đi chỉ thương mẹ con em ở nhà thôi, vả lại tôi muốn sinh thêm một đứa nữa vì cũng 32 tuổi rồi. Vợ bảo ở nhà em sẽ nuôi được con, còn đứa nữa thì sau khi tôi về sinh tiếp cũng không sao, giờ ở nhà thế này bao giờ mới có tiền để cuộc sống thoải mái hơn.

Nếu tôi đi Nhật thì sẽ tìm đơn hàng kỹ sư đi miễn phí (tôi có bằng đại học và tiếng Nhật tạm ổn), nhưng tôi thực sự phân vân quá. Mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn chân thành cho tôi. Tôi cảm ơn.

Thái

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Tag :Nha ,MU ,Nhật ,tỏi ,Tô Lâm ,Vợ Nhặt

Tin Kinh tế

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

“Chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến bức xúc và phê bình của các đại biểu Quốc hội”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long hồi âm sau khi nhiều đại biểu sốt ruột vì việc sửa Luật Đất đai tiếp tục được đề nghị lùi, trong phiên thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, bổ sung năm 2020 của Quốc hội.

Tin 4Teen

Tin Công nghệ

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore vừa tung ra 5 gói độ cho mẫu xe Audi RS6 Avant. Trong đó gói độ cao cấp nhất đưa công suất của chiếc wagon nhà Audi ngang ngửa với siêu xe Bugatti Veyron.