Trời trở gió nên bà ngoại quấn khăn cho cháu nhưng vừa đến lớp, đám trẻ đã ôm bụng cười ồ còn cô giáo vội ghé tai nhắc nhẹ 1 câu

28/11/2020 17:11(10 tháng trước)
Nguồn :  

Sợ cháu bị lạnh nên bà ngoại đã quàng thêm một chiếc khăn. Tuy nhiên cách quàng của bà có hơi ''sai sai''.

Do bận rộn nên nhiều bậc cha mẹ thường giao ông bà chăm sóc, đưa đón con đi học hộ mình. Đôi khi vì khoảng cách thế hệ quá lớn nên ông bà không kịp nắm bắt những xu hướng nuôi dạy, phong cách thời trang mới nhất của trẻ nhỏ. Điều này gây ra những sự cố dở khóc dở cười.

Mới đây, một bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội Weibo đã gây bão tại Trung Quốc. Bức ảnh này chụp tại một trường mẫu giáo, nhân vật chính là bà ngoại và cô cháu gái. Do thời tiết trở lạnh nên bà đã mặc quần áo ấm cho cháu, ngoài ra còn cẩn thận quàng thêm khăn.

Trời trở gió nên bà ngoại quấn khăn cho cháu nhưng vừa đến lớp, đám trẻ đã ôm bụng cười ồ còn cô giáo vội ghé tai nhắc nhẹ 1 câu - Ảnh 1.

Bức ảnh bà dắt cháu đi học gây bão mạng xã hội.

Tuy nhiên bà ngoại không choàng khăn quàng lên cổ cháu mà lại quấn khăn xung quanh đầu, giống phong cách của người cao tuổi. Chính phong cách này khiến cho đứa trẻ trông giống như một "bà cụ non". 

Ngay khi đến lớp, cháu bé đã bị các bạn cùng lớp cười trêu. Cô giáo đứng lớp sau khi đón bé từ tay bà cũng góp ý nhẹ nhàng: "Bà có thể quấn khăn quanh cổ cho cháu, như vậy sẽ xinh hơn. Nếu sợ lạnh tai thì đội thêm một chiếc mũ len là được".

Hiện tại bức ảnh độc đáo này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Một phụ huynh hài hước bình luận:"Ông bà thường sẽ quan tâm đến việc cháu có mặc đủ ấm không hơn là hình thức bên ngoài. Chuyện này rất bình thường. Thực ra tấm lòng ông bà dành cho cháu mới là điều quan trọng nhất".Rất nhiều phụ huynh sau đó đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm này.

Tag :

Tin Thể thao

Lịch truyền hình trực tiếp, soi kèo Ngoại hạng Anh đêm nay 21.1: Cơ hội tốt của Liverpool

Lịch truyền hình trực tiếp, soi kèo Ngoại hạng Anh đêm nay 21.1: Cơ hội tốt của Liverpool

Lịch thi đấu bóng đá, lịch truyền hình trực tiếp và dự đoán tỷ số Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng mai 22.1 (theo giờ VN) được cập nhật đầy đủ và chính xác tại đây.

Tin Pháp luật

Chìa khóa là bịt lỗ hổng pháp lý

Chìa khóa là bịt lỗ hổng pháp lý

Đây là đánh giá của các luật sư, các chuyên gia tại Tọa đàm “Khuôn khổ pháp luật giải quyết xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư các chung cư” do Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức ngày 19/1.

Tin Công nghệ

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

Giáo sư Abraham (Avi) Loeb từ Đại học Harvard tiết lộ những bằng chứng mới cho thấy tiểu hành tinh Oumuamua đã được một nền văn minh ngoài hành tinh thiết kế cho nhiệm vụ viếng thăm và đào thoát ngoạn mục.